Lý giải bất ngờ về việc Apple chưa có iPhone gập lại

Lý giải bất ngờ về việc Apple chưa có iPhone gập lại
Thứ Bảy, ngày 12/12/2020 08:00 AM (GMT+7)

Apple luôn có những bước tiến rất chắc chắn về công nghệ, vừa đảm bảo doanh thu và định hướng tương lai.

Sự kiện: Galaxy Z Flip, iPhone

Nếu hỏi về bất cứ điều gì tích cực về năm 2020, thì đó là sự bùng nổ về các yếu tố hình thức điện thoại thông minh mới độc đáo và nỗ lực đổi mới điện thoại nói chung. Từ điện thoại thông minh có thể gập lại Samsung Galaxy Z Fold 2 được cải tiến đến điện thoại Microsoft Surface Duo và LG Wing hai màn hình, chúng có rất nhiều khác biệt về cách tiếp cận ý tưởng.

Lý giải bất ngờ về việc Apple chưa có iPhone gập lại - 1

iPhone gập lại còn lâu mới được sản xuất.

Các bằng chứng cũng cho thấy năm 2021 có thể là năm của điện thoại thông minh có thể cuộn lại, ví dụ như LG Rollable sắp tới.

Và bất chấp tất cả, Apple đã tung ra dòng iPhone 12, có kiểu dáng khá chuẩn và thiết kế phẳng quen thuộc. Chúng rất tuyệt vời. Nhưng tại sao Apple vẫn chưa ra mắt iPhone màn hình gập?

Công nghệ điện thoại gập đang ở giai đoạn sơ khai

Apple hiếm khi là người đầu tiên tham gia “bữa tiệc” công nghệ. Ít nhất là khi nói đến việc áp dụng các tính năng mà người dùng Android đã quen với một thời gian dài. Và thiết kế iPhone gập lại cũng không phải ngoại lệ. Thực tế cũng cho thấy, điện thoại thông minh gập thương mại đầu tiên, được gọi là Flexpai là thảm họa.

Lý giải bất ngờ về việc Apple chưa có iPhone gập lại - 2

Chiếc smartphone gập lại đầu tiên – Flexpai.

Samsung sau đó đã tung ra điện thoại gập của riêng mình – chiếc Galaxy Fold đầu tiên, chiếc điện thoại này cũng chưa sẵn sàng cho người tiêu dùng, ngay cả khi nó tốt hơn nhiều so với Flexpai về mọi mặt. “Gã khổng lồ” Hàn Quốc đã mất gần một năm để đánh bóng và hoàn thiện thiết kế của Galaxy Fold để tung ra Galaxy Z Fold 2. Và đây thực sự là một tuyệt tác tuyệt vời của kỹ thuật, được cho là chiếc điện thoại thú vị nhất năm 2020.

Vấn đề là, Apple đang đợi công nghệ trưởng thành, cho đến khi nó hoàn toàn sẵn sàng để người tiêu dùng sử dụng. Điện thoại thông minh màn hình gập là một thứ khá mới mẻ và Apple không phải là kiểu công ty vội vàng ra sản phẩm vì lợi ích của người đi đầu. Một khi công nghệ đã được hoàn thiện và nếu tất cả đều chấp nhận, một chiếc iPhone gập mới sẵn sàng được ra mắt.

Apple không muốn ảnh hưởng tới doanh số bán iPad

Ngay cả khi công nghệ điện thoại gập được hoàn thiện, Apple có thể sẽ dành nhiều thời gian chuẩn bị trước khi tung ra iPhone màn hình gập để không làm ảnh hưởng tới doanh số bán máy tính bảng iPad của mình, đặc biệt là iPad Mini. Nói cách khác, việc tung iPhone gập lại chỉ trở nên hợp lý khi điện thoại thông minh gập trở thành xu hướng phổ biến.

Lý giải bất ngờ về việc Apple chưa có iPhone gập lại - 3

iPad Mini 5.

Apple vẫn bán iPad mini 7,9 inch và iPad mini 6 năm 2021 tiếp theo được cho là đang chuẩn bị được giới thiệu. Điều này cho thấy rõ ràng là “Táo Khuyết” vẫn chưa có kế hoạch cho iPhone gập lại, ít nhất là vào năm 2021.

Người dùng vẫn hướng tới sự tiện lợi của một chiếc điện thoại bình thường

Thực tế, điện thoại thông minh gập lại kém tiện lợi hơn đáng kể khi sử dụng hàng ngày so với một chiếc điện thoại mỏng và nhẹ thông thường. Vì liên tục phải gập và mở điện thoại nên chúng rất bất tiện, đặc biệt là khi người dùng đã có máy tính bảng.

Lý giải bất ngờ về việc Apple chưa có iPhone gập lại - 4

Lý giải bất ngờ về việc Apple chưa có iPhone gập lại - 5

Pixel 4a.

Cho đến khi các thiết bị có thể gập lại trở nên nhẹ hơn, mỏng hơn, bền hơn và nói chung là tiện lợi hơn, chúng mới trở thành điều mà Apple hướng đến. Hiện tại, điện thoại gập dành cho những người đam mê công nghệ khó tính, những người mong muốn trở nên tiên tiến, bất chấp những nhược điểm.

Điện thoại cuộn hoặc Thực tế tăng cường (AR) sẽ là trọng tâm

Lý giải bất ngờ về việc Apple chưa có iPhone gập lại - 6

Ảnh concept Smartphone cuộn của LG.

Cũng thú vị như điện thoại gập, Apple cho rằng công nghệ điện thoại có thể cuộn được thực sự chứng minh là lựa chọn tốt hơn. AR cũng được xem là một xu hướng công nghệ di động mới sẽ tấn công trong những năm tới. “Nhà Táo” đang âm thầm làm việc trên kính AR. Nhiều chuyên gia công nghệ đã xem xét tương lai và thảo luận về ý tưởng liệu kính AR của Apple có thể thay thế điện thoại thông minh hay không.

Cùng chờ xem những công nghệ di động mới và thú vị nào sẽ xuất hiện vào năm 2021.

*Lưu ý: Một số nội dung trong bài thể hiện quan điểm cá nhân của tác giả.

Nguồn: http://danviet.vn/ly-giai-bat-ngo-ve-viec-apple-chua-co-iphone-gap-lai-50202012127595360.htmNguồn: http://danviet.vn/ly-giai-bat-ngo-ve-viec-apple-chua-co-iphone-gap-lai-50202012127595360.htm

Galaxy Z Flip 5G tiết lộ tiết kế mê hoặc trong video mới

Hình ảnh về chiếc smartphone có màn hình gập lại Galaxy Z Flip 5G lại xuất hiện long lanh trên mạng xã hội Twitter.

%d bloggers like this: