Top 10 tựa game có nhiệm vụ phụ quá hay làm lu mờ cả tuyến truyện chính

Những tựa game tuyến tính bây giờ tuy vẫn còn, nhưng đa số game ngày nay đều có bản đồ lớn với rất nhiều nhân vật NPC để tương tác, một đống nhiệm vụ phụ để làm, và hàng tá bí mật chực chờ người chơi khám phá. Những thứ này không chỉ giúp gameplay trở nên đa dạng và phong phú hơn, mà đôi lúc nó còn làm lu mờ luôn cả cốt truyện chính của game, dù là vô tình hay cố ý đi chăng nữa. Sau đây là danh sách 10 tựa game có nhiệm vụ phụ quá hay làm lu mờ cả tuyến truyện chính.

Baldur’s Gate 2

Baldur’s Gate 2 ra mắt vào năm 2000 và cho đến bây giờ thì đây vẫn là một trong những tựa game được anh em yêu thích và dành nhiều thời gian để cày cuốc. Tựa game này nếu ít thì cũng sẽ ngốn của anh em hết hàng chục giờ chơi. Càng đào sâu vào thì anh em sẽ càng khám phá ra được nhiều thứ mới lại và thú vị, nếu không muốn nói là cực kì “bánh cuốn” luôn anh em ạ. Vào năm 2013 thì game được cải thiện thành phiên bản Baldur’s Gate II: Enhanced Edition, bổ sung nhiều nhân vật mới và nhiệm vụ hấp dẫn. Điều này đồng nghĩa với việc game thủ lại càng có thêm thứ để khám phá. Ngoài ra thì đồ họa trong game cũng rất bắt mắt và cơ chế vẫn còn hợp thời.

Elder Scrolls IV: Oblivion

Vào năm 2006, Bethesda đã ra mắt phần 4 của series Elder Scrolls và nó tạo một cơn “địa chấn” trong làng game. Oblivion có quy mô và tham vọng vô cùng lớn. Nội dung của nó phong phú đến mức có rất nhiều nơi để khám phá và nhiệm vụ để làm, đến nỗi nhiều người còn quên bẵng luôn nhiệm vụ chính. Anh em chơi đến khi nào cảm thấy chán nản với giao diện cồng kềnh và AI ngớ ngẩn trong Oblivion thì may ra mới hết nhiệm vụ phụ. Dù anh em chọn vai kẻ trộm, sát thủ, pháp sư, hay đấu sĩ đi chăng nữa thì cũng đều có nhiệm vụ dành riêng cho anh em, và những thứ này đều tách biệt hẳn so với mạch truyện chính. Trong game này thì cốt truyện chính chỉ chiếm một phần nhỏ mà thôi. Nếu anh em muốn trải nghiệm trọn vẹn phần này thì phải đi thật nhiều nơi, khám phá thật nhiều chỗ.

Assassin’s Creed: Origins

Assassin’s Creed: Origins là một chương mới trong dòng game Assassin’s Creed trứ danh vì nó được thiết kế theo kiểu khác biệt so với những phần trước. Với bối cảnh Ai Cập cổ đại, Assassin’s Creed: Origins cho phép anh em khám phá rất nhiều thứ bên cạnh cuộc chiến giữa Assassin và Templar. Giống các phần trước, phần này vẫn có những thứ trên bản đồ cho anh em tìm kiếm và sưu tầm, nhiệm vụ phụ để làm, và vật phẩm cần phải mở khóa. Tuy nhiên, sau một mớ game Assassin’s Creed na ná nhau thì Origins lại thổi một luồng gió mới đến với game thủ, lôi kéo họ quay trở lại với series này.

Một trong những nhiệm vụ phụ nổi bật nhất là The Papyrus Mysteries, yêu cầu anh em phải tìm các cuộn giấy cói (papyrus scrolls) đang nằm ẩn trên bản đồ Ai Cập, và mỗi cuộn sẽ có manh mối dẫn anh em đến nơi chứa vật phẩm bí mật. Chúng được giấu rất kĩ và thường sẽ dẫn anh em đến những nơi có khung cảnh cực đẹp và những câu đố rất sáng tạo. Nhìn chung thì Origins đã rút kinh nghiệm từ những phần trước và khắc phục nó, cải thiện nó để tạo thành một tựa game hoàn hảo hơn.

Dragon Age: Inquisition

Mặc dù bị tuột dốc với Dragon Age 2, Dragon Age: Inquisition không những không đi vào vết xe đổ đó nữa mà còn mang đến cho game thủ một trải nghiệm vô cùng tuyệt vời. Game khá là quy mô và có nhiều nội dung được gói gọn trong này. Có rất nhiều thứ khiến anh em quên mất rằng mình đang có nhiệm vụ chính cần phải làm. Ngặt nỗi những thứ này lại rất thú vị, khiến anh em phần nào cũng muốn cố tình gác lại nhiệm vụ chính để tận hưởng được lâu hơn. Là một Inquisitor, anh em sẽ phải đưa ra những quyết định đối với tù binh bị bắt giữ, tinh chỉnh lại đội hình cho phù hợp, và trang trí lại tổng hành dinh của mình để nhìn cho bắt mắt. Dragon Age: Inquisition là một tựa game mà cho dù anh em đã “phá đảo” nhiều lần vẫn muốn chơi lại lần nữa vì vẫn chưa thể khám phá hết.

Mass Effect

Series nhập vai này thì không cần phải nói nhiều về nó nữa. Game có nguyên cả một dải ngân hà cho anh em tha hồ khám phá, và mỗi hành tinh sẽ có vài thứ mới mẻ như: nâng cấp cho con tàu hoặc trang bị của người chơi, nhiệm vụ phụ để tăng tính đoàn kết với các thành viên trong đội, và các vật phẩm khác cho anh em trang trí con tàu của mình. Bên cạnh đó thì game còn có rất nhiều nhân vật đến từ các chủng tộc khác nhau, cùng chung sống trong một môi trường, và anh em sẽ được tương tác cũng như tìm hiểu về đời sống xã hội của họ. Ngoài việc giải cứu ngân hà khỏi bàn tay của lũ Reaper thì game sẽ còn cho anh em có cảm giác mình như là một phần của thế giới trong game, khó thể nào mà tách rời.

GTA V

GTA V là một trong những tựa game nhanh chóng gặt hái được thành công vang dội ngay khi được phát hành, và cũng không quá khó để hiểu lý do vì sao. Công nhận là cốt truyện trong game vừa vui nhộn vừa hài hước, nhưng cái khiến cho GTA V tỏa sáng chính là những chi tiết nhỏ. Thành phố Los Santos và các vùng ngoại ô đều được chăm chút rất kỹ lưỡng, do đó anh em sẽ có rất nhiều thứ để khám phá bên cạnh cốt truyện chính. Thậm chí, sau khi tính luôn những nhiệm vụ phụ, các vật sưu tầm, GTA V vẫn còn rất nhiều thứ khác để làm.

Chế độ GTA Online thường xuyên được cập nhật nội dung mới và có một lượng người chơi vô cùng hùng hậu. Do đó có nhiều anh em chỉ chơi một chút phần nhiệm vụ chính rồi chuyển sang mục chơi mạng (multiplayer) luôn, vì ở đó có nhiều thứ vui vẻ và hấp dẫn hơn. Vả lại, phần này có tới 3 nhân vật chính, nhưng chỉ có Trevor là đáng chú ý hơn hẳn nên mục chơi theo cốt truyện chủ yếu hái hoa bắt bướm cho biết rồi thôi, chứ cũng không có gì quá nổi bật.

Red Dead Redemption

Red Dead Redemption ra mắt vào năm 2010 và nó đã mở ra một chân trời mới với bối cảnh vùng viễn Tây. Vào vai John Marston, anh em sẽ phải truy tìm những người đồng đội cũ và tiêu diệt họ để cứu lấy gia đình của mình, nghe là thấy hấp dẫn rồi đó. Nhưng bên cạnh cốt truyện chính thì game còn rất nhiều thứ khác cho anh em khám phá: nhiệm vụ phụ, đua ngựa, làm chuyện ác, cứu người dân khỏi hiểm nguy, săn bắt, hoặc là chơi bài. Ngoài ra thì Rockstar còn ra mắt thêm bản mở rộng Undead Nightmare, buộc Marston phải chiến đấu chống lại lũ zombie quái ác. Hậu bản của Red Dead Redemption có thế giới rộng lớn hơn và cốt truyện thu hút hơn, nhưng với phần 1 này thì cốt truyện chính có phần lép vế so với nội dung phụ mà Rockstar đã cho vào trong game.

Fallout: New Vegas

Series Fallout thường được biết đến như là game có rất nhiều nhiệm vụ và mạch truyện phụ song song với cốt truyện chính. Tuy nhiên, phần 4 này lại nổi bật hơn hẳn vì 2 lý do. Một là vì nó có bối cảnh Vegas, tuy bị tàn phá bởi vũ khí hạt nhân nhưng cái hồn của Las Vegas vẫn còn đó, và nó được phục hồi thành New Vegas với đầy đủ các sòng bạc náo nhiệt. Anh em có thể tiêu tốn hàng giờ đồng hồ để chơi roulette, blackjack, máy đánh bạc; hoặc ngồi “chill” trên Tops’ lounge.

Lý do thứ nhì mà anh em nên gác lại nhiệm vụ chính là vì có rất nhiều thứ để khám phá tại Mojave Wasteland. Có rất nhiều nhiệm vụ để anh em làm trước khi đi đến kết thúc cuối cùng trong game. Nói nôm na thì anh em “phá đảo” trò này nhiều lần, trước khi “phá đảo” một lần cuối cùng và đoạn cutscene endgame hiện lên.

Legend Of Zelda: Breath Of The Wild

Đây là một trong những phần bán chạy nhất của series Legend Of Zelda. Vì là một tựa game độc quyền trên Nintendo Switch nên nhiều người đã chấp nhận mua chiếc máy này chỉ để được trải nghiệm Breath Of The Wild, và hầu hết những ai chơi rồi đều thấy phần này rất đáng đồng tiền bát gạo. Thế giới trong game không những vô cùng hoành tráng mà nó còn có vô số nhiệm vụ phụ, minigame, và kho báu bí mật.

Trong đó, fan thích nhất là minigame nấu ăn vì nó cho phép anh em thử nghiệm xào nấu các nguyên liệu khác nhau mà anh em tìm được trên đường đi, từ đó tạo ra những tác dụng khác nhau sau khi ăn xong. Ngoài ra thì game cũng khuyến khích anh em thử nghiệm và khám phá những thứ khác ngoài cốt truyện. Anh em muốn chơi sao cũng được, không hề gò bó gì cả.

The Witcher 3: Wild Hunt

Series The Witcher chỉ có đi từ thành công này đến thành công khác mà thôi anh em ạ. Và trong phần 3 thì CD Projekt Red đã tạo dựng được một thế giới vô cùng độc đáo với các giai thoại đa dạng và thú vị, và anh em sẽ được tự tay tìm ra những câu chuyện đó chứ game không “mớm” sẵn cho anh em đâu. Game có nhiều chi tiết đến mức anh em có thể dễ dàng bị cuốn vào việc đọc các ghi chép về những con thú, huống hồ chi là việc khám phá thế giới trong game. Cho dù anh em có nhận hợp đồng săn quái, đua ngựa, đánh tay đôi, hay chơi minigame Gwent đi chăng nữa thì cũng chả cần phải vội vàng với nhiệm vụ chính làm chi.

Deus Ex: Mankind Divided

Là hậu bản của Deus Ex: Human Revolution, Mankind Divided có cốt truyện cyberpunk hấp dẫn với nhân vật chính là Adam Jensen – một điệp viên 2 mặt cho Juggernaut Collective. Tuy nhiên, nhiều người phải công nhận rằng chế độ thử thách Breach lại có phần thú vị hơn cả mục chơi chính. Trong Breach, anh em sẽ điều khiển một hacker đột nhập vào ngân hàng, lấy dữ liệu cần thiết rồi tẩu thoát trước khi hết thời gian cho phép. Nghe thì thấy đơn giản, nhưng nó rất “bánh cuốn” anh em ạ. Ngoài ra thì nó còn có bảng xếp hạng (leaderboards) để anh em thi đua với nhau xem ai là hacker tài ba nhất. Bên cạnh đó, trong Mankind Divided còn có nhiều nhiệm vụ phụ và tùy biến để anh em tinh chỉnh các kỹ năng của Jensen cho phù hợp với lối chơi của mình.

Nguồn What CultureTheo Trí Thức Trẻ Copy link

Link bài gốcLấy link

%d bloggers like this: