Pixel 4a chứng minh điện thoại giá rẻ xịn sò dần tỏa sáng

Pixel 4a chứng minh điện thoại giá rẻ xịn sò dần tỏa sáng
Thứ Ba, ngày 04/08/2020 13:38 PM (GMT+7)

Cả iPhone SE 2020 và OnePlus Nord đều được đánh giá cao khi chào bán với mức giá 399 USD (9,25 triệu đồng), nhưng Google còn làm tốt hơn nữa khi ra mắt Pixel 4a với giá chỉ 349 USD (8,09 triệu đồng).

Trong suốt thời gian qua, chúng ta chưa bao giờ bước vào một kỷ nguyên điện thoại giá rẻ tuyệt vời như ở thời điểm hiện tại. Điều này đến vào một thời điểm quan trọng khi mà nhiều điện thoại cao cấp đã tăng giá chóng mặt. Ngay cả những cái tên nổi tiếng về điện thoại thân thiện ngân sách như OnePlus cũng bắt đầu bán các điện thoại giá hơn 500 USD (11,6 triệu đồng).

Pixel 4a chứng minh điện thoại giá rẻ xịn sò dần tỏa sáng - 1

Nhưng vào năm 2020, tất cả đã thay đổi. Những công ty lớn đã bắt đầu quan tâm đến việc tung các mẫu điện thoại mới có giá từ 300 USD đến 400 USD với phần cứng không gây thất vọng. Sau iPhone SE 2020 và OnePlus Nord, giờ đây Pixel 4a xuất hiện giúp nâng cao tiêu chuẩn cho những gì mà chúng ta có thể mong đợi ở một điện thoại giá phải chăng.

Một món hời với tính năng hàng đầu

Khi mua một chiếc điện thoại với giá 349 USD, nhiều người sẽ không mong đợi đó là một sản phẩm hoàn hảo với mọi tính năng hấp dẫn. Nhưng Pixel 4a lại hoàn toàn thay đổi phần nào. Thật khó để so sánh máy với một điện thoại giá nghìn đô, nhưng sẽ không là vấn đề khi so sánh với sản phẩm 500 USD khi nhìn vào những thứ quan trọng nhất trong quá trình sử dụng.

Pixel 4a không chỉ mang đến cho chúng ta một chiếc điện thoại máy ảnh tốt mà còn mang đến một máy ảnh hàng đầu, có thể chụp chính xác những thứ mà người dùng muốn như trên Pixel 4 có giá cao gấp đôi. Sẽ không bất ngờ khi chúng ta nhận được câu trả lời từ nhiều người rằng: “Máy ảnh là lý do lớn nhất để mua các điện thoại hàng đầu đắt tiền”. Lấy ví dụ, Galaxy S20 Ultra là điện thoại duy nhất trong dòng sản phẩm Galaxy S20 có khả năng zoom 100x. Nhưng với Pixel 4a, Google đưa tính năng quan trọng nhất của điện thoại cao cấp đến khách hàng. Hầu như mọi tinh giảm tính năng khác đều được chấp nhận, miễn là Pixel 4a chụp thật đẹp.

Pixel 4a chứng minh điện thoại giá rẻ xịn sò dần tỏa sáng - 2

Có thể khi nhắc đến camera đơn 12,2 MP, nhiều người có thể ngán ngẩm với Pixel 4a, nhưng trong trường hợp này lại khác. Google đã chứng minh rằng nhóm phát triển sản phẩm máy ảnh của mình có trình độ ra sao, không chỉ phần cứng mà còn cả ở phần mềm.

Google có thể cải thiện đáng kể khả năng xử lý phơi sáng yếu trên camera của điện thoại, nơi người dùng sẽ nhận được nhiều chi tiết và màu sắc hơn so với các máy ảnh khác khi chụp thiếu sáng. Còn khi chụp trong một ngày tươi sáng, chúng ta có một hình ảnh linh hoạt và năng động với những điểm sáng rõ ràng và những vùng tối chuẩn không cần chỉnh. Thậm chí, nếu chĩa Pixel 4a vào bầu trời đêm, chúng ta có thể chụp một cánh tay của Dải Ngân hà – điều mà ngay cả một iPhone tốt nhất cũng không thể tạo ra kỳ tích này.

Đã đến lúc điện thoại giá rẻ tỏa sáng

Có thể nhiều người cho rằng chính đại dịch Covid-19 đã giúp điện thoại giá rẻ “xịn sò” tỏa sáng, tuy nhiên hãy nhớ rằng việc lập kế hoạch cần thiết cho thiết kế, nguồn cung, sản xuất và bán smartphone phải mất hơn một năm. Ngay cả khi Apple và Google muốn giảm giá để phù hợp với thực tế kinh tế hiện tại của mọi người thì cũng khó có thể cắt giảm một cách nhanh chóng.

Pixel 4a chứng minh điện thoại giá rẻ xịn sò dần tỏa sáng - 3

Dĩ nhiên, đại dịch Covid-19 có thể giúp đẩy nhanh quá trình này. Samsung có một kho chứa đầy đủ các phân khúc smartphone mà mọi người có thể mua nhưng thật dễ dàng để có thể dự đoán rằng các điện thoại giá rẻ sẽ thành công vang dội về doanh số bán hàng trong bối cảnh cách ly xã hội được áp dụng ở khắp mọi nơi trên Trái đất này. Một khi điều đó xảy ra, cuộc đua ở phân khúc giá rẻ sẽ thực sự hấp dẫn. Các nhà sản xuất sẽ thử nghiệm để quyết định những tính năng nào họ có thể cắt giảm nhưng vẫn thu hút người mua cả đối với sản phẩm giá rẻ lẫn cao cấp.

Nguồn: http://danviet.vn/pixel-4a-chung-minh-dien-thoai-gia-re-xin-so-dan-toa-sang-5020204813382322.htmNguồn: http://danviet.vn/pixel-4a-chung-minh-dien-thoai-gia-re-xin-so-dan-toa-sang-5020204813382322.htm

%d bloggers like this: