VinGroup kết thúc đàm phán mua mảng smartphone của LG?

VinGroup kết thúc đàm phán mua mảng smartphone của LG?
Thứ Tư, ngày 24/02/2021 09:00 AM (GMT+7)

Phóng viên Baek Byung-yeul của Korea Times vừa cho biết nỗ lực bán nhà máy điện thoại di động của LG Electronics cho Vingroup gần đây đã thất bại.

Theo ông Byung-yeul, một quan chức cấp cao trong nganh cho biết điều này bắt nguồn từ mức đề nghị của VinGroup thấp hơn mong muốn của LG. “LG đã đàm phán với Vingroup để bán các cơ sở sản xuất smartphone của mình tại Việt Nam và Brazil, tuy nhiên, các cuộc thảo luận gần đây đã sụp đổ hầu hết do chênh lệch giá”, quan chức này cho biết.

VinGroup kết thúc đàm phán mua mảng smartphone của LG? - 1

VinGroup kết thúc đàm phán mua mảng smartphone của LG? - 2

Do thâm hụt kinh doanh gia tăng trong những năm gần đây, LG đã tìm cách bán mảng kinh doanh điện thoại di động để tập trung vào các lĩnh vực khác như linh kiện xe điện (EV). Sau thông báo của LG, Vingroup được coi là “nhà thầu phù hợp” để có thể đạt được một thương vụ vì công ty Việt Nam đang tìm cách mở rộng sang các ngành công nghệ cao.

Vị quan chức này cũng cho biết sẽ không có thêm cuộc đàm phán nào với Vingroup và LG sẽ tìm kiếm một bên mua mới. Đồng thời nhà máy của công ty ở nước ngoài như Việt Nam và Brazil có thể được thiết kế lại để sản xuất thiết bị gia dụng.

Tuy nhiên, LG Electronics vẫn không từ bỏ kế hoạch bán bớt nhà máy trong khi vẫn giữ quyền sở hữu trí tuệ về công nghệ di động và thiết kế sản phẩm. Quan chức này lưu ý, để giảm thiểu tác động do tái cơ cấu tổ chức, nhân viên làm việc cho bộ phận smartphone của hãng sẽ được phân bổ lại cho các bộ phận khác. Về vấn đề này, một đại diện của LG Electronics nhắc lại rằng công ty “đang để ngỏ mọi khả năng cho việc kinh doanh di động”.

VinGroup kết thúc đàm phán mua mảng smartphone của LG? - 3

LG Electronics bắt đầu báo hiệu ý định rút khỏi mảng kinh doanh điện thoại di động cách đây một tháng sau khi Giám đốc điều hành Kwon Bong-seok cho biết sẽ có một sự thay đổi đáng kể trong hoạt động. Công ty cũng được cho là đã loại bỏ kế hoạch phát hành một chiếc smartphone có thể cuộn mà họ đã giới thiệu lần đầu tại CES vào tháng Giêng vừa qua.

Một phương tiện truyền thông địa phương đưa tin rằng LG rõ ràng đã nói với các nhà cung cấp linh kiện của mình – bao gồm cả nhà sản xuất màn hình Trung Quốc BOE – để tạm dừng việc phát triển dự án smartphone cuộn lại. Ban đầu, công ty dự định thu hút sự chú ý của người tiêu dùng bằng chiếc điện thoại cuộn lại có thể chuyển từ smartphone thành máy tính bảng cỡ nhỏ trong vòng vài giây.

Nguồn: http://danviet.vn/vingroup-ket-thuc-dam-phan-mua-mang-smartphone-cua-lg-502021242858474.htmNguồn: http://danviet.vn/vingroup-ket-thuc-dam-phan-mua-mang-smartphone-cua-lg-502021242858474.htm

%d bloggers like this: