Những cách sử dụng điều hòa tiết kiệm nhất bạn không nên bỏ qua

Những cách sử dụng điều hòa tiết kiệm nhất bạn không nên bỏ qua
Thứ Sáu, ngày 10/07/2020 19:00 PM (GMT+7)

Làm thế nào để sử dụng điều hòa nhiệt độ thật hiệu quả và bền bỉ? Một số mẹo sau đây sẽ giúp cho người dùng có thể tối ưu hiệu quả, tiết kiệm điện năng.

Sự kiện: Công nghệ

Công suất phù hợp

Chúng ta nên chú ý đến công suất của điều hòa và chọn cho phù hợp với căn phòng của mình nhất để hoạt động hiệu quả.

Người dùng có thể tính toán theo công thức 1m2 của phòng sẽ tương ứng với 500 BTU công suất điều hòa. Cứ theo công thức này, phòng của người dùng rộng bao nhiêu thì cứ nhân lên là được.

Những cách sử dụng điều hòa tiết kiệm nhất bạn không nên bỏ qua - 1

Lắp điều hòa vào vị trị phù hợp

Người dùng nên lắp đặt máy điều hòa ở những vị trí ít bị ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào, ví dụ như những hướng Đông hoặc Bắc…

Người dùng cũng nên trang bị thêm rèm che hoặc cửa kính để che bớt ánh nắng khi sử dụng điều hòa, tránh việc ánh nắng mặt trời có thể làm nhiệt độ phòng tăng lên và máy lạnh phải hoạt động nhiều hơn.

Không để nhiệt độ quá thấp

Trong quá trình sử dụng, để máy điều hòa hoạt động tốt và tiết kiệm điện thì người dùng không nên để nhiệt độ điều hòa quá thấp. Việc làm này gây lãng phí điện năng và còn khiến cho người trong nhà dễ mắc các bệnh về đường hô hấp như: cảm lạnh, ho, cảm cúm…

Do đó, người dùng nên để điều hòa ở mức 27 hoặc 28 độ C là lý tưởng nhất. Nếu ở nhiệt độ này vẫn chưa đủ mát mẻ thì có thể sử dụng kèm với quạt máy như vậy thì sẽ tiết kiệm hơn nhiều.

Những cách sử dụng điều hòa tiết kiệm nhất bạn không nên bỏ qua - 2

Một mẹo khác, người dùng có thể chuyển chế độ của điều hòa bằng remote từ chế độ “Cool” có ký hiệu là bông tuyết sang chế độ “Dry” có ký hiệu là giọt nước. Thao tác này sẽ giúp giảm đi công suất tiêu thụ điện đến 10 lần.

Tắt điều hòa đúng cách

Người dùng không nên bật tắt máy điều hòa quá nhiều lần, vì để khởi động lại máy thì điều hòa cần có 1 năng lượng lớn, nên hành động này sẽ khiến tiêu tốn khá nhiều điện năng.

Ngoài ra có một suy nghĩ của đại đa số mọi người là tắt bằng điều khiển từ xa điều hòa sẽ không tiêu thụ điện năng nữa. Nhưng không hề, máy vẫn tiêu thụ một lượng điện mà người dùng không hề biết. Và cách để ngăn chặn tình trạng này chính là bạn phải tắt Aptomat. Lúc này thì máy điều hòa mới thực sự không tiêu thụ điện năng.

Những cách sử dụng điều hòa tiết kiệm nhất bạn không nên bỏ qua - 3

Thường xuyên vệ sinh điều hòa

Cuối cùng, để máy điều hòa có tuổi thọ dài lâu thì người dùng cần thường xuyên vệ sinh và bảo trì máy điều hòa. Tốt nhất là trong vòng 3 tháng người dùng nên vệ sinh điều hòa 1 lần, đừng để bụi bẩn bám nhiều làm cản trở việc trao đổi nhiệt và đường ray của hơi lạnh.

Nguồn: http://danviet.vn/nhung-cach-su-dung-dieu-hoa-tiet-kiem-nhat-ban-khong-nen-bo-qua-50202010718582…Nguồn: http://danviet.vn/nhung-cach-su-dung-dieu-hoa-tiet-kiem-nhat-ban-khong-nen-bo-qua-50202010718582711.htm

Các bước tự bảo dưỡng điều hòa tại nhà giúp bạn tiết kiệm tiền triệu

Bảo dưỡng máy lạnh, máy điều hòa định kỳ góp phần làm cho thiết bị nhà bạn hoạt động ổn định, hiệu quả hơn.

%d bloggers like this: