Nhẹ dạ, game thủ Việt bị lừa mấy chục triệu đồng khi mua PS5 qua mạng

Nhẹ dạ, game thủ Việt bị lừa mấy chục triệu đồng khi mua PS5 qua mạng

Không chỉ cộng đồng game thủ Việt Nam mà là rất nhiều game thủ trên thế giới cũng chưa có cơ hội sở hữu PS5 khi mà nguồn hàng hệ console này đang rất khan hiếm. Sony cho biết PS5 sẽ tiếp tục tình trạng khan hiếm hàng cho đến năm 2021, khiến việc sở hữu một chiếc PS5 chính hãng bất khả thi ngay cả ở những quốc gia đã phân phối như Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc chứ chưa nói đến Việt Nam.

Lợi dụng điều trên, nhiều kẻ lừa đảo đã tung ra những chiêu trò thu hút những game thủ đang muốn sở hữu PS5 với giá hời, sau đó là lừa lấy tiền của họ. Rất nhiều game thủ trên thế giới đã báo cáo tình trạng lừa đảo này và mới đây thôi, một game thủ Việt Nam cũng phải mắc phải cái bẫy như vậy.

Nhẹ dạ, game thủ Việt bị lừa mấy chục triệu đồng khi mua PS5 qua mạng - Ảnh 1.

Trong những ngày gần đây, cộng đồng game thủ tại Việt Nam đã nóng hơn bao giờ hết, đơn giản là vì những chiếc PS5 đầu tiên đã bắt đầu xuất hiện tại Việt Nam khiến game thủ nào cũng muốn sở hữu một chiếc console thế hệ mới. Tuy nhiên những chiếc PS5 đầu tiên tại Việt Nam chỉ là hàng xách tay mà thôi, chúng có mức giá lên tới 35 triệu đồng, khiến bất cứ game thủ nào khi nhìn vào giá cũng phải xuýt xoa. Cho nên một số game thủ bắt đầu tìm đến những người bán lại PS5 trên mạng, với mong muốn mua được PS5 với giá hời để chơi game. Tuy nhiên đời không như mơ!

Nhẹ dạ, game thủ Việt bị lừa mấy chục triệu đồng khi mua PS5 qua mạng - Ảnh 2.

Cụ thể game thủ T mới đây đã đăng tải lên trên group Playstation Việt Nam – một trong những cộng đồng Playstation lớn tại Việt Nam, rằng mình vừa mới bị lừa mất khoảng 600 USD (tương đương với gần 14 triệu VNĐ) để giao dịch với một người nước ngoài muốn bán lại PS5. Theo tìm hiểu thì game thủ T này hiện đang sống ở California – Hoa Kỳ, game thủ này do không có cơ hội sở hữu PS5 trong dịp mở bán đầu tiên của Sony đã tìm những chiếc PS5 được bán lại thông qua Facebook Marketplace. Tuy nhiên vừa mới chuyển tiền xong thì người bán đã ngay lập tức chặn Facebook của game thủ T nhằm chiếm đoạt số tiền.

Nhẹ dạ, game thủ Việt bị lừa mấy chục triệu đồng khi mua PS5 qua mạng - Ảnh 3.

Ngay lập tức, bài đăng của game thủ T nhanh chóng thu hút được sự chú ý của cộng đồng game thủ trong group Playstation Việt Nam, đa số đều tỏ ra không hài lòng với hành động của kẻ lừa đảo kia lẫn việc game thủ T quá tin vào giao dịch qua mạng. Nhiều game thủ còn có mong muốn giúp game thủ T lấy lại số tiền đã bị lừa.

Nhẹ dạ, game thủ Việt bị lừa mấy chục triệu đồng khi mua PS5 qua mạng - Ảnh 4.

Qua sự việc lần này của game thủ T, cộng đồng game thủ Việt Nam nên cẩn trọng với bất kỳ giao dịch PS5 nào trên mạng, dù có giá đắt hay rẻ đến đâu cũng phải cẩn trọng. Game thủ Việt Nam nên xem xét kỹ lưỡng trước khi “nhắm mắt” để bỏ ra cả chục triệu đồng mua PS5 hình thức bán lại này. Chúng tôi khuyên game thủ Việt Nam nên đợi một thời gian nữa, để chờ thông tin chính thức từ phía Sony về việc bán PS5 tại Việt Nam.

Theo Pháp luật và bạn đọc Copy link

Link bài gốcLấy link

%d bloggers like this: