Tai nghe Galaxy Buds Live hay AirPods Pro xịn hơn?

Tai nghe Galaxy Buds Live hay AirPods Pro xịn hơn?
Thứ Sáu, ngày 14/08/2020 09:00 AM (GMT+7)

Giờ đây, thị trường tai nghe không dây cao cấp đang là sự giằng co giữa Galaxy Buds Live và AirPods Pro.

Samsung cuối cùng đã chính thức công bố sản phẩm tai nghe không dây mới của mình – Galaxy Buds Live. Và điều mà người dùng quan tâm là cặp tai nghe này có đủ sức địch lại AirPods Pro của Apple hay không, vốn cũng có tính năng khử tiếng ồn chủ động (Active Noise Cancellation – ANC).

Thiết kế và sự thoải mái

Tai nghe Galaxy Buds Live hay AirPods Pro xịn hơn? - 1

Galaxy Buds Live (trái) và AirPods Pro (phải).

Với thiết kế giống như hạt đậu độc đáo, Galaxy Buds Live được đánh giá là thoải mái hơn và đẹp hơn khi ở trong tai. Mặt khác, AirPods Pro dễ dàng hơn khi đưa vào và ra khỏi tai vì chúng có thân để bám vào và nhờ các đầu cao su nên sẽ vừa khít với tai của hầu hết mọi người. Công bằng mà nói, Galaxy Buds Live cũng mang lại trải nghiệm vừa vặn và thoải mái.

So sánh âm thanh và tính năng loại bỏ tiếng ồn chủ động

Về chất lượng âm thanh, Galaxy Buds Live có âm thanh phong phú hơn một chút, với âm trầm mạnh hơn (nhưng không quá mạnh). Cả hai tai nghe đều tạo ra âm trung và âm cao rõ ràng nhưng AirPods Pro gần như không có âm trầm.

Tuy nhiên, AirPods Pro có tính năng khử tiếng ồn chủ động (ANC) mạnh hơn nhiều, chặn gần như hoàn toàn âm thanh nền. ANC của Galaxy Buds Live cũng tốt, nhưng không mạnh bằng, luôn cho phép người dùng nghe thấy âm thanh từ môi trường xung quanh.

Tai nghe Galaxy Buds Live hay AirPods Pro xịn hơn? - 2

Thiết kế hạt đậu của Galaxy Buds Live (trái).

Điều này có thể là có chủ đích, vì Samsung nhấn mạnh tính năng ANC trên Buds Live nhằm mục đích giảm tiếng ồn nền dải tần thấp, chẳng hạn như tiếng động cơ của xe buýt hoặc tàu hỏa, vẫn cho phép người dùng nghe thấy những âm thanh quan trọng, như giọng nói và thông báo. Thực tế, ẩn trong cài đặt Bluetooth của iPhone là một tùy chọn để đặt AirPods Pro thành chế độ ANC “trong suốt”, chế độ này cũng cho phép thu vào nhiều âm thanh hơn.

So sánh trợ lý giọng nói

Với AirPods Pro, người dùng có thể gọi Siri để có trải nghiệm rảnh tay, miễn là sử dụng iPhone. Đổi lại, khi sử dụng Galaxy Buds Live, người dùng có thể cho phép sử dụng trợ lý thông minh của Samsung – Bixby, miễn là đang sử dụng điện thoại Samsung.

Tai nghe Galaxy Buds Live hay AirPods Pro xịn hơn? - 3

Cả hai đều có khả năng kết nối với nền tảng tương ứng.

Ví dụ, trợ lý thông minh tương ứng có thể được kích hoạt bằng giọng nói và được yêu cầu kiểm tra thời tiết, phát nhạc hoặc gửi tin nhắn cho bạn bè mà không cần sử dụng tay. Trợ lý ảo tương ứng cũng có thể được kích hoạt thông qua một cử chỉ chạm trên cả AirPods Pro và Buds Live.

Tùy chọn tùy chỉnh

Samsung Galaxy Buds Live có thể được sử dụng với ứng dụng Galaxy Wearable nếu trên Android, được cài đặt sẵn trên điện thoại Samsung. Ứng dụng này có bộ cân bằng tích hợp, các cử chỉ cảm ứng có thể tùy chỉnh, tùy chọn bật hoặc tắt ANC hoặc Bixby và thậm chí là hướng dẫn cách đặt tai nghe vào tai.

Đối với AirPods Pro trên iPhone, người dùng có thể truy cập các tùy chọn tùy chỉnh của chúng thông qua menu Bluetooth. Các tùy chọn bao gồm “kiểm soát tiếng ồn” để bật hoặc tắt ANC hoặc đặt nó ở chế độ “trong suốt” và đặt các cử chỉ tùy chỉnh của người dùng. Tuy nhiên, để cân bằng âm nhạc (ví dụ: tăng âm trầm), người dùng sẽ cần phải sử dụng bộ chỉnh âm của ứng dụng Nhạc và cài đặt bộ chỉnh âm sẽ không áp dụng cho nhạc được phát trong các ứng dụng khác.

So sánh thời lượng pin

Thực tế, giữa hai cặp tai nghe này không có sự khác biệt lớn về tuổi thọ pin trong quá trình sử dụng. Cả hai đều có thể kéo dài đến một tuần làm việc nếu chúng được sử dụng cùng với vỏ, tùy thuộc vào việc ANC đang bật hay tắt và tần suất sử dụng.

Tai nghe Galaxy Buds Live hay AirPods Pro xịn hơn? - 4

Hộp đựng tai nghe của Samsung và Apple.

Theo Samsung, Galaxy Buds Live có thể kéo dài đến 21 giờ sử dụng chỉ với một lần sạc, khi bật ANC (và tắt Bixby). Đổi lại, Apple hứa hẹn thời gian nghe nhạc hơn 24 giờ cho AirPods Pro khi bật ANC. Cả hai vỏ hộp của Buds Live và AirPods Pro đều được chứng nhận Qi và do đó hỗ trợ sạc không dây. Hộp đựng AirPods sử dụng cáp Lightning trong khi hộp đựng Buds Live sạc thông qua USB Type-C.

Ghép nối Bluetooth và phạm vi kết nối

Cả Galaxy Buds Live và AirPods Pro đều dựa vào Bluetooth 5.0 để kết nối. Người dùng điện thoại Samsung có thể chỉ cần mở hộp Buds Live gần điện thoại thông minh để bắt đầu quá trình ghép nối, giống như người dùng iPhone có thể làm điều tương tự với AirPods Pro. Nếu sử dụng điện thoại của thương hiệu bên thứ ba, người dùng vẫn có thể ghép nối qua Bluetooth tiêu chuẩn.

Qua thử nghiệm, tai nghe AirPods Pro có kết nối mạnh hơn và xa hơn với điện thoại của người dùng qua Buds Live. Vì vậy, nếu muốn để điện thoại ở đâu đó và có thể thoải mái đi ra ngoài mà không bị gián đoạn âm nhạc, AirPods là lựa chọn an toàn hơn.

Tai nghe Galaxy Buds Live hay AirPods Pro xịn hơn? - 5

Bên cạnh đó, Galaxy Buds Live yếu hơn một chút về phạm vi kết nối. Khi sử dụng ở khoảng cách xa, âm nhạc có thể bị xáo trộn và chất lượng âm thanh không bằng với Galaxy Buds +.

Giá bán Galaxy Buds Live và Apple AirPods Pro

Dưới đây là các thông số kỹ thuật và thời lượng pin của Galaxy Buds Live so với AirPods Pro của Apple và cả Galaxy Buds + cùng một số dòng tai nghe khác.

Tai nghe Galaxy Buds Live hay AirPods Pro xịn hơn? - 6

Nhìn chung, giá bán của tai nghe AirPods Pro cao hơn nhiều so với Galaxy Buds Live nhưng lại có tuổi thọ pin ngắn hơn, các tính năng giữa chúng là ngang nhau. Việc lựa chọn cặp tai nghe nào còn phụ thuộc vào thiết bị nền tảng mà người dùng đang sử dụng. Cả hai thiết bị đều có chất lượng tuyệt vời và mang lại trải nghiệm thoải mái.

Nguồn: http://danviet.vn/tai-nghe-galaxy-buds-live-hay-airpods-pro-xin-hon-5020201488582598.htmNguồn: http://danviet.vn/tai-nghe-galaxy-buds-live-hay-airpods-pro-xin-hon-5020201488582598.htm

iPhone 12 5G đã sẵn sàng sản xuất hàng loạt, iFan chuẩn bị chưa?

Theo các nguồn tin mới nhất, quá trình sản xuất iPhone 12 5G đã sẵn sàng bắt đầu.

%d bloggers like this: