Nên mua MacBook 2019 nào phù hợp nhất trong năm 2020?

Nên mua MacBook 2019 nào phù hợp nhất trong năm 2020?
Thứ Ba, ngày 28/07/2020 08:00 AM (GMT+7)

Nếu đang tìm kiếm một MacBook, hy vọng nội dung sẽ giúp bạn có cái nhìn tốt hơn để chọn cho mình mẫu máy tính phù hợp.

Sự kiện: Apple macbook

Điều đầu tiên để quyết định là loại thiết bị chính nào sẽ được sử dụng – sau đó chúng ta có thể bắt đầu xem xét các cấu hình khác nhau. Dựa vào những quan điểm hiện đại, có vẻ như các mẫu 2019 của MacBook Air, MacBook Pro 13 inch và 15 inch thực sự là những sản phẩm đáng giá mà ở đó người dùng có thể chọn dựa vào những ưu điểm và nhược điểm trên chúng.

Nên mua MacBook 2019 nào phù hợp nhất trong năm 2020? - 1

Trước khi đi sâu, chúng ta cần tóm tắt qua một số tính năng có trên các mẫu MacBook đề cập.

MacBook Air là MacBook xét về tổng thể cung cấp giá rẻ nhất và là lựa chọn nhẹ nhất. Sản phẩm cung cấp thời lượng pin dài, Touch ID và màn hình Retina với công nghệ True Tone.

– MacBook Pro 13 inch với Touch Bar là những lựa chọn cho những ai cần sức mạnh nhưng trong thiết kế nhẹ hơn, Touch Bar hỗ trợ Touch ID cũng như nhiều cổng Thunderbolt 3.

– Trong khi đó, MacBook Pro 15 inch với Touch Bar là mẫu MacBook có sức mạnh rất tốt và không gian lưu trữ rộng lớn hơn, màn hình lớn hơn và các tính năng Touch Bar lẫn Touch ID.

MacBook Air (2019)

Sản phẩm này có thiết kế mỏng, nhẹ và hỗ trợ Touch ID, nhưng điểm nhấn chính là màn hình Retina với công nghệ True Tone khiến bạn cảm nhận nó rất giống với một MacBook Pro. Bàn di chuột trên sản phẩm cũng rất nhạy để bạn có thể điều khiển, thậm chí bàn phím cánh bướm cải tiến có tấm chắn bụi.

Nên mua MacBook 2019 nào phù hợp nhất trong năm 2020? - 2

MacBook Air (2019) có cấu hình cơ bản nhất trang bị CPU Intel Core i5 thế hệ thứ 8, RAM 8 GB và SSD 128 GB. Đối với một nhu cầu sử dụng văn phòng, đây được xem là quá đủ để phục vụ công việc, đặc biệt khi xem xét việc máy có đến 2 cổng USB-C để giúp vừa sạc máy lại vừa sử dụng phụ kiện kết nối với MacBook bằng cổng USB-C còn lại, nhưng bạn hãy nhớ đừng bỏ quên phụ kiện bộ điều hợp đa năng để mở rộng kết nối nếu cần nhé.

Đánh giá cho thấy loa của MacBook Air (2019) phát mạnh mẽ đến bất ngờ – rất thú vị bởi đây là MacBook có giá bán thấp nhất trong danh sách mà video đề cập. Sản phẩm cũng mang đến nhiều màu sắc Bạc, Xám và Vàng Gold để tha hồ lựa chọn tùy theo sở thích.

MacBook Pro 13 inch (2019)

Nếu MacBook Air mới không đủ mạnh, hãy xem xét MacBook Pro 13 inch – một sản phẩm có giá vừa phải khi so sánh với các mẫu MacBook trong video. Với Touch Bar và Touch ID, MacBook Pro 13 inch thực sự là lựa chọn tốt nếu bạn cần một MacBook có sức mạnh và các tính năng mới mà vẫn đảm bảo sự gọn nhẹ cũng như dễ mang bên mình khi di chuyển.

Nên mua MacBook 2019 nào phù hợp nhất trong năm 2020? - 3

MacBook Pro 13 inch đi kèm bộ xử lý Intel Core i5 thế hệ thứ 8, RAM 8 GB và ổ SSD 128 GB cùng đồ họa tích hợp Intel Iris Plus Graphics 645 quá tốt nếu bạn cần một sản phẩm phục vụ những nhiệm vụ chuyên sâu.

Một tính năng khá thú vị trên MacBook Pro 13 inch mà bạn sẽ nhận được khi cập nhật lên macOS Catalina là Sidebar, cho phép ghép nối với iPad để có thêm màn hình hoặc bảng vẽ và tương tác tốt hơn. Chỉ tiếc ở chỗ MacBook Pro chỉ có sẵn trong hai màu Bạc và Xám, trong khi nhiều người lại rất thích mẫu Vàng Gold như của MacBook Air.

MacBook Pro 15 inch (2019)

Lựa chọn cuối cùng mà được đề xuất chính là MacBook Pro 15 inch với Touch Bar và Touch ID nếu bạn thực sự cần đến một sản phẩm mạnh mẽ, màn hình lớn cùng các tính năng mới nhất và tốt nhất mà Apple cung cấp.

Nên mua MacBook 2019 nào phù hợp nhất trong năm 2020? - 4

Với lựa chọn thấp nhất, bạn được cung cấp bộ xử lý Intel Core i7 thế hệ thứ 8 tốc độ 2,6 GHz, RAM 16 GB, ổ SSD 256 GB và đồ họa Radeon Pro 555X với bộ nhớ 4GB. Đó là rất tốt để bạn thực hiện các nhiệm vụ từ chỉnh sửa video 4K đến xuất nội dung Lightroom. Màn hình lớn của nó cũng là một lợi ích lớn cho năng suất, giúp việc việc chỉnh sửa tài liệu và duyệt web trở nên dễ dàng. Và dĩ nhiên, bạn cũng có thể tận dụng tính năng Sidebar giống như trên MacBook Pro 13 inch.

Touch Bar ở phía trên bàn phím cho phép bạn thực hiện một loạt điều khiển tương tác, về lý thuyết sẽ rất tiện dụng. Bạn cũng vẫn có các lựa chọn màu Xám và Bạc khi lựa chọn.

Dĩ nhiên, ngoài những mẫu MacBook nói trên thì bạn cũng có thể quan tâm đến MacBook Pro 16 inch mà Apple vừa ra mắt cách đây không lâu. Đó cũng là lựa chọn hấp dẫn, nhưng nếu bạn cần một MacBook mới với giá thành vừa tầm nhất thì các lựa chọn nói trên rất đáng giá.

Nếu quan tâm những mẫu MacBook nói trên, mọi người có thể mua tại các cửa hàng thiết bị Apple tại Việt Nam với giá khoảng từ 23 triệu đồng đến 38 triệu đồng.

Nguồn: http://danviet.vn/nen-mua-macbook-2019-nao-phu-hop-nhat-trong-nam-2020-5020202877592904.htmNguồn: http://danviet.vn/nen-mua-macbook-2019-nao-phu-hop-nhat-trong-nam-2020-5020202877592904.htm

Xài iPhone 11 Pro Max, phải luôn tự hào về những tính năng này

iPhone 11 Pro Max mang đến cho người dùng rất nhiều điều hữu ích mà không phải ai cũng nắm rõ.

%d bloggers like this: