Phải chăng iPhone 12 đang bị cường điệu hóa quá mức

Phải chăng iPhone 12 đang bị cường điệu hóa quá mức
Thứ Sáu, ngày 14/08/2020 16:30 PM (GMT+7)

Liệu iPhone 12 có dẫn đến cái gọi là “siêu chu kỳ” nâng cấp như một số người đang dự đoán.

Sự kiện: iPhone 12

Với việc bổ sung 5G và một thiết kế mới mẻ, iPhone 12 là một trong những điện thoại được mong đợi nhất trong nhiều năm. Sản phẩm được nhà phân tích Dan Ives của Wedbush nhận xét rằng: “iPhone 12 đại diện cho chu kỳ sản phẩm quan trọng nhất đối với CEO Tim Cook kể từ iPhone 6 vào năm 2014”. Ông cũng nói thêm rằng giới đầu tư Phố Wall đang rất mong chờ sản phẩm này.

Phải chăng iPhone 12 đang bị cường điệu hóa quá mức - 1

Ives tỏ ra rất lạc quan về triển vọng của Apple, với ước tính 350 triệu trong tổng số 950 triệu iPhone trên thị trường hiện tại có thể được nâng cấp trong vòng 12 đến 18 tháng tới.

Tuy nhiên, các nhà phân tích khác lại cho rằng tốc độ thay đổi sẽ không nhanh như vậy và họ hạ thấp tầm quan trọng của 5G như là một yếu tố thúc đẩy người tiêu dùng nâng cấp iPhone. Thêm vào đó, với việc đại dịch đang diễn ra gây ảnh hưởng nặng nề đến nền kinh tế, mọi thứ thật khó xảy ra.

Avi Greengart, nhà phân tích của Techsponential cho biết: “Chắc chắn có nhiều người tiêu dùng đã trì hoãn việc nâng cấp vào năm ngoái và mong đợi Apple sẽ ra mắt iPhone 5G trong năm nay. Tuy nhiên, tôi không nghĩ rằng doanh số iPhone trong năm 2020 sẽ tăng mạnh vì suy thoái kinh tế do đại dịch COVID-19 đang làm suy giảm nhu cầu”.

Sau đó là vấn đề của 5G. Mặc dù việc triển khai đang được tăng tốc nhưng 5G sẽ không chưa thể phủ sóng toàn bộ địa phận của các ông lớn, bao gồm cả Mỹ. Dĩ nhiên, mọi thứ sẽ được tăng tốc dưới sự chủ động của nhiều nhà mạng.

Bên cạnh đó, trong khi 5G là một tính năng quan trọng cần có nếu người dùng muốn một chiếc điện thoại tương lai thì vẫn chưa có bất kỳ ứng dụng đủ tầm nào dành cho nó. Người dùng cần nhận được tốc độ tải xuống nhanh hơn và ít độ trễ hơn cho những thứ như phát trực tuyến trò chơi.

Phải chăng iPhone 12 đang bị cường điệu hóa quá mức - 2

Carolina Milanesi, nhà phân tích của Creative Strategies, cho biết: “Tôi nghĩ iPhone 12 sẽ thúc đẩy nâng cấp. Nhưng trừ khi có nhiều thứ sắp ra mắt có giá trị hơn 5G, tôi nghi 5G vẫn không phải là điều cần thiết để mọi người mua sắm”.

Dĩ nhiên, để thu hút người tiêu dùng, Apple được ghi nhận là tung ra nhiều lựa chọn iPhone 12 khác nhau để mọi người dễ dàng hơn khi lựa chọn. Điều này bao gồm 4 mẫu là iPhone 12 5,4 inch nhỏ gọn và giá rẻ nhất (có thể chỉ từ 649 USD, hoặc 15 triệu đồng).

Tất cả bốn mẫu iPhone 12 dự kiến ​​sẽ trang bị chip A14 Bionic mới và đều có màn hình OLED. Theo báo cáo, iPhone 12 và 12 Max 6,1 inch sẽ có camera kép, trong khi iPhone 12 Pro 6,1 inch và 12 Pro Max 6,7 inch sẽ có thêm camera thứ ba (tele) cộng với cảm biến LiDAR cho hiệu suất AR tốt hơn.

Hiện vẫn chưa rõ liệu các mẫu iPhone 12 Pro có màn hình làm mới tốc độ 120 Hz hay không nhưng các tin đồn mới nhất đã phủ nhận khả năng này.

Câu hỏi đặt ra là yếu tố nào quan trọng để thúc đẩy người tiêu dùng mua iPhone 12? Greengart cho rằng người tiêu dùng thường có xu hướng quan tâm đến các tính năng cốt lõi như kích thước, chất lượng màn hình và thời lượng pin, trong đó chip Apple A14 Bionic thực sự có thể giúp ích cho điều này. Đây được ghi nhận là chip 5nm với hiệu quả tốt hơn 30% so với A13 Bionic. Trong khi đó, Greengart không mong đợi 5G là động lực chính để thúc đẩy iPhone 12 vào tháng 10 này.

Phải chăng iPhone 12 đang bị cường điệu hóa quá mức - 3

Greengart cho biết: “Ở hầu hết các quốc gia trên thế giới, mạng 5G vẫn đang trong giai đoạn đầu triển khai. Tôi hy vọng Apple sẽ tung ra các mẫu iPhone chỉ có 4G, được phân khúc theo mức giá hoặc sự thay đổi theo khu vực”.

Giả sử nền kinh tế tiếp tục gặp khó khăn, những chiếc điện thoại giá rẻ tốt nhất như iPhone SE có thể trở nên hấp dẫn hơn nữa. Các sản phẩm này đang chứng minh rằng người dùng có thể nhận được hầu hết các tính năng mà họ cần trả ít tiền hơn so với suy nghĩ.

Nguồn: http://danviet.vn/phai-chang-iphone-12-dang-bi-cuong-dieu-hoa-qua-muc-50202014816281563.htmNguồn: http://danviet.vn/phai-chang-iphone-12-dang-bi-cuong-dieu-hoa-qua-muc-50202014816281563.htm

Tại sao chiếc iPhone bình dân này vẫn đang được nhiều người săn đón

Được bán với giá từ 14,59 triệu đồng cho bản VN/A mới 100%, rõ ràng đó là con số quá hấp dẫn cho một chiếc điện thoại…

%d bloggers like this: