OPPO X3 sẽ khoác trên mình bộ tính năng xịn sò

OPPO X3 sẽ khoác trên mình bộ tính năng xịn sò
Thứ Năm, ngày 19/11/2020 13:30 PM (GMT+7)

Không lâu sau khi gây ấn tượng với bản demo OPPO X 2021 cuộn lại, công ty hiện đang tung ra một bản nâng cấp đáng kể cho loạt điện thoại hàng đầu tiếp theo của mình.

Được công bố vào ngày thứ hai của Inno Day 2020, dòng OPPO Find X3 sắp tới sẽ hỗ trợ gam màu rộng DCI-P3 đầy đủ và độ sâu màu 10 bit cho nhiệm vụ “chụp, lưu trữ và hiển thị” để tái tạo màu sắc chính xác hơn. OPPO gọi đây là “Hệ thống quản lý màu toàn đường” và là hệ thống đầu tiên của Android có tính năng hiển thị màu sắc xuyên suốt như vậy.

OPPO X3 sẽ khoác trên mình bộ tính năng xịn sò - 1

Cụ thể hơn, nhiều điện thoại và màn hình đã được quảng cáo là tương thích “10-bit”, nhưng một số trong số đó thực sự là “8 + 2-bit” hay còn gọi là “8-bit + FRC” (điều khiển tốc độ khung hình), là một cách bắt chước hiệu suất hiển thị 10-bit bằng bảng điều khiển 8-bit gốc. Đây là trường hợp của Find X2 Pro, vì vậy OPPO hiện xác nhận rằng họ sẽ chuyển từ màn hình 8 bit sang màn hình 10 bit gốc cho loạt điện thoại hàng đầu tiếp theo của mình. Đối với hiệu chuẩn, công ty cũng sẽ tăng cường độ chính xác với tỷ lệ JNCD (chỉ sự khác biệt về màu sắc đáng chú ý) thấp hơn là 0,4.

Hệ thống quản lý màu toàn đường sẽ hỗ trợ thu và lưu trữ HEIF 10 bit thực sự, điều này dường như yêu cầu “viết lại hệ thống cơ bản” – thông qua mã hóa, giải mã, chỉnh sửa và hiển thị – do hỗ trợ 8 bit. Tất nhiên, khả năng tương thích HEIF trên Android không có gì mới, nhưng điều này sẽ mở ra khả năng hỗ trợ lên đến 16 bit trong tương lai.

OPPO X3 sẽ khoác trên mình bộ tính năng xịn sò - 2

OPPO X3 sẽ khoác trên mình bộ tính năng xịn sò - 3

OPPO cũng công bố một tính năng mới để mang lại lợi ích cho những người bị thiếu thị lực màu. Color Correction Solution 2.0 được xây dựng dựa trên chế độ chỉnh sửa màu mặc định của Android trong cài đặt trợ năng và nó sẽ vượt ra ngoài ba tùy chọn màu – deuteranomaly (đỏ-xanh lá cây), protanomaly (đỏ-xanh lục) và tritanomaly (xanh-vàng). OPPO đã hợp tác với Đại học Chiết Giang (Trung Quốc) để thực hiện một nghiên cứu quy mô lớn trên 6.000 mẫu, và đổi lại là 765 kết quả chỉnh sửa. Điều này sẽ mang lại sự linh hoạt hơn trong việc hiệu chỉnh màu sắc, giúp người dùng có thể cá nhân hóa màn hình của họ để phù hợp hơn với nhu cầu thị giác của họ.

OPPO X3 sẽ khoác trên mình bộ tính năng xịn sò - 4

Galaxy A42 5G thêm bản cấu hình khủng hơn

Samsung đang cho thấy sự tập trung vào các mẫu smartphone giá cạnh tranh thuộc dòng Galaxy A và M là đúng đắn.

Bấm xem >>

Nguồn: http://danviet.vn/oppo-x3-se-khoac-tren-minh-bo-tinh-nang-xin-so-502020191113291948.htmNguồn: http://danviet.vn/oppo-x3-se-khoac-tren-minh-bo-tinh-nang-xin-so-502020191113291948.htm

%d bloggers like this: