Thế hệ Gen Z “nghiện“ iPhone đến mức nào?

Thế hệ Gen Z “nghiện“ iPhone đến mức nào?
Thứ Năm, ngày 08/04/2021 13:30 PM (GMT+7)

Qua khảo sát, thế hệ Z tỏ ra rất yêu thích Apple, tỷ lệ sở hữu iPhone của thanh thiếu niên đang gia tăng.

Sự kiện: iPhone, Apple

Cuộc khảo sát mới nhất dành cho thanh thiếu niên của Piper Sandler cho thấy thương hiệu của Apple có thế mạnh với thế hệ Gen Z, 88% thanh thiếu niên sở hữu iPhone và nhiều thanh niên cũng có mong muốn sở hữu một chiếc.

Piper Sandler đã thăm dò ý kiến ​​của những thanh thiếu niên thuộc Gen Z – nhóm người được sinh trong khoảng thời gian từ năm 1995 – 2012. Công ty đã đầu tư thực hiện khảo sát nửa năm một lần, công bố kết quả trước đó vào tháng 10/ 2020.

Thế hệ Gen Z "nghiện" iPhone đến mức nào? - 1

Thế hệ Gen Z "nghiện" iPhone đến mức nào? - 2

iPhone luôn là lựa chọn của Gen Z.

Trong cuộc thăm dò, 88% người được hỏi cho biết đã sở hữu một chiếc iPhone. Con số đó đã tăng lên 90% khi được hỏi về mong muốn chiếc điện thoại tiếp theo của mình là gì. Những con số này tăng nhẹ so với cuộc khảo sát trước. Vào tháng 10 năm ngoái, 86% cho biết họ sở hữu một chiếc iPhone, 89% người khảo sát có ý định mua một chiếc.

Trong cuộc khảo sát đầu tiên, Piper Sandler đã hỏi những câu hỏi liên quan đến thanh toán. Sau tiền mặt, Apple Pay là phương thức thanh toán ưa thích của thanh thiếu niên. Venmo được sử dụng nhiều nhất trong số các ứng dụng thanh toán.

Piper Sandler cho biết, thương hiệu của Apple cũng có sức ảnh hưởng và tương tác mạnh mẽ trong giới thời trang. Cuộc khảo sát cho thấy cổ phiếu của Apple – AAPL là một trong những công ty có sự đón nhận “tích cực” trong hạng mục đó. Amazon và đối tác thường xuyên của Apple là Nike cũng lọt vào danh sách.

Thế hệ Gen Z "nghiện" iPhone đến mức nào? - 3

CEO Apple – Tim Cook.

Nike cũng đang phát triển mạnh với GenZ. Đây là thương hiệu hàng đầu trong cả quần áo và giày dép – được giới trẻ yêu thích. Giám đốc điều hành của Apple, Tim Cook cũng là nhân vật ngồi trong Hội đồng quản trị của Nike.

Thêm vào đó, thanh thiếu niên cũng đang mua sắm trực tuyến nhiều hơn. 56% người được hỏi khẳng định Amazon là trang web e-com yêu thích của mình. Ứng dụng yêu thích Snapchat và TikTok là những mạng xã hội được yêu thích nhất. Thống kê cho thấy, thanh thiếu niên dành trung bình 12 giờ mỗi tuần trên mạng xã hội.

Piper Sandler đã tiến hành các cuộc thăm dò ý kiến ​​thanh thiếu niên trong 20 năm, thu thập 9,7 triệu điểm dữ liệu về sở thích và mua sắm của thanh thiếu niên trong thời gian đó. Cuộc thăm dò đã nhận được 7.000 phản hồi từ 47 tiểu bang khác nhau của Mỹ. Tuổi trung bình của người trả lời là 16,1 tuổi. Giới tính được chia thành 51% nam, 47% nữ và 2% đa dạng giới.

Nguồn: http://danviet.vn/the-he-gen-z-nghien-iphone-den-muc-nao-5020218413281541.htmNguồn: http://danviet.vn/the-he-gen-z-nghien-iphone-den-muc-nao-5020218413281541.htm

Các thay đổi làm tăng giá trị iPhone 13 trong con mắt khách hàng

iPhone 13 thế hệ tiếp theo sẽ ra mắt vào mùa thu năm nay với hai tính năng thiết kế mới đang được đánh giá rất cao.

%d bloggers like this: