Tại sao không có Galaxy S21 Mini để đối đầu iPhone 12 Mini?

Tại sao không có Galaxy S21 Mini để đối đầu iPhone 12 Mini?
Thứ Bảy, ngày 19/12/2020 06:00 AM (GMT+7)

iPhone 12 Mini rất thành công nhưng có lẽ Samsung sẽ không bao giờ sản xuất Galaxy S21 mini.

Sự kiện: iPhone 12, Galaxy S21

Khi Apple công bố iPhone 12 mini, nhiều người nghĩ rằng ngành công nghiệp điện thoại thông minh sẽ bước vào thời kỳ “phục hưng smartphone nhỏ gọn”. Tin đồn về chiếc điện thoại mini tràn ngập khắp không gian công nghệ vài tháng trước khi ra mắt chính thức và bây giờ chắc đã có những chiếc điện thoại thông minh “mini” khác ra mắt.

Tại sao không có Galaxy S21 Mini để đối đầu iPhone 12 Mini? - 1

Galaxy S10e.

Nhưng Samsung không hề có bất cứ động thái nào. Công ty Hàn Quốc là “đối thủ” lớn nhất của Apple và cả hai công ty đã giao dịch với nhau trong quá khứ, đặc biệt là trong bộ phận bằng sáng chế.

Với sự kiện ra mắt dòng Galaxy S21 cận kề, thông số và thiết kế của chúng cũng bị tiết lộ không ít. Tuy nhiên, thực tế đáng ngạc nhiên là Samsung gần như chắc chắn sẽ giữ nguyên dòng sản phẩm thông thường của mình, bao gồm các thiết bị Galaxy S21, Galaxy S21 + và Galaxy S21 Ultra. Nhưng tại sao Samsung không tung ra Galaxy S21 mini?

Samsung có thể đã bỏ lỡ

Thật khó có thể tin rằng nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất thế giới sẽ bỏ lỡ cơ hội do gặp sự cố kỹ thuật hoặc đến trễ “buổi tiệc” công nghệ. Theo những rò rỉ mới nhất, Galaxy S21 Ultra đã được đưa vào sản xuất vào cuối tháng 10. Những tin đồn đầu tiên về iPhone 12 mini đã có từ năm 2019. Samsung có vô số thời gian để phản ứng.

Tại sao không có Galaxy S21 Mini để đối đầu iPhone 12 Mini? - 2

Galaxy S21 năm sau không có sự xuất hiện của phiên bản Galaxy S21e.

Kịch bản hợp lý hơn là Samsung đã biết về iPhone 12 mini nhưng quyết định không phản ứng với đối thủ cạnh tranh trực tiếp. Lý do đằng sau điều này xuất phát từ dòng Galaxy S10.

Smartphone “mini” chỉ là hoài niệm

Tất cả người dùng smartphone hiện tại đều từng là những người hâm mộ điện thoại thông minh nhỏ gọn. Đối với hầu hết mọi người, quá khứ luôn có vẻ tốt hơn và tươi sáng hơn một chút so với hiện tại. Nhưng sự thật là, màn hình rất quan trọng và nó vượt qua các cân nhắc khác.

Tại sao không có Galaxy S21 Mini để đối đầu iPhone 12 Mini? - 3

Người dùng không hề thích smartphone nhỏ.

Galaxy S10e là nỗ lực mới nhất của Samsung đối với một chiếc flagship “mini”. Mặc dù không được tiếp thị theo cách đó nhưng nó là thứ gần nhất với Galaxy mini trong một thời gian dài. Giá phải chăng và thông số kỹ thuật hàng đầu đã khiến nó trở thành một ngôi sao, một sản phẩm có thể bán chạy nhất.

Tuy nhiên, sản phẩm này đã bán được ít đơn vị nhất trong cả nhóm (Galaxy S10 + đứng đầu doanh số). Rõ ràng đây là một thử nghiệm thất bại, và sự thiếu sót của mẫu Galaxy S20e năm nay đã tự nói lên điều đó.

Doanh số bán iPhone 12 mini – không lớn

Một gợi ý khác rằng việc hồi sinh điện thoại thông minh nhỏ gọn không phải là một thành công lớn đến từ chiếc “mini” mới nhất và hot nhất hiện có. iPhone 12 mini không bán “chạy” như mong đợi. Theo Flurry Analytics, iPhone 12 mini là chiếc iPhone ít phổ biến nhất trong tuần ra mắt.

Tại sao không có Galaxy S21 Mini để đối đầu iPhone 12 Mini? - 4

Tại sao không có Galaxy S21 Mini để đối đầu iPhone 12 Mini? - 5

iPhone 12 Mini.

Nguồn tin này khẳng định: Với doanh số thấp của iPhone 12 Mini, người tiêu dùng có thể đang báo hiệu một thiết bị bỏ túi không còn quan trọng như người ta từng nghĩ. Ngoài ra, iPhone SE thế hệ thứ hai, ra mắt vào đầu năm nay, có thể sẽ “ăn thịt” iPhone 12 mini.

Sẽ có một chiếc điện thoại thông minh Galaxy mini?

Nhiều khả năng là không. Samsung đang đầu tư tài nguyên vào dòng sản phẩm có thể gập lại của mình và có vẻ như công ty muốn làm cho những chiếc flagship nhỏ hơn bằng cách gấp chúng lại một nửa. Những tin đồn gần đây cho thấy hãng này đang có kế hoạch giới thiệu 4 smartphone có thể gập lại mới: Galaxy Z Fold Lite và Galaxy Z Flip Lite “giá phải chăng”; cặp Galaxy Z Fold 3 và Galaxy Z Flip 2 cao cấp hơn.

Tại sao không có Galaxy S21 Mini để đối đầu iPhone 12 Mini? - 6

Xperia Z3 Compact.

Rõ ràng, không có chỗ cho một chiếc “mini” trong các kế hoạch tương lai của Samsung, ít nhất là ở thời điểm hiện tại. Điện thoại có thể gập lại có thể là phiên bản nhỏ gọn của tương lai hay không? Câu trả lời này còn phụ thuộc vào rất nhiều thứ. Điện thoại có thể gập lại cần hai thành phần chính để phát triển đúng cách – màn hình dẻo tốt hơn và bền hơn, đồng thời giá thấp hơn.

Vì vậy, đã đến lúc người dùng đặt chiếc Xperia Z3 compact cũ vào kệ tủ và lựa chọn những phiên bản Ultra và Pro Max của mình.

*Lưu ý: Một số nội dung trong bài thể hiện quan điểm cá nhân của tác giả.

Nguồn: http://danviet.vn/tai-sao-khong-co-galaxy-s21-mini-de-doi-dau-iphone-12-mini-502020191256015.htmNguồn: http://danviet.vn/tai-sao-khong-co-galaxy-s21-mini-de-doi-dau-iphone-12-mini-502020191256015.htm

Sức mạnh và phần cứng Galaxy S21 Ultra tại Việt Nam xuất hiện

Samsung sẽ tiết lộ các mẫu smartphone cao cấp Galaxy S21 vào ngày 14.1, tức là chỉ còn chưa đầy 1 tháng nữa tính từ thời…

%d bloggers like this: