Sau tất cả, Apple là người gánh hậu quả nặng nhất từ vụ WeChat

Sau tất cả, Apple là người gánh hậu quả nặng nhất từ vụ WeChat
Thứ Hai, ngày 17/08/2020 12:00 PM (GMT+7)

Tổng thống Donald Trump không hề tỏ ra lo ngại về lệnh cấm WeChat sẽ làm tổn thương Apple như thế nào.

Sự kiện: iPhone 12, Donald Trump

Trong cuộc họp báo hôm thứ Sáu vừa qua, Tổng thống Mỹ – Donald Trump tỏ ra không quan tâm đến tác động mà lệnh cấm WeChat có thể gây ra đối với hoạt động kinh doanh của Apple. Trước đó, vào đầu tháng 8, ông Trump đã ký lệnh cấm mọi giao dịch giữa các công ty Mỹ với TikTok và WeChat do Trung Quốc sở hữu. Trên thực tế, điều đó đồng nghĩa với việc cấm cả hai ứng dụng từ Mỹ, mặc dù vẫn chưa rõ tác động của nó trên toàn cầu.

Sau tất cả, Apple là người gánh hậu quả nặng nhất từ vụ WeChat - 1

CEO Apple – Tim Cook và Tổng thống Mỹ – Donald Trump.

Hôm thứ Sáu tuần trước, Apple đã cùng với một số công ty lớn khác kêu gọi chấm dứt các lệnh điều hành. Các “ông lớn” bao gồm Disney, Ford và Walmart.

Khi được phóng viên Bloomberg phỏng vấn tại cuộc họp báo tại Nhà Trắng vào sáng thứ Sáu về việc liệu có lo ngại về ảnh hưởng của lệnh cấm đối với doanh số bán iPhone ở Trung Quốc và các thị trường khác hay không, ông Trump chỉ trả lời “whatever”, tỏ ý không hề quan tâm tới điều này. Vị Tổng thống nhấn mạnh: “Phải làm những gì tốt nhất cho an ninh của đất nước chúng ta. Trung Quốc đã làm cho chúng ta thất vọng nặng nề.”

WeChat là một ứng dụng rất phổ biến đối với người dùng Trung Quốc. Và trong một cuộc khảo sát của Bloomberg được thực hiện vào tháng 8, có tới 95% người được hỏi ở Trung Quốc nói rằng, họ thà từ bỏ iPhone để sử dụng Android còn hơn là bỏ WeChat.

Sau tất cả, Apple là người gánh hậu quả nặng nhất từ vụ WeChat - 2

Ảnh concept iPhone 12 Pro năm nay.

Trong khi đó, vào hôm thứ Hai, nhà phân tích Ming-Chi Kuo đã đưa ra lời cảnh báo: lệnh cấm hoàn toàn đối với WeChat có thể làm giảm lượng xuất xưởng iPhone toàn cầu khoảng 30%. Hiện vẫn chưa rõ liệu lệnh cấm của Mỹ sẽ chỉ ngăn chặn việc sử dụng WeChat ở quốc gia này hay có thể buộc Apple rút 2 ứng dụng này hoàn khỏi App Store toàn cầu hay không. TenCent, công ty mẹ của WeChat hiện vẫn đang tìm kiếm câu trả lời rõ ràng.

Lệnh cấm TikTok của Trump có thể hoãn lại nếu một công ty Mỹ mua lại thành công nền tảng truyền thông xã hội. Cho tới nay, Microsoft đang đàm phán để thực hiện thương vụ này. Tuy nhiên, việc mua lại WeChat vẫn chưa được tiến hành.

Nguồn: http://danviet.vn/sau-tat-ca-apple-la-nguoi-ganh-hau-qua-nang-nhat-tu-vu-wechat-5020201781159165…Nguồn: http://danviet.vn/sau-tat-ca-apple-la-nguoi-ganh-hau-qua-nang-nhat-tu-vu-wechat-50202017811591659.htm

Đây là chiếc iPhone giúp mọi người giải sầu khi không có iPhone SE Plus

Mặc dù có nhiều tin đồn liên quan đến iPhone SE Plus trong thời gian qua nhưng có vẻ điều đó khó xảy ra, tuy nhiên có một…

%d bloggers like this: