The Last of Us 2 thiết lập kỷ lục mới, sẵn sàng thách thức mọi đối thủ tại The Game Awards 2020

The Last of Us 2 thiết lập kỷ lục mới, sẵn sàng thách thức mọi đối thủ tại The Game Awards 2020

Khi năm 2020 sắp kết thúc, đây là thời gian để cộng đồng game thủ trên toàn thế giới bắt đầu nhìn lại những tựa game hay nhất của năm, đó là lý do mà một số giải thưởng game được tổ chức vào dịp cuối năm để vinh danh các tựa game được game thủ toàn thế giới yêu thích. Mặc dù lễ trao giải The Game Awards là giải thưởng game lớn nhất cuối năm, nơi Game of the Year được công bố. Tuy nhiên cũng có một lễ trao giải cuối năm lớn không kém mà cộng đồng game thủ nên quan tấm, đó chính là The Golden Joystick Awards vừa diễn ra vào ngày hôm qua.

The Last of Us 2 thiết lập kỷ lục mới, sẵn sàng thách thức mọi đối thủ tại The Game Awards 2020 - Ảnh 1.

Cụ thể trong lễ trao giải The Golden Joystick Awards diễn ra vào ngày hôm qua, một số tựa game tuyệt vời đã được vinh danh tại buổi lễ như Hades, Ghost của Tsushima, Doom Eternal, tuy nhiên chỉ có một tựa game hay nhất giành giải thưởng Ultimate Game of the Year, không ai khác đó chính là bom tấn The Last of Us 2, một tựa game gây sốt trong cộng đồng game thủ vào giữa năm 2020.

The Last of Us 2 thiết lập kỷ lục mới, sẵn sàng thách thức mọi đối thủ tại The Game Awards 2020 - Ảnh 2.

Được công bố thông qua nguồn cấp dữ liệu Twitter, The Last of Us 2 đã giành được giải thưởng thông qua các phiếu bầu của cộng đồng game thủ trên toàn thế giới. Cùng với giải thưởng cao quý nhất của The Golden Joystick Awards là Ultimate Game of the Year, tựa game còn giành được giải Best Storytelling, Best Visual Design, Best Audio, PlayStation Game of the Year, và Best Studio of the Year. Đó là tổng cộng sáu giải thưởng mà The Last of Us 2 đã giành được trong lễ trao giải The Golden Joystick Awards, tạo ra một màn trình diễn phá kỷ lục cho buổi lễ.

The Last of Us 2 thiết lập kỷ lục mới, sẵn sàng thách thức mọi đối thủ tại The Game Awards 2020 - Ảnh 3.

Các tựa game khác cũng giành được một số giải thưởng khác tại The Golden Joystick Awards như Hades, mang về giải Best Indie Game và Critic’s Choice Award. Fall Guys thì giành được giải Best Family Game and Best Multiplayer Game. Trong khi đó, nhà phát triển tựa game Among Us là Innersloth giành được giải Breakthrough Award và nữ diễn viên Sandra Saad giành được giải Best Performer khi cô vào vai nhân vật Kamala Kahn trong tựa game Marvel’s Avengers. Cuối cùng là Animal Crossing: New Horizons khi nhận được giải Nintendo Game of the Year.

The Last of Us 2 thiết lập kỷ lục mới, sẵn sàng thách thức mọi đối thủ tại The Game Awards 2020 - Ảnh 4.

Mặc dù thành công của The Last of Us 2 là điều không thể tránh khỏi với doanh số cực kỳ lớn, tuy nhiên cốt truyện gây chia rẽ của game luôn là chủ đề bán tán xôn xao của cộng đồng game thủ sau khi game ra mắt. The Last of Us 2 cho thấy những cảnh game đầy bệnh hoạn, bạo lực và trả thù trong một thế giới tàn nhẫn, hậu tận thế. Sẽ rất thú vị để xem liệu thành công của cuộc phiêu lưu mới nhất của Naughty Dog tại Golden Joysticks có lặp lại tại lễ trao giải The Game Awards vào tháng tới hay không, nơi dự kiến hàng loạt bom tấn năm 2020 như Hades, Animal Crossing: New Horizons, Doom Eternal, Final Fantasy 7 Remake và Ghost of Tsushima sẽ đối đầu với nhau.

Theo Pháp luật và bạn đọc Copy link

Link bài gốcLấy link

%d bloggers like this: