So sánh Apple Watch Series 5 vs Series 3: Có đáng để nâng cấp khi giá hơn gấp đôi?

So sánh Apple Watch Series 5 vs Series 3: Có đáng để nâng cấp khi giá hơn gấp đôi?
Thứ Sáu, ngày 14/08/2020 19:00 PM (GMT+7)

Apple Watch Series 5 là chiếc smartwatch mới nhất đáng sở hữu hiện nay của Apple, tuy nhiên phiên bản Series 3 đã 3 năm tuổi vẫn là một sự lựa chọn đáng quan tâm.

Sự kiện: Apple Watch, Apple

Tính năng màn hình luôn bật (Always on Display)

Sự khác biệt lớn đầu tiên giữa Apple Watch Series 5 và Series 3 là màn hình. Phiên bản Apple Watch mới nhất có tính năng màn hình luôn bật để bạn có thể xem thời gian hoặc chỉ số tập luyện mà không cần nâng cao cổ tay, trong khi màn hình trên Series 3 sẽ tắt khi bạn không sử dụng.

Nó có vẻ không phải là một tính năng quá quan trọng, nhưng một khi bạn đã quen với trải nghiệm này trên Apple Watch S5 thì thật khó để quay lại.

So sánh Apple Watch Series 5 vs Series 3: Có đáng để nâng cấp khi giá hơn gấp đôi? - 1

Tuổi thọ pin

Cả Apple Watch Series 5 và Series 3 có thể kéo dài khoảng 18 giờ sử dụng bình thường, bao gồm nhận thông báo từ điện thoại, kiểm tra thời gian và theo dõi tập luyện.

Nếu vô hiệu hóa tính năng Always on Dislplay trên Watch Series 5, bạn có thể sử dụng trong gần hai ngày hoặc 24 giờ trong một lần sạc đầy nếu dùng tính năng theo dõi giấc ngủ có sẵn với bản cập nhật cho WatchOS 7.

So sánh Apple Watch Series 5 vs Series 3: Có đáng để nâng cấp khi giá hơn gấp đôi? - 2

Màn hình

Phiên bản Series 5 chỉ lớn hơn vài mm so với Series 3, nhưng màn hình sẽ có vẻ lớn hơn đáng kể vì nó có các viền bezels nhỏ hơn.

Đồng thời, màn hình của Series 5 cũng sáng hơn so với Series 3, giúp dễ nhìn hơn khi ở ngoài trời và dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp.

So sánh Apple Watch Series 5 vs Series 3: Có đáng để nâng cấp khi giá hơn gấp đôi? - 3

Theo dõi tập luyện

Cả hai đều có GPS tích hợp, có nghĩa là bạn có thể không cần mang theo điện thoại bên mình mà vẫn có thể theo dõi thông tin về tuyến đường và khoảng cách thông qua đồng hồ.

Hơn nữa, chúng còn có khả năng chịu nước đến 50 mét, kể cả nước biển, thích hợp cho việc bơi lội. Sự khác biệt chính là Series 5 được tích hợp thêm một la bàn, có thể có hữu ích nếu bạn đi bộ nhiều.

So sánh Apple Watch Series 5 vs Series 3: Có đáng để nâng cấp khi giá hơn gấp đôi? - 4

Bộ xử lý và lưu trữ

Bạn sẽ khó nhận thấy sự khác biệt về tốc độ trừ khi bạn có cả hai chiếc đồng hồ đặt cạnh nhau chạy cùng một tác vụ.

Tuy nhiên, sự thật là Series 5 có bộ xử lý và chip Wi-Fi nhanh hơn nên thường xử lý nhanh hơn khi thực hiện các tác vụ như bắt đầu tập luyện và chuyển đổi giữa các ứng dụng.

So sánh Apple Watch Series 5 vs Series 3: Có đáng để nâng cấp khi giá hơn gấp đôi? - 5

Bên cạnh đó, nó cũng cho phép kết nối với LTE ổn định hơn và có nhiều không gian lưu trữ hơn để nghe nhạc ngoại tuyến.

Nguồn: http://danviet.vn/so-sanh-apple-watch-series-5-vs-series-3-co-dang-de-nang-cap-khi-gia-hon-gap-d…Nguồn: http://danviet.vn/so-sanh-apple-watch-series-5-vs-series-3-co-dang-de-nang-cap-khi-gia-hon-gap-doi-50202014818582344.htm

HOT: Đã có lịch ra mắt dự kiến của iPhone 12 và Apple Watch Series 6

Giờ đây, thời gian công bố dòng sản phẩm iPhone 12 và đồng hồ thông minh Apple Watch Series 6 đã được hé lộ.

%d bloggers like this: