Xiaomi cảnh báo giá smartphone sắp tăng, người dùng hứng đủ?

Xiaomi cảnh báo giá smartphone sắp tăng, người dùng hứng đủ?
Thứ Sáu, ngày 26/03/2021 10:00 AM (GMT+7)

Chủ tịch Xiaomi, Wang Xiang, vừa cho biết tình trạng thiếu chip toàn cầu đang làm tăng chi phí của công ty và trong một số trường hợp, giá sản phẩm của họ có thể tăng lên.

Ông Wang cho biết trong cuộc họp báo về thu nhập quý 4/2020 của hãng rằng: “Chúng tôi sẽ tiếp tục tối ưu hóa chi phí cho các thiết bị phần cứng của mình, đó là điều chắc chắn. Thành thật mà nói, chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để đưa ra mức giá tốt nhất có thể cho người tiêu dùng. Nhưng đôi khi, chúng tôi có thể phải chuyển một phần chi phí tăng cho người tiêu dùng trong những trường hợp khác nhau”.

Xiaomi cảnh báo giá smartphone sắp tăng, người dùng hứng đủ? - 1

Xiaomi cảnh báo giá smartphone sắp tăng, người dùng hứng đủ? - 2

Sự thiếu hụt chip máy tính đã làm rung chuyển ngành công nghiệp điện tử kể từ cuối năm ngoái, khi các yếu tố như Covid-19, lệnh trừng phạt đối với các công ty công nghệ chủ chốt của Trung Quốc đã làm ảnh hưởng đến chuỗi cung ứng chất bán dẫn.

Mặc dù sự thiếu hụt ban đầu tập trung vào ngành công nghiệp ô tô nhưng giờ nó đã mở rộng và ảnh hưởng đến tất cả các loại chip trong một loạt sản phẩm phần cứng, bao gồm cả smartphone. Trong số này, nhà cung cấp chính cho Xiaomi là Qualcomm đang gặp khó khăn trong việc đáp ứng các đơn đặt hàng cho các thương hiệu smartphone lớn. Mặc dù vậy, Wang cũng trấn an các nhà đầu tư rằng: “Chúng tôi đang cảm thấy áp lực, nhưng chúng tôi có vẻ ổn”.

Được biết, báo cáo doanh thu hàng năm của Xiaomi trong quý 4/2020 cho thấy công ty đã tăng 24,8% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt 10,8 tỷ USD và lợi nhuận ròng tăng 36,7%, đạt 490,7 triệu USD.

Nguồn: http://danviet.vn/xiaomi-canh-bao-gia-smartphone-sap-tang-nguoi-dung-hung-du-50202126395759204.h…Nguồn: http://danviet.vn/xiaomi-canh-bao-gia-smartphone-sap-tang-nguoi-dung-hung-du-50202126395759204.htm

Không chịu bán mình cho VinGroup, LG vẫn ngừng sản xuất smartphone

Không lâu sau khi từ chối bán mảng kinh doanh smartphone cho VinGroup, LG dường như đã quyết định đóng cửa bộ phận này của…

%d bloggers like this: