Phá vỡ mọi kỷ lục, thẻ bài Pokemon được bán thành công với giá 5,4 tỷ đồng

Phá vỡ mọi kỷ lục, thẻ bài Pokemon được bán thành công với giá 5,4 tỷ đồng

Một thẻ bài pokemon đơn lẻ được bán với giá khổng lồ là 233.000 đô la (hơn 5 tỷ 4 trăm triệu đồng) vào đầu tháng này trên ZenPlus, khiến nó trở thành thương vụ mua bán thẻ bài đắt nhất trong trong lịch sử. Thẻ bài được mua bởi một khách hàng người Mỹ thông qua cửa hàng Pokemonmania của ZenPlus.

Thẻ Họa sĩ vẽ truyện Pikachu (Pikachu Illustrator) chỉ có thể có được thông qua một cuộc thi truyện tranh Nhật Bản vào năm 1998. Từ 39 thẻ được phát hành ban đầu, nghe nói hiện chỉ còn lại khoảng 10 thẻ. Làm cho chiếc thẻ này trở thành “Thẻ bài Pokemon có giá trị và hiếm nhất trên thế giới”. Nó thậm chí còn được tham vấn nghệ thuật bởi Atsuko Nishida – họa sĩ gốc của Pikachu.

Phá vỡ mọi kỷ lục, thẻ bài Pokemon được bán thành công với giá 5,4 tỷ đồng - Ảnh 1.

Thương vụ này đánh bại thương vụ mua bán thẻ bài Pokemon đắt nhất trước đây (cũng là một “Thẻ Họa sĩ vẽ truyện Pikachu”) được bán với giá 190.000 đô la vào năm 2019 cũng như thẻ bài mang tên “Huấn luyện viên số 1” (No.1 Trainer) được bán gần đây với giá 90.000 đô la tại một cuộc đấu giá vào đầu tháng này. Dành cho những ai quan tâm, thì người bán thẻ bài này (người Nhật Bản) hiện đang giao bán cả ba thẻ Huấn luyện viên (số 1, số 2 và số 3) trên ZenPlus với mức giá khổng lồ 203.782 đô la.

Thẻ Họa sĩ vẽ truyện Pikachu được bán trên ZenPlus được xếp loại là Mint 9 PSA (Professional Sports Authenticator), có nghĩa là nó ở trong tình trạng “tuyệt vời” chỉ với một khiếm khuyết nhỏ. Đó là một điều cực kỳ ấn tượng đối với một thẻ bài đã 22 tuổi.

Phá vỡ mọi kỷ lục, thẻ bài Pokemon được bán thành công với giá 5,4 tỷ đồng - Ảnh 2.

Mặc dù giá của chiếc thẻ bài này có thể làm cho bạn cảm thấy nó có sức mạnh cực lớn, nhưng thẻ bài “Họa sĩ vẽ truyện Pikachu” không có bất kỳ hiệu ứng chiến đấu nào. Văn bản được ghi phía trước thẻ có nội dung “Chúng tôi xác nhận rằng hình thẻ bài minh họa của bạn là một tác phẩm xuất sắc trong Cuộc thi vẽ minh họa thẻ bài Pokemon (Pokemon Card Game Illustration Contest). Do đó, chúng tôi tuyên bố rằng bạn là một họa sĩ vẽ minh họa thẻ bài Pokemon được ủy quyền chính thức và ngưỡng mộ kỹ năng của bạn.”

Phá vỡ mọi kỷ lục, thẻ bài Pokemon được bán thành công với giá 5,4 tỷ đồng - Ảnh 3.

Mặt sau của thẻ được trang trí với logo và tên của trò chơi.

Đây là không phải là lần đầu tiên thẻ bài sưu tập được bán với giá khủng như vậy. Quay trở lại những ngày đầu của thời kỳ của trò chơi thẻ bài “Magic: The Gathering”, một lá bài có sức mạnh lớn được gọi là “Hoa sen đen” đã được phát hành. Nó sau đó đã bị cấm do quá mạnh và đã được bán với giá hơn 160.000 đô la vào năm ngoái. Bạn còn biết những thẻ bài nào được bán với giá khủng như thế này nữa không?

Theo Pháp luật và bạn đọc Copy link

Link bài gốcLấy link

%d bloggers like this: