Liệu có thể mang điện thoại vào phòng xông hơi?

Liệu có thể mang điện thoại vào phòng xông hơi?
Thứ Năm, ngày 24/12/2020 12:00 PM (GMT+7)

Nội dung bài viết sẽ giúp người dùng giải đáp thắc mắc rằng liệu mang một chiếc điện thoại vào phòng xông hơi có tốt hay không.

Như với tất cả mọi thứ trong cuộc sống, mỗi chiếc điện thoại là khác nhau. Một số có xếp hạng IP68, còn một số thì không. Một số có thể tồn tại dưới nước trong nhiều giờ, trong khi một số không thể chịu được quá vài giây. Tuy nhiên, tất cả các điện thoại sẽ hỏng – hoặc tệ hơn là bị vỡ trong điều kiện nhiệt độ quá cao.

Liệu có thể mang điện thoại vào phòng xông hơi? - 1

Liệu có thể mang điện thoại vào phòng xông hơi? - 2

Vì lý do này kết hợp với phòng xông hơi là môi trường khá khắc nghiệt cả về độ ẩm và nhiệt nên mọi người cần hết sức thận trọng về những việc mình làm và không nên vào phòng xông hơi.

Liệu có thể đưa iPhone vào phòng xông hơi?

Với iPhone, đặc biệt là những chiếc thế hệ mới, có xếp hạng IP tốt. iPhone XS, iPhone 11 và iPhone 12 đều có xếp hạng IP68, có nghĩa là chúng có thể chịu được ngâm lâu dưới nước. Về mặt kỹ thuật, người dùng có thể để iPhone 12 trong bồn tắm, dưới nước hàng giờ mà nó vẫn hoạt động tốt.

Tuy nhiên, với hàng loạt vụ kiện gần đây nhắm vào Apple khi cho rằng Apple đã nói dối về khả năng chống thấm nước của iPhone, tốt nhất mọi người nên mang máy ra khỏi phòng xông hơi để tránh điều xấu nhất có thể xảy ra.

Hơn nữa, iPhone có cảm biến độ ẩm bên trong chúng, và nếu độ ẩm tiếp xúc, bảo hành sẽ bị vô hiệu hóa. Điều này có nghĩa là, ngay cả khi iPhone tồn tại trong phòng xông hơi, và sau đó một điều gì xảy ra với thiết bị, điện thoại sẽ không còn được bảo hành vì các cảm biến độ ẩm đã đổi màu.

Liệu có thể mang điện thoại vào phòng xông hơi? - 3

Nếu người dùng mang iPhone vào phòng xông hơi, gần như chắc chắn nó sẽ thiết lập hệ thống cảnh báo nhiệt độ của iOS. Hệ thống này tạm thời tắt điện thoại để tránh bất kỳ thiệt hại lâu dài nào. Nếu hệ thống này tắt, người dùng cần đưa iPhone vào môi trường mát mẻ nhanh chóng.

Apple từng cho biết, việc sử dụng thiết bị iOS trong điều kiện quá nóng có thể làm giảm tuổi thọ pin vĩnh viễn. Bảo quản thiết bị ở nơi có nhiệt độ từ -200C đến 450C. Không để thiết bị trong ô tô vì nhiệt độ trong ô tô đang đỗ có thể vượt quá phạm vi này.

Vì vậy, để trả lời câu hỏi có thể mang iPhone vào phòng xông hơi hay không thì câu trả lời là không mà hãy để nó ở ngoài, trong tủ bảo quản tư trang. Điều này sẽ giữ cho nó an toàn, không bị hư hỏng do nhiệt và ẩm.

Điều gì đối với điện thoại Android?

Với điện thoại Android, người dùng sẽ nhận được rất nhiều xếp hạng IP khác nhau. Nhưng mặc dù chỉ chạy Android nhưng thực tế các mẫu điện thoại này khá giống với iPhone về cách xử lý.

Điện thoại Android sử dụng các thành phần tương tự và các thành phần này phản ứng theo những cách tương tự khi tiếp xúc với nhiệt và độ ẩm. Nếu người dùng để điện thoại Android tiếp xúc với nhiệt độ quá cao, điện thoại sẽ tắt để bảo vệ hệ thống, giúp người dùng có thời gian đưa điện thoại vào môi trường mát hơn.

Liệu có thể mang điện thoại vào phòng xông hơi? - 4

Giống như iPhone, điện thoại Android được thiết kế để hoạt động trong một phạm vi nhiệt độ nhất định từ 0 đến 350C. Bất kỳ cao hơn hoặc thấp hơn mức này đều gây ra các vấn đề, cả các thành phần bên trong của điện thoại và cách thức hoạt động của nó. Hiệu suất sẽ giảm, tuổi thọ pin giảm đáng kể, và cuối cùng điện thoại sẽ tắt hoàn toàn rồi hư hỏng nghiêm trọng.

Điểm mấu chốt ở đây là gì? Đơn giản: Không mang iPhone hoặc điện thoại Android vào phòng xông hơi vì chúng sẽ hỏng. Nếu chúng không hỏng thì ít nhiều thiết bị có thể bị mất hiệu lực bảo hành. Ngay cả điện thoại có xếp hạng IP68 cũng không được thiết kế để hoạt động ở nhiệt độ trên 350C.

Tất cả các phòng xông hơi đều nóng hơn mức này, vì vậy hãy để iPhone và điện thoại Android bên ngoài phòng xông hơi, bởi không đáng để mạo hiểm.

Nguồn: http://danviet.vn/lieu-co-the-mang-dien-thoai-vao-phong-xong-hoi-502020241211584759.htmNguồn: http://danviet.vn/lieu-co-the-mang-dien-thoai-vao-phong-xong-hoi-502020241211584759.htm

Galaxy S II bất ngờ có… Android 11 sau 9 năm

Hơn 9 năm sau khi được phát hành, chủ sở hữu Galaxy S II của Samsung đã có thể dùng thử Android 11 trên thiết bị này.

%d bloggers like this: