Samsung tạo dựng tương lai công nghệ nghe nhìn với TV QLED 8K

Samsung tạo dựng tương lai công nghệ nghe nhìn với TV QLED 8K
Thứ Năm, ngày 20/08/2020 18:00 PM (GMT+7)

Giữ vững danh hiệu tiên phong ngành hàng TV toàn cầu trong suốt 14 năm, việc sáng tạo nên công nghệ là nỗ lực nâng tầm trải nghiệm người dùng của “ông lớn”Samsung, đồng chứng minh vị thế độc tôn của hãng trong ngành hàng TV.

Mở ra kỷ nguyên công nghệ TV mới từ trí tuệ nhân tạo AI

Đầu năm 2019, Samsung gây xôn xao giới công nghệ khi công bố ứng dụng Trí tuệ nhân tạo (AI) vào việc nâng cấp hình ảnh trên TV QLED. Ý tưởng này ngay lập tức nhận được sự quan tâm lớn từ công chúng trước cơn khát nội dung chất lượng cao. Trong khi đối thủ còn loay hoay với TV 4K, Samsung đã “trình làng” thế hệ TV QLED độ phân giải 8K – tương đương 33 triệu điểm ảnh, gấp đôi 4K và 16 lần full HD.

“Chúng tôi có một triết lý rất rõ ràng trong việc lấy con người làm trung tâm để xây dựng sự đổi mới. Điều này giúp cách tiếp cận của Samsung trở nên độc đáo. Chúng tôi luôn xây dựng và sáng tạo giải pháp nhằm giải quyết các vấn đề và nâng cao cuộc sống của mọi người”, ông H.S. Kim – Tổng giám đốc kiêm CEO ngành hàng Điện tử Tiêu dùng, Công ty Điện tử Samsung – chia sẻ.

Nỗ lực này tiếp tục được chứng minh tại triển lãm CES 2020, khi Samsung ra mắt TV QLED 8K thế hệ mới xử lý hoàn toàn các vấn đề về nguồn phát thông qua công nghệ AI Upscaling, hỗ trợ nâng cấp video SD, Full HD, 4K đạt chất lượng gần 8K nhất. Từng điểm ảnh sẽ được phục hồi kết cấu và giảm nhiễu, tái hiện hình ảnh tổng thể sắc nét hơn thông qua phương thức học sâu (deep learning) và mô phỏng hệ thần kinh trung ương con người (neural network) tích hợp.

Samsung tạo dựng tương lai công nghệ nghe nhìn với TV QLED 8K - 1

Chất lượng hình ảnh của QLED 8K hiển thị rõ nét và chân thực hơn nhờ vào sự nâng cấp các chi tiết

Đặc biệt ở phiên bản mới nhất năm 2020, công nghệ AI trên TV QLED 8K còn tiến bộ vượt trội hơn nữa khi không chỉ dựa vào kho công thức sẵn có. Với con chip Quantum Processor 8K kết hợp với mạng thần kinh nhân tạo, công nghệ AI sẽ có thể tạo ra vô số công thức mới dựa trên hoàn cảnh thực tế. Từ đó, hình ảnh đầu ra được tối ưu hoá chuẩn xác nhất, giúp nâng cấp từng điểm ảnh (pixel by pixel). Chẳng hạn, với một đoạn phim gia đình dù chỉ được quay ở chuẩn Full HD của cả thập kỉ trước vẫn có thể được tái hiện trọn vẹn sắc nét để chiếu trên TV 8K, giúp trải nghiệm xem của bạn sẽ trở nên hoàn hảo mà không lo tình trạng nhiễu hạt.

Samsung tạo dựng tương lai công nghệ nghe nhìn với TV QLED 8K - 2

Công nghệ AI trên phiên bản TV QLED 8K 2020 với bước tiến vượt trội giúp nâng cấp từng điểm ảnh, cho bạn những khía cạnh hình ảnh thực tế nhất

Thiết lập chuẩn mực mới cho trải nghiệm nghe nhìn

Với mong muốn cải tiến chất âm từ thế hệ QLED 8K 2019, Samsung giới thiệu tính năng hoàn toàn mới mang tên OTS+ (Object Tracking Sound+) – tính năng âm thanh vòm chuyển động theo vật thể”, tờ Techradar bình luận. OTS+ là công nghệ sử dụng AI để điều hướng âm thanh phát từ loa chính xác theo sự chuyển động của hình ảnh trong từng khung hình. Trải nghiệm xem phim tại gia đã thực sự nâng lên một tầm cao mới với TV QLED 8K khi âm thanh trở nên sống động và trọn vẹn theo từng bước chuyển mình của nhân vật. Nhờ đó, khi xem những pha rượt đuổi, chiến đấu ngoạn mục,…người xem như đắm chìm vào không gian “ảo” đúng chuẩn điện ảnh tại gia.

Không dừng lại ở đó, QLED 8K còn bổ trợ thêm công nghệ tự động điều chỉnh âm lượng hội thoại AVA (Active Voice Amplifier) giúp phát hiện và khuếch đại âm thanh hội thoại của nhân vật. Nhờ đó, bạn có thể tận hưởng trọn vẹn hơn nội dung đang theo dõi mà không phải tăng âm lượng của chương trình.

Cùng với OTS+ và AVA, tính năng Q-Symphony là yếu tố tiếp theo giúp hoàn thiện hệ thống âm thanh trên thế hệ TV 8K mới nhất của Samsung. Đây cũng tính năng nhận giải thưởng “Best of Innovation” (Sáng tạo nổi bật nhất) tại triển lãm Điện tử Tiêu dùng (CES) 2020.

Samsung tạo dựng tương lai công nghệ nghe nhìn với TV QLED 8K - 3

TV QLED 8K thể hiện rõ khát khao chinh phục của Samsung khi hoàn thiện cả về phần nghe lẫn phần nhìn

Rõ ràng, trên đường đua TV 8K, Samsung biết cách tạo dấu ấn khi tiên phong mang đến những giá trị tinh thần khác biệt cho người dùng. Với TV QLED 8K, từ nay trải nghiệm xem của bạn thực sự như đắm chìm vào chuyến phiêu lưu vô cực mãn nhãn.

Nguồn: http://danviet.vn/samsung-tao-dung-tuong-lai-cong-nghe-nghe-nhin-voi-tv-qled-8k-5020202081759280…Nguồn: http://danviet.vn/samsung-tao-dung-tuong-lai-cong-nghe-nghe-nhin-voi-tv-qled-8k-50202020817592808.htm

%d bloggers like this: