Sắp ra mắt điện thoại ‘cục gạch’ Nokia chạy Android, nút Google Assistant

Sắp ra mắt điện thoại ‘cục gạch’ Nokia chạy Android, nút Google Assistant
Thứ Hai, ngày 24/08/2020 08:00 AM (GMT+7)

HMD Global có một loạt điện thoại Nokia đang trong quá trình chuẩn bị ra mắt bắt đầu từ tháng này.

Trong số các điện thoại Nokia mà HMD chuẩn bị ra mắt, đáng chú ý nhất là chiếc điện thoại chạy Android được đồn đại trong thời gian dài, nhưng nó thuộc loại “điện thoại cơ bản” mà không phải là “điện thoại thông minh”. Một bản phác thảo mới hiện đã tiết lộ những gì được cho là của chiếc điện thoại cơ bản chạy Android này.

Điện thoại này có nút Google Assistant chuyên dụng. Nó đã được chia sẻ bởi Nokiamob càng cho thấy sự tồn tại của nó sớm xảy ra. Ngoài nút Google Assistant, phần còn lại của thiết kế trông khá giống với bất kỳ điện thoại cơ bản Nokia nào khác. Có một camera selfie ở phía trên của điện thoại.

Sự xuất hiện của chiếc điện thoại cơ bản Nokia chạy Android này là khá thú vị bởi Google không có bất kỳ biến thể hệ điều hành Android nào cho điện thoại cơ bản vào lúc này.

Trong video, người ta thấy chiếc điện thoại Nokia đang chạy một phiên bản Android không xác định với các ứng dụng Google được cài đặt sẵn như YouTube và Chrome. Điện thoại cũng hỗ trợ tìm kiếm bằng giọng nói Google Assistant, có thể được kích hoạt bằng cách nhấn vào nút của nó. Hiện không có thông tin nào về Google và Nokia thực sự đang làm việc trên một điện thoại cơ bản chạy Android nhưng khi xuất hiện, nó là sản phẩm đầu tiên thuộc thể loại này.

Sắp ra mắt điện thoại ‘cục gạch’ Nokia chạy Android, nút Google Assistant - 1

Đáng chú ý hơn, đã có những báo cáo cho thấy điện thoại cơ bản nhãn hiệu Nokia đạt chứng nhận FCC với các thông số kỹ thuật khá cơ bản. Nó không đề cập đến Android trên điện thoại này. Có vẻ như điện thoại này vẫn đang trong giai đoạn đầu phát triển nhưng dự kiến sẽ có màn ra mắt trong tương lai không xa.

Ngoài chiếc điện thoại nói trên, HMD Global còn đang chuẩn bị sẵn sàng cho sự xuất hiện của một loạt điện thoại Nokia mới, bao gồm Nokia 9.3 PureView, Nokia 8.3 5G, Nokia 6.3, Nokia 2.4 và Nokia 3.4.

Nguồn: http://danviet.vn/sap-ra-mat-dien-thoai-cuc-gach-nokia-chay-android-nut-google-assistant-5020202…Nguồn: http://danviet.vn/sap-ra-mat-dien-thoai-cuc-gach-nokia-chay-android-nut-google-assistant-5020202487582678.htm

5G khiến iPhone đội giá đến 3,13 triệu đồng, Apple đã có giải pháp

Nhà phân tích Ming-chi Kuo của TF Securities vừa đưa ra nhận xét về cách Apple có thể đảm bảo mức giá iPhone 12 “tương tự…

%d bloggers like this: