Phân loại iPhone đáng rút ví nhất năm 2021 ở mọi phân khúc giá

Phân loại iPhone đáng rút ví nhất năm 2021 ở mọi phân khúc giá
Thứ Tư, ngày 10/03/2021 12:00 PM (GMT+7)

Với việc tung ra ngày càng nhiều các mẫu iPhone trong một năm, Apple đang đa dạng hóa dòng smartphone của mình ở nhiều mức giá khác nhau, mở rộng độ phủ của mình.

Sự kiện: iPhone 12, iPhone 11

Video những chiếc iPhone đáng mua nhất năm 2021.

Khi huyền thoại Steve Jobs ra mắt iPhone đầu tiên vào năm 2007, các fan hâm mộ chỉ có thể mua một mẫu duy nhất. Trong những năm tiếp theo, iFan cũng có các tùy chọn màu sắc hạn chế: màu đen và xám.

Phân loại iPhone đáng rút ví nhất năm 2021 ở mọi phân khúc giá - 1

14 năm sau, Apple đã bán hàng loạt các mẫu iPhone khác nhau, đặc biệt ghi dấu kỷ lục tung ra 5 chiếc iPhone mới vào năm ngoái. Đa số các iPhone mới đã tương thích với hầu hết các nhà mạng lớn trên thế giới. Và giờ đây, iPhone có sẵn trong một loạt các màu sắc và kiểu dáng, các tùy chọn bộ nhớ trong đã được đẩy lên tới 512GB.

Dưới đây là danh sách những chiếc iPhone tốt nhất, phù hợp với khả năng tài chính của nhiều phân khúc người dùng.

Những chiếc iPhone cao cấp

iPhone 12 – iPhone “quốc dân” năm 2021

Giá bán từ: 21,24 triệu đồng

Với sự hỗ trợ của 5G, iPhone 12 đánh dấu sự khởi đầu của một thế hệ iPhone mới. Trong số bốn điện thoại trong dòng iPhone 2020 của Apple, chiếc iPhone này khá lu mờ. Tuy nhiên, về cơ bản, iPhone 12 chính là phiên bản cấp thấp hơn của iPhone 12 Pro với mức giá thấp hơn nhiều. Cả hai đều có thiết kế giống nhau, màn hình giống nhau, cùng chip A14 Bionic cực nhanh, hỗ trợ 5G, cùng hỗ trợ sạc MagSafe, cùng camera selfie, camera rộng và góc siêu rộng.

Phân loại iPhone đáng rút ví nhất năm 2021 ở mọi phân khúc giá - 2

Vậy chiếc iPhone này kém gì so với iPhone 12 Pro? Đó là thiếu camera tele chuyên dụng, khả năng chụp ảnh Apple ProRaw và mặt lưng kính mờ, khung thép không gỉ bóng bẩy. Bù lại, iPhone 12 có mặt lưng kính bóng và khung nhôm mờ.

iPhone 12 Pro Max – iPhone tốt nhất giành cho người giàu

Giá bán từ: 32,49 triệu đồng

Nếu muốn có một chiếc iPhone có màn hình lớn nhất, thời lượng pin lâu nhất và thừa tiền thì iPhone 12 Pro Max chính là lựa chọn hoàn hảo nhất. Và tất nhiên, nếu muốn có những video và hình ảnh “chất” nhất thì đây là chiếc iPhone nên có.

Phân loại iPhone đáng rút ví nhất năm 2021 ở mọi phân khúc giá - 3

Ngoài việc là chiếc iPhone lớn nhất và nặng nhất, iPhone12 Pro Max còn có các tính năng chụp ảnh và quay video độc quyền. Ống kính tele mới trên máy có zoom quang 2,5x, xịn hơn so với zoom quang 2x trên iPhone 12 Pro. Camera chính rộng trên chiếc iPhone này cũng có cảm biến lớn hơn, mang tới khả năng chụp thiếu sáng được cải thiện 87%.

Chưa hết, iPhone 12 Pro Max có tính năng ổn định hình ảnh quang học – OIS dựa trên cảm biến thay vì OIS dựa trên ống kính như các mẫu iPhone “anh em”. Bằng cách này, người dùng sẽ chụp được hình ảnh có độ ổn định rất cao. Giống như iPhone 12 Pro, sản phẩm cũng có thể chụp ảnh Apple ProRaw. Với những anh chàng thích sử dụng những sản phẩm lớn, đây chính là chiếc iPhone đắt giá nhưng xứng đáng

iPhone 11 – iPhone giá tốt nhất

Giá bán lẻ đề nghị: 16,99 triệu đồng

Phân loại iPhone đáng rút ví nhất năm 2021 ở mọi phân khúc giá - 4

Phân loại iPhone đáng rút ví nhất năm 2021 ở mọi phân khúc giá - 5

Nếu không cần hỗ trợ 5G, iPhone 11 với giá thấp hơn là thỏa thuận tốt nhất. Ở tầm giá phải chăng hơn, thiết bị có bộ vi xử lý A13, camera sau kép xuất sắc, thời lượng pin ổn và 6 lựa chọn màu. Trái ngược với dòng iPhone 12 có cạnh phẳng, dòng iPhone 11 có các cạnh cong mềm mại hơn. Hạn chế lớn nhất là màn hình kiểu cũ LCD thay vì OLED. Nhưng thực tế là màn hình vẫn đẹp khi sử dụng hàng ngày.

iPhone dành cho phân khúc cận cao cấp

iPhone SE (2020)

Giá bán lẻ đề nghị: 10,19 triệu đồng

iPhone SE 2020 là chiếc iPhone có giá phải chăng nhất trong năm 2020. Nhìn bên ngoài, iPhone SE có thân máy giống iPhone 8. Sản phẩm này cũng “hồi sinh” Touch ID, khiến cho việc bảo mật sinh trắc học tiện lợi hơn.

Phân loại iPhone đáng rút ví nhất năm 2021 ở mọi phân khúc giá - 6

Ở bên trong, thiết bị có bộ vi xử lý A13 tương tự như iPhone 11, mang đến cho phần cứng camera năm 2017 một sức mạnh chụp ảnh tính toán của Apple vào năm 2020. Thêm nữa, iPhone SE hỗ trợ 4G và là điện thoại duy nhất trong danh sách có thiết kế cổ điển của iPhone. Nhưng với khả năng chạy phiên bản iOS mới nhất, sản phẩm vẫn đáng mua hơn bao giờ hết.

iPhone XR

Giá bán lẻ đề nghị: 12,49 triệu đồng

iPhone XR chính là phiên bản thấp hơn của iPhone SE. Nhưng iPhone XR cung cấp nhiều thứ mà iPhone SE không có với Face ID, màn hình lớn 6,1 inch và có sáu màu thay vì ba màu như iPhone SE.

Phân loại iPhone đáng rút ví nhất năm 2021 ở mọi phân khúc giá - 7

Mặt khác, điện thoại chỉ có camera sau đơn như iPhone SE. Do đó, nếu đang tìm kiếm một chiếc iPhone giá phải chăng bao gồm thiết kế và tính năng hiện đại hơn của Apple, iPhone XR là một lựa chọn tuyệt vời.

iPhone giá tầm trung

iPhone X

Giá bán lẻ: khoảng 10 triệu đồng

Thành thực mà nói, điều làm iPhone X vẫn được yêu thích sau hơn 03 năm ra mắt chính là bởi sản phẩm là thiết bị kỷ niệm 10 năm ra mắt iPhone của Apple. Xét về tổng thể, chiếc iPhone này khá giống với iPhone Xs: màn hình OLED kích cỡ 5,8 inch với thiết kế “tai thỏ”, camera sau kép 12MP và khung thép không gỉ, mặt lưng kính.

Phân loại iPhone đáng rút ví nhất năm 2021 ở mọi phân khúc giá - 8

Tất nhiên, chiếc điện thoại có hiệu năng tầm khá, yếu hơn các dòng iPhone mới hơn nhiều vì chỉ có A11 Bionic nhưng vẫn đủ để xử lý mọi nhiệm vụ.

iPhone 8 Plus

Giá bán lẻ đề nghị: khoảng 08 triệu đồng

Cuối cùng trong danh sách này chính là iPhone 8 Plus huyền thoại. Cho tới nay, cùng với iPhone 7 Plus, iPhone 8 Plus vẫn rất được yêu thích với nhiều người dùng phổ thông Việt Nam.

Phân loại iPhone đáng rút ví nhất năm 2021 ở mọi phân khúc giá - 9

Đơn giản là, sản phẩm vẫn có camera sau kép 12MP, phục vụ khả năng chụp ảnh chân dung; màn hình 5,5 inch nhìn chung cũng đủ lớn để chơi game, nút Home quen thuộc khiến cho các iFan thêm phần lưu luyến. Đồng thời, do tung ra cùng iPhone X nên con chip A11 Bionic của máy cũng cung cấp sức mạnh khá tốt, vẫn còn cập nhật hệ điều hành iOS mới nhất.

Nguồn: http://danviet.vn/phan-loai-iphone-dang-rut-vi-nhat-nam-2021-o-moi-phan-khuc-gia-502021103115929…Nguồn: http://danviet.vn/phan-loai-iphone-dang-rut-vi-nhat-nam-2021-o-moi-phan-khuc-gia-50202110311592917.htm

Video vén màn những chi tiết đầy đủ nhất về đối thủ iPhone 12 Pro Max

Điện thoại hỗ trợ 5G của OPPO được trang bị màn hình 6,7 inch giống như iPhone 12 Pro Max.

%d bloggers like this: