Samsung mở rộng sản xuất smartphone sang Ấn Độ?

Samsung mở rộng sản xuất smartphone sang Ấn Độ?
Thứ Ba, ngày 18/08/2020 09:00 AM (GMT+7)

Samsung đang có kế hoạch mở rộng cơ sở sản xuất chính của mình tại Ấn Độ.

Sự kiện: Samsung

Gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc được cho là đang trong giai đoạn cuối cùng của quá trình lập kế hoạch để sản xuất smartphone trị giá 40 tỷ USD tại Ấn Độ. Có khả năng kế hoạch Khuyến khích Liên kết Sản xuất (PLI) của chính phủ Ấn Độ là lý do để Samsung đa dạng hóa dây chuyền sản xuất smartphone tại Ấn Độ.

Samsung mở rộng sản xuất smartphone sang Ấn Độ - 1

Báo cáo cho biết Samsung đã đệ trình ước tính sản xuất smartphone trị giá hơn 40 tỷ USD cho chính phủ Ấn Độ trong 5 năm tới. Một phần lớn khoản đầu tư, ước tính khoảng 25 tỷ USD, sẽ dành cho smartphone có giá trên 200 USD.

Cũng theo báo cáo, Samsung cũng sẽ xuất khẩu những chiếc smartphone sản xuất tại Ấn Độ ra thị trường khác. Như đã biết, Ấn Độ là nơi có nhà máy sản xuất điện thoại lớn nhất thế giới của Samsung, đặt tại tỉnh Noida. Đây sẽ là nơi chịu trách nhiệm sản xuất smartphone mà Samsung xuất khẩu ra nước ngoài.

Những phát triển này đánh dấu động thái của Samsung trong việc tham gia lĩnh vực sản xuất thiết bị nội địa hóa ở Ấn Độ nhằm tận dụng chương trình PLI của quốc gia này với nhiều ưu đãi. Bản thân công ty cũng muốn mở rộng hoạt động sản xuất ra ngoài Trung Quốc và Việt Nam.

Samsung mở rộng sản xuất smartphone sang Ấn Độ - 2

Samsung vẫn chưa xác nhận kế hoạch này, tuy nhiên đó cũng không phải là tin tức quá bất ngờ khi mà đối thủ chính của công ty là Apple gần đây đã chuyển một phần sản xuất smartphone từ Trung Quốc sang Ấn Độ. Công ty thậm chí đã sản xuất các mẫu smartphone mới nhất của mình là iPhone 11 và iPhone SE 2020 tại quốc gia đông dân thứ 2 thế giới.

Theo kế hoạch, Apple có thể sẽ mở rộng hoạt động sản xuất hơn nữa để xuất khẩu smartphone từ Ấn Độ. Công ty đã lắp ráp iPhone XR, dòng iPhone 8 và dòng iPhone 7 ở Ấn Độ thông qua các nhà cung cấp khác nhau như Foxconn, Wistron,…

Theo thông tin chính thức từ Samsung Việt Nam, việc xây dựng nhà máy sản xuất smartphone tại Ấn Độ nằm trong kế hoạch mở rộng của tập đoàn, đồng thời không hề ảnh hưởng đến chuỗi dây truyền sản xuất của tập đoàn này tại Việt Nam. Thậm chí, hai nhà máy Samsung Bắc Ninh và Samsung Thái Nguyên vẫn sẽ là “cái nôi” chính cung cấp thiết bị đi toàn cầu.

Nguồn: http://danviet.vn/samsung-mo-rong-san-xuat-smartphone-sang-an-do-5020201888591716.htmNguồn: http://danviet.vn/samsung-mo-rong-san-xuat-smartphone-sang-an-do-5020201888591716.htm

Liệu iPhone 12 4G có giá đắt hơn cả iPhone 12 5G?

Mặc dù chỉ hỗ trợ 4G nhưng chiếc iPhone này vẫn có giá bán cao hơn so với iPhone 12 tiêu chuẩn ra mắt năm nay.

%d bloggers like this: