Quên Galaxy Z Fold 3 đi, Samsung sắp có máy tính bảng gập lại

Quên Galaxy Z Fold 3 đi, Samsung sắp có máy tính bảng gập lại
Thứ Bảy, ngày 10/04/2021 15:00 PM (GMT+7)

Galaxy Z Fold 3 sẽ dễ dàng bị lu mờ khi Samsung tung ra chiếc máy tính bảng có thể gập lại.

Chiếc smartphone màn hình gập Galaxy Z Fold 3 sắp ra mắt vào cuối năm nay được dự đoán sẽ rất giống với một chiếc máy tính bảng có thể gập lại khác mà Samsung có thể đang phát triển.

Cho tới nay, Samsung vẫn chưa đưa công nghệ màn hình gập lại của mình lên máy tính bảng. Nhưng một bằng sáng chế mới được tiết lộ cho thấy hãng này đang suy nghĩ về cách chuyển thiết kế của Galaxy Z Fold 2 và Galaxy Z Flip sang các thiết bị lớn hơn.

Quên Galaxy Z Fold 3 đi, Samsung sắp có máy tính bảng gập lại - 1

Quên Galaxy Z Fold 3 đi, Samsung sắp có máy tính bảng gập lại - 2

Ảnh concept máy tính bảng gập lại của Samsung.

Bằng sáng chế cho thiết bị có tên là Display Device (Tạm dịch: Thiết bị hiển thị) đã được phát hiện. Nguồn tin LetsGoDigital cũng tạo ra các kết xuất và hình minh họa để thể hiện rõ hơn ý đồ của Samsung trong các sản phẩm của mình. Hiện các nguồn tin vẫn chưa đề cập tới các công nghệ bên trong nên nội dung chính trong tin bài này sẽ tập trung chủ yếu vào ngoại hình của tablet.

Thiết kế mở của máy tính bảng có màn hình hình chữ nhật đơn giản, ngoại trừ hai khu vực viền ở hai bên màn hình, nơi có cơ chế gập. Thiết bị có chứa cổng sạc, nút nguồn và loa kép ở cạnh bên ngoài, viền bên trong màn hình là camera và micrô. Cách bố trí này khá giống Galaxy Tab S7 và Galaxy Tab A7 ngoại trừ nếp gấp cho bản lề.

Quên Galaxy Z Fold 3 đi, Samsung sắp có máy tính bảng gập lại - 3

Ảnh concept máy tính bảng gập lại của Samsung.

Phần thân của máy tính bảng cũng dày hơn đáng kể so với các phần khác. Tương tự như Huawei Mate X2, các hình minh họa trong bằng sáng chế cho thấy một thiết bị có một bên dày hơn và một bên mỏng hơn. Điều này có thể giúp máy tính bảng dễ cầm hơn bằng một tay nhưng lại đi ngược lại thiết kế đối xứng chung của hầu hết các thiết bị hiện đại.

Không giống như Galaxy Z Fold hoặc Galaxy Z Flip trước đó, chiếc máy tính bảng gập lại này không có màn hình bên ngoài hoặc mô-đun camera nào. Bởi lẽ, việc truy cập vào máy tính bảng để xem các thông báo hay chụp ảnh không phải điểm mạnh của tablet.

Bản lề trong bản render có hình vuông trên điện thoại Galaxy Z. Điều này sẽ là thông minh vì bản lề trên các thiết bị này hoạt động tốt theo một số cách. Ngoài việc cho phép thao tác gấp, bản lề cũng có thể giữ thiết bị mở ở nhiều góc độ và đẩy bụi bẩn ra khỏi các cơ cấu nhạy cảm bên trong.

Quên Galaxy Z Fold 3 đi, Samsung sắp có máy tính bảng gập lại - 4

Ảnh concept máy tính bảng gập lại của Samsung.

Nhìn chung, đây là một khái niệm khá đơn giản đối với một chiếc máy tính bảng gập. Và đây là bước đi thông thái của Samsung. Tablet thường không phải là thiết bị chuyên dụng để chụp ảnh hoặc trả lời tin nhắn ngay lập tức, vì vậy, việc giữ một thiết kế gọn gàng tập trung vào việc tối đa hóa không gian bên trong sẽ phù hợp với hầu hết người dùng và giữ cho mức giá tương xứng.

Trước đó, công ty cũng đã nộp bằng sáng chế cho điện thoại có thể gập lại 3 lần cũng như thiết kế có thể cuộn và trượt màn hình. Những thiết kế này có vẻ khá thú vị nhưng máy tính bảng có thể gập lại này có nhiều khả năng sẽ xuất hiện trước. Bởi lẽ, các bằng sáng chế không phải lúc nào cũng được triển khai trong thực tế.

Quên Galaxy Z Fold 3 đi, Samsung sắp có máy tính bảng gập lại - 5

Ảnh concept máy tính bảng gập lại của Samsung.

Máy tính bảng của Samsung đã là một trong những máy tính bảng tốt nhất hiện nay, ngay cả khi có sự cạnh tranh gay gắt từ “gia đình” iPad của Apple. Tuy nhiên, nếu “gã khổng lồ” công nghệ có thể tung ra máy tính bảng gập lại như một sản phẩm bán lẻ, hãng sẽ dễ dàng chiếm lĩnh được thị trường tablet gập một cách hiệu quả, giống như thị trường điện thoại gập.

Nguồn: http://danviet.vn/quen-galaxy-z-fold-3-di-samsung-sap-co-may-tinh-bang-gap-lai-50202110414581555…Nguồn: http://danviet.vn/quen-galaxy-z-fold-3-di-samsung-sap-co-may-tinh-bang-gap-lai-502021104145815551.htm

Pin iPad bị lỗi thiêu rụi cả một ngôi nhà, cảnh báo người dùng cách sạc pin

Hệ thống điện và pin trên iPad được tố cáo là nguyên nhân gây ra một vụ hỏa hoạn làm cháy căn nhà của nạn nhân.

%d bloggers like this: