Lý giải về sự giàu có của Apple: Bỏ túi 1.8 tỷ USD nhưng chỉ mất 8 triệu USD thuế

Lý giải về sự giàu có của Apple: Bỏ túi 1.8 tỷ USD nhưng chỉ mất 8 triệu USD thuế
Thứ Bảy, ngày 11/07/2020 08:00 AM (GMT+7)

Các hồ sơ tài chính mới nhất cho thấy Apple chỉ phải thanh toán khoản thuế nhỏ cho Vương quốc Anh và số tiền này sẽ còn giảm thêm trong thời gian tới.

Sự kiện: Apple, iPhone 12

Khi Apple và các công ty công nghệ toàn cầu khác đối mặt với triển vọng của các quy định mới, các hồ sơ mới nhất cho thấy “ông trùm” này đang trả rất ít hoặc hầu như không phải trả thuế ở Anh. Hồ sơ của hãng này đến tháng 9 năm 2019 cho thấy yêu cầu thuế hoãn lại là 8 triệu USD từ doanh thu hàng năm là 1,8 tỷ USD, nhưng con số thực tế thậm chí có thể ít hơn.

Lý giải về sự giàu có của Apple: Bỏ túi 1.8 tỷ USD nhưng chỉ mất 8 triệu USD thuế - 1

Theo Inews, hồ sơ hàng năm của Apple của Công ty tại Vương quốc Anh tuyên bố rằng hãng hy vọng khoản thanh toán 8 triệu USD này “sẽ được hoàn trả trong giai đoạn tài chính tiếp theo.” Apple đã phản ứng với những chỉ trích về đóng góp thấp cho nền kinh tế của Vương quốc Anh bằng cách lập luận rằng hãng đã hỗ trợ khu vực này theo những cách trực tiếp khác.

Một phát ngôn viên của “Nhà Táo” cho hay: “Chúng tôi rất tự hào về những đóng góp của chúng tôi trên khắp Vương quốc Anh, bao gồm năm ngoái đã chi hơn 2 tỷ Bảng Anh (khoảng 2,51 tỷ USD) cho hàng trăm nhà cung cấp. Ngoài đóng góp thuế, quá trình đầu tư và đổi mới của chúng tôi đã hỗ trợ hơn 325.000 việc làm ở Anh. Chúng tôi cho rằng việc mang tới việc làm cho mọi người và xã hội là rất quan trọng”.

Lý giải về sự giàu có của Apple: Bỏ túi 1.8 tỷ USD nhưng chỉ mất 8 triệu USD thuế - 2

Cuối cùng, công ty này cũng đưa ra lập luận cụ thể vào cách công ty dự kiến ​​sẽ lấy lại khoản thanh toán thuế của mình vì những chi phí bỏ ra chống dịch COVID- 19: “Chúng tôi tập trung sự chú ý vào việc hỗ trợ phản ứng với Covid-19, đóng góp tài chính đáng kể cũng như tặng khẩu trang và tấm che mặt tại Vương quốc Anh”.

Có thể thấy, những chi phí ủng hộ bảo vệ sức khỏe cộng đồng của “Táo Khuyết” không hề phí phạm, giúp hãng này giảm được không ít mức thuế phải đóng cho Chính phủ các nước. Sắp tới, hãng này sẽ tung ra bộ tứ iPhone 12 với nhiều phân khúc giá khác nhau, hứa hẹn sẽ kích thích tiêu dùng nhiều hơn, thậm chí có thể tạo nên “siêu chu kỳ” nâng cấp iPhone.

Nguồn: http://danviet.vn/ly-giai-ve-su-giau-co-cua-apple-bo-tui-18-ty-usd-nhung-chi-mat-8-trieu-usd-thu…Nguồn: http://danviet.vn/ly-giai-ve-su-giau-co-cua-apple-bo-tui-18-ty-usd-nhung-chi-mat-8-trieu-usd-thue-5020201177592109.htm

iPhone 12 Pro sẽ nâng RAM lên 6GB, đẩy RAM 4GB vào iPhone 12

iPhone 12 Pro một lần nữa được đồn đoán sẽ sở hữu bộ nhớ RAM 6GB, iPhone 12 vẫn bị kẹt với RAM 4GB.

%d bloggers like this: