Thêm bằng chứng về việc iPhone 13 sẽ tích hợp Touch ID dưới màn hình

Thêm bằng chứng về việc iPhone 13 sẽ tích hợp Touch ID dưới màn hình
Thứ Năm, ngày 25/03/2021 16:30 PM (GMT+7)

Theo những nguồn tin mới nhất, Apple đang làm việc trên cảm biến Touch ID quang học dưới màn hình với ánh sáng góc (angular light).

Sự kiện: iPhone 13, iPhone

Hiện tại, Apple đang nghiên cứu công nghệ cảm biến dấu vân tay mới có thể hoạt động thông qua màn hình iPhone bằng cách tận dụng phương pháp “off-axis angular light” (tạm dịch: ánh sáng góc ngoài trục). Công ty đã và đang nghiên cứu nhiều loại công nghệ dấu vân tay tích hợp trên màn hình, bao gồm các hệ thống điện dung và cảm biến siêu âm. Các báo cáo hiện tại cho thấy Apple đang có kế hoạch giới thiệu lại Touch ID trên iPhone trong tương lai.

Trong một đơn xin cấp bằng sáng chế mới, Apple dựa vào cảm biến vân tay quang học sử dụng ánh sáng thay vì rung siêu âm để đọc và phân tích dấu vân tay. Đơn xin cấp bằng sáng chế mới nêu chi tiết về một phương pháp mới sử dụng ánh sáng phản chiếu đặc biệt.

Thêm bằng chứng về việc iPhone 13 sẽ tích hợp Touch ID dưới màn hình - 1

Thêm bằng chứng về việc iPhone 13 sẽ tích hợp Touch ID dưới màn hình - 2

Không lâu nữa, iPhone sẽ có công nghệ quét vân tay tích hợp trên màn hình.

Theo đó, công nghệ này giải quyết một số vấn đề với cảm biến vân tay dựa trên ánh sáng. Cụ thể, công nghệ giúp giảm thiểu các vấn đề về ánh sáng đến đủ vân tay để đọc rõ ràng, cũng như các vấn đề về nhiễu xạ ánh sáng.

Apple giải thích, bằng cách thu ánh sáng góc ngoài trục, phương pháp này có thể “cải thiện độ tương phản của các dấu vân tay và duy trì sự nhỏ gọn của toàn bộ hệ thống cảm biến. Đối với một số đối tượng nhất định, ánh sáng xiên tạo ra tín hiệu hình ảnh mạnh hơn ánh sáng bình thường đối với mặt phẳng hình ảnh.”

Thêm bằng chứng về việc iPhone 13 sẽ tích hợp Touch ID dưới màn hình - 3

Bằng sáng chế mới của Apple về công nghệ tích hợp vân tay trên màn hình.

Tất cả các phương pháp này sẽ tạo ra một hệ thống đọc dấu vân tay có thể hoạt động đáng tin cậy thông qua màn hình nhưng không chiếm quá nhiều không gian bên trong iPhone hoặc một thiết bị khác. Bằng sáng chế liệt kê Ting Sun, Mohammad Yeke Yazdandoost, Bosheng Zhang, Marduke Yousefpor và Kathrin Berkner Cieslicki là những người phát minh.

Thực tế, “Nhà Táo” thường nộp nhiều đơn đăng ký bằng sáng chế hàng tuần. Vì vậy, các bằng sáng chế được xem là một dự báo về tính năng hoặc công nghệ cụ thể sẽ thực sự xuất hiện trên thị trường dù chưa chắc chắn.

Từ những bằng chứng này, giới công nghệ và iFan càng có cơ sở để tin rằng iPhone tương lai, nhiều khả năng là iPhone 13 (iPhone 12S) năm nay sẽ được tích hợp cảm biến vân tay dưới màn hình.

Nguồn: http://danviet.vn/them-bang-chung-ve-viec-iphone-13-se-tich-hop-touch-id-duoi-man-hinh-502021253…Nguồn: http://danviet.vn/them-bang-chung-ve-viec-iphone-13-se-tich-hop-touch-id-duoi-man-hinh-502021253162758571.htm

Loạt iPhone 13 sẽ có pin to hơn, iFan nức lòng

Theo nhà phân tích đáng tin cậy, dòng iPhone 13 (iPhone 12S) sẽ có pin lớn hơn các thế hệ iPhone cũ, thỏa lòng mong đợi của…

%d bloggers like this: