Nên chờ iPhone 12 Pro Max hay Galaxy Z Fold 2?

Nên chờ iPhone 12 Pro Max hay Galaxy Z Fold 2?
Chủ Nhật, ngày 09/08/2020 12:00 PM (GMT+7)

Năm nay, tâm điểm của sự chú ý chẳng phải là Galaxy Note 20 Ultra và iPhone 12 Pro mà chính là Galaxy Z Fold 2 và iPhone 12 Pro Max.

Bất chấp dịch COVID- 19 có diễn biến phức tạp ra sao, ngành công nghiệp điện thoại thông minh vẫn phát triển hết sức sôi động. Hồi đầu năm nay, Apple đã công bố chiếc iPhone SE 2020 giá phải chăng và vào tháng 9 năm nay, bộ tứ iPhone 12 sẽ được công bố.

Nên chờ iPhone 12 Pro Max hay Galaxy Z Fold 2? - 1

Ảnh concept iPhone 12 Pro Max.

Trong khi đó, nửa đầu năm nay Samsung đã có bộ ba Galaxy S20 và Galaxy Z Flip, nửa cuối năm nay là cặp Galaxy Note 20 và Galaxy Z Fold 2. Tuy nhiên, Galaxy Z Fold 2 mới chỉ cho phép đặt hàng, vẫn chưa được bán ra ngay.

Nên chờ iPhone 12 Pro Max hay Galaxy Z Fold 2? - 2

Galaxy Z Fold 2 sẽ được công bố giá bán vào tháng 9.

Tháng 9 tới sẽ là lúc cả iPhone 12 Pro Max và Galaxy Z Fold 2 đối đầu nhau trực tiếp. Một thiết bị là chiếc iPhone mạnh nhất, một thiết bị là smartphone gập lại nhảy vọt về công nghệ. Vậy nên chọn sản phẩm nào trong tháng 9 này?

1. Thiết kế nào đẳng cấp hơn?

Nếu so sánh giữa concept thiết kế iPhone 12 Pro Max và Galaxy Z Fold 2 đã ra mắt, thiết kế của chiếc smartphone gập lại đẳng cấp hơn hẳn. Đó là bởi Samsung đã cải tiến thiết kế bản lề vững chắc hơn, sử dụng màn hình kính gập lại chất lượng hơn, thu nhỏ camera selfie và đặc biệt đã mở rộng kích cỡ màn hình bên ngoài – 6,2 inch (màn hình bên trong cũng mở rộng lên 7,7 inch). Biến Galaxy Z Fold 2 trở thành mẫu điện thoại tuyệt vời và xứng đáng là sản phẩm công nghệ dẫn đầu.

Nên chờ iPhone 12 Pro Max hay Galaxy Z Fold 2? - 3

Thiết kế của Galaxy Z Fold 2 đồng bộ hoàn hảo với dòng sản phẩm cùng ra mắt.

Mặt khác, iPhone 12 Pro Max sẽ là chiếc iPhone có màn hình lớn nhất từ trước tới nay – 6,7 inch. Thêm nữa, cạnh màn hình cũng sẽ chuyển ra cạnh phẳng tinh tế hơn, phong cách “tai thỏ” vẫn sẽ giữ nguyên như iPhone X. Mọi chi tiết cũng sẽ vô cùng tinh xảo với 2 mặt kính và khung thép không gỉ bền bỉ như dòng iPhone 11 Pro năm ngoái.

2. Con chip nào khỏe hơn?

Hiện tại, Galaxy Z Fold 2 dự kiến được tích hợp chip xử lý Snapdragon 865+: chip xử lý mạnh mẽ nhất trong hệ sinh thái Android. Nhưng rất có thể, con chip này cũng không thể địch lại với chip xử lý A14 Bionic của Apple, dự kiến tích hợp trên dòng iPhone 12. Đây là con chip được sản xuất trên quy trình 5nm mới, có hiệu suất cải thiện hơn nhiều so với chip A12 của dòng iPhone 11.

3. Thiết bị nào nhiều tính năng hơn?

Xét về độ linh hoạt cũng như các tính năng phụ trợ, Galaxy Z Fold 2 chắc chắn sẽ có nhiều lợi thế hơn hẳn so với “đối thủ”.

Đầu tiên, chiếc smartphone có màn hình gập lại có chế độ linh hoạt – Flex Mode, giúp người dùng có thể tùy ý sử dụng thiết bị ở nhiều tư thế khác nhau. Với màn hình bên trong, thiết bị của Samsung cũng cho phép sử dụng chế độ chia màn hình tốt hơn; màn hình ngoài lớn hơn cũng mang tới những tiện ích khác với khả năng hiển thị thông báo đầy đủ hơn, hạn chế việc phải mở màn hình trong.

Nên chờ iPhone 12 Pro Max hay Galaxy Z Fold 2? - 4

Dòng iPhone 12 sẽ được tích hợp chip xử lý nhanh nhất phân khúc.

Bên cạnh đó, iPhone 12 Pro Max chắc chắn sẽ nâng cao khả năng trải nghiệm của iOS 14 với cử chỉ thông minh mới, cải tiến Face ID và chế độ chụp ảnh chân dung, quay video chậm. Những cảm nhận trên “siêu phẩm” này đơn thuần chỉ là nâng tầm của thế hệ iPhone 11 Pro năm ngoái, không có nhiều tiến bộ vượt bậc.

4. So sánh về pin

Dự kiến, dung lượng pin của Galaxy Z Fold 2 sẽ là 4500 mAh – tăng một chút so với Galaxy Fold (pin 4380 mAh). Mặt khác, iPhone 12 Pro Max được đồn đoán tích hợp pin có dung lượng trên 4000 mAh, cải thiện tuổi thọ pin hơn nhiều so với iPhone 11 Pro Max.

Nên chờ iPhone 12 Pro Max hay Galaxy Z Fold 2? - 5

Ảnh concept iPhone 12 Pro/ iPhone 12 Pro Max.

Tất nhiên, tùy vào tần suất sử dụng và mức độ sử dụng các tính năng hao pin, mỗi thiết bị sẽ có một tuổi thọ pin khác nhau. Có thể chiếc smartphone có màn hình gập lại sẽ có tuổi thọ pin ngắn hơn vì có tới 2 màn hình.

5. iPhone 12 Pro Max hay Galaxy Z Fold 2 sẽ đắt hơn?

Galaxy Fold đầu tiên có giá bán 50 triệu đồng khi về Việt Nam. Do đó, thế hệ kế nhiệm của nó chắc chắn sẽ không có giá bán thấp hơn mức này. Năm ngoái, dòng iPhone 11 Pro Max có giá bán lên tới 41,99 triệu đồng (bản 512GB). Do đó, nhiều khả năng chiếc iPhone 12 Pro Max cũng sẽ không cao tới mức 50 triệu đồng.

Nên chờ iPhone 12 Pro Max hay Galaxy Z Fold 2? - 6

Dù là chiếc smartphone nào, chúng cũng không dành cho số đông người dùng vì cả iPhone 12 Pro Max và Galaxy Z Fold 2 chắc chắn sẽ có giá bán cực ngất ngưởng. Chúng có lẽ chỉ phù hợp cho những tay chơi công nghệ và có khả năng tài chính.

Tạm kết

Khách quan mà nói, iPhone 12 Pro Max đại diện cho “ông trùm” về hiệu năng trong năm nay còn Galaxy Z Fold 2 chính là câu trả lời cho công nghệ tiên phong của thập kỷ này. Sự lựa chọn 1 trong 2 thiết bị chính là xu hướng sử dụng của người dùng.

Nhưng cả 2 vẫn là những flagship đáng giá của năm nay, xứng đáng để sở hữu. Cùng đếm ngược tới tháng 9 tới để chờ xem những điều kỳ diệu nào sẽ xảy ra.

Nguồn: http://danviet.vn/nen-cho-iphone-12-pro-max-hay-galaxy-z-fold-2-5020209811591966.htmNguồn: http://danviet.vn/nen-cho-iphone-12-pro-max-hay-galaxy-z-fold-2-5020209811591966.htm

Apple vẫn có hai đợt phát hành iPhone 12, nhưng không như rò rỉ trước đây

Loạt iPhone 12 vẫn sẽ được chia nhỏ làm hai đợt phát hành, tuy nhiên sẽ không có chuyện hai bản 6,1 inch phát hành trước…

%d bloggers like this: