Những điều ngớ ngẩn trên smartphone cần dừng lại ngay

Những điều ngớ ngẩn trên smartphone cần dừng lại ngay
Thứ Ba, ngày 29/12/2020 15:00 PM (GMT+7)

Năm 2020 là một năm quan trọng đối với ngành công nghiệp điện thoại thông minh trên nhiều phương diện.

5G đã trở nên phổ biến với nhiều thiết bị hàng đầu, điện thoại gập lại bền hơn và điện thoại tầm trung đã có bước tiến lớn về tính năng. Tuy nhiên vẫn có những điều mà các nhà sản xuất nên ngừng lại khi năm 2021 bắt đầu.

Bỏ 5G vào cuối mỗi tên

Hậu tố 5G đang được sử dụng trên nhiều smartphone hiện nay để nói lên khả năng hỗ trợ 5G của nó, nhưng có lẽ sẽ khá ngớ ngẩn khi các nhà sản xuất cứ lợi dụng điều đó để đặt tên sản phẩm của họ vào năm sau.

Những điều ngớ ngẩn trên smartphone cần dừng lại ngay - 1

Những điều ngớ ngẩn trên smartphone cần dừng lại ngay - 2

Xu hướng ngớ ngẩn này tiếp tục được thúc đẩy bởi Verizon khi công ty áp dụng 5G UW trên điện thoại của mình để biểu thị khả năng hỗ trợ 5G mmWave. Kết quả là, Nokia 8 V 5G UW xuất hiện, một cái tên khá dài dòng.

Ngừng sử dụng nhựa/thủy tinh trên điện thoại cao cấp

Glasstic là thứ được Samsung sử dụng dựa trên nhựa để tạo cảm giác giống thủy tinh hơn, nhưng vấn đề là nó lại được sử dụng trên Galaxy Note20 cao cấp. Việc sử dụng thiết kế nhựa trên điện thoại cao cấp sẽ khiến nó trông thực sự rẻ tiền như những thiết bị dòng Galaxy A hay phiên bản FE hoặc Lite của các điện thoại cao cấp. Ngay cả khi chúng được làm để giống thủy tinh hơn thì đó vẫn là nhựa.

Hãy tránh xa máy ảnh 2 MP

Một trong những xu hướng máy ảnh khó chịu nhất trong 2 năm gần đây là việc sử dụng cảm biến 2 MP chất lượng thấp trên smartphone chỉ để tăng số lượng camera. Không chỉ Xiaomi, Realme mà cả Samsung và OPPO cũng áp dụng chiến lược này. Họ thường sử dụng 2 camera 2 MP để khoe khoang về việc cung cấp 4 camera phía sau.

Những điều ngớ ngẩn trên smartphone cần dừng lại ngay - 3

Hy vọng các công ty sẽ tiếp cận đến chất lượng tốt hơn cho máy ảnh vào năm sau. Nói cách khác, họ hãy tập trung vào cải tiến máy ảnh chính, siêu rộng hoặc thậm chí là macro thay vì chỉ cần thêm nhiều ống kính, chẳng hạn như lấy nét tự động, chống rung quang học…

Sạc có dây chậm chạp

Trong khi nhiều công ty đã cung cấp smartphone sạc nhanh 65W hoặc thậm chí 100W+ vào năm 2020 thì nhiều điện thoại hàng đầu vẫn chưa hỗ trợ sạc nhanh như vậy. Các thiết bị như Motorola Edge Plus và Google Pixel 5 chỉ đạt mức sạc 18W đáng thất vọng, trong khi iPhone 12 series và LG V60 nhanh hơn một chút chỉ đạt lần lượt là 20W và 25W. Hy vọng sạc 30W+ sẽ đến với smartphone hàng đầu trong năm sau.

Dĩ nhiên, nhiều người lo lắng sạc nhanh có thể làm suy giảm pin theo thời gian, nhưng thực tế thì các công ty đang tự hào với khả năng của mình. Ví dụ, OPPO tuyên bố rằng pin Ace 2 của họ chỉ giảm xuống mức 90% dung lượng sau 800 chu kỳ sạc 65W (tức 2 năm). Thậm chí, các công ty luôn xuất xưởng một điện thoại có sạc nhanh nhưng người dùng có thể tắt nó theo mặc định nếu muốn.

Yếu kém cập nhật

Google đã cam kết cung cấp 3 năm cập nhật hệ thống cho điện thoại Pixel của mình. Samsung cũng tham gia bằng cách đưa ra cam kết 3 năm đối với các bản cập nhật Android cho một số thiết bị. Đó là một trong số ít những điểm sáng trong lĩnh vực này vào năm 2020.

Những điều ngớ ngẩn trên smartphone cần dừng lại ngay - 4

Nhưng OnePlus lại xác nhận chỉ có 1 bản cập nhật cho Nord N10 và N100 của mình, còn Motorola cam kết cập nhật 1 phiên bản Android cho điện thoại Edge Plus trị giá 1.000 USD. Tuy Motorola đã thay đổi chiến thuật và trở lại với 2 bản cập nhật nhưng tại sao công ty không dám làm điều này ngay từ đầu? Với đại dịch Covid-19 hoành hành và người dùng giữ điện thoại của họ lâu hơn, cam kết này rất có ý nghĩa.

Chất lượng hơn số lượng

Một trong những xu hướng khó chịu hơn trong những năm gần đây là nhiều OEM đang cung cấp rất nhiều điện thoại mà chỉ có sự khác biệt nhỏ giữa chúng. Tại sao Redmi 9 cung cấp đến 7 hoặc 8 biến thể nhưng thực tế chỉ một nửa trong số chúng có ý nghĩa? Ngay cả OnePlus cũng không thể kiềm chế bản thân với N100, về cơ bản chỉ là một chiếc OPPO A53 được cải tiến.

Nguồn: http://danviet.vn/nhung-dieu-ngo-ngan-tren-smartphone-can-dung-lai-ngay-502020291214593262.htmNguồn: http://danviet.vn/nhung-dieu-ngo-ngan-tren-smartphone-can-dung-lai-ngay-502020291214593262.htm

Samsung bắt đầu tiếp nhận đơn đặt hàng Galaxy S21

Samsung đã mở đơn đặt hàng trước cho các điện thoại Galaxy cao cấp tiếp theo của hãng, hay dòng Galaxy S21, tại Mỹ.

%d bloggers like this: