Lịch ra mắt iPhone 12 là tâm điểm công nghệ tuần qua

Lịch ra mắt iPhone 12 là tâm điểm công nghệ tuần qua
Chủ Nhật, ngày 16/08/2020 13:30 PM (GMT+7)

Tin đồn về thời điểm công bố dòng iPhone 12 và iPad chính là tiêu điểm công nghệ trong tuần vừa qua.

Các tin đồn mới nhất đã chỉ ra thời gian giới thiệu dòng iPad mới sẽ rơi vào đầu tháng 9 trong khi đó thời gian “trình làng” dòng đồng hồ Apple Watch tiếp theo, sự kiện iPhone 12 có thể diễn ra vào tháng 10. Đáng chú ý, tuần vừa qua cũng là lúc Chính phủ Mỹ đưa ra lệnh cấm đối với TikTok, bao gồm WeChat, Tim Cook được tờ The Wall Street Journal đưa tin và Microsoft tung ra mẫu smartphone có màn hình gập lại – Surface Duo.

Cụ thể, nguồn tin nổi tiếng Jon Prosser chỉ ra thông cáo báo chí về iPad mới và Apple Watch Series 6 tiếp theo sẽ diễn ra vào tuần bắt đầu từ ngày 07/09. Dòng iPhone 12 sẽ được bán ra vào tháng 10 trong khi các phiên bản iPhone Pro bị trì hoãn cho đến tháng 11.

Lịch ra mắt iPhone 12 là tâm điểm công nghệ tuần qua - 1

Cùng với những tin đồn về việc phát hành phần cứng, gói dịch vụ mà Bloomberg tuyên bố có tên là “Apple One” có thể sẽ được công bố vào mùa thu này. Gói này sẽ yêu cầu người dùng Apple trả một số tiền mỗi tháng để có quyền truy cập vào nhiều dịch vụ như Apple TV +, iCloud Storage, Apple Music, Apple News +, v.v.

Facebook lo ngại rằng lợi nhuận của hãng này sẽ bị ảnh hưởng khi iOS 14 được giới thiệu vào mùa thu này. Với iOS 14, các ứng dụng đang theo dõi người dùng vì mục đích quảng cáo sẽ phải hiển thị hộp thoại tùy chọn, tham gia cho phép người dùng từ chối quyền truy cập của ứng dụng đó để theo dõi. Điều này xảy ra sau vụ kiện chống lại Facebook với lý do công ty đang thu thập dữ liệu sinh trắc học thông qua Instagram, ngay cả khi những người trong ảnh không có tài khoản Instagram.

Lịch ra mắt iPhone 12 là tâm điểm công nghệ tuần qua - 2

Nhà Trắng đã chính thức tuyên bố lệnh cấm đối với TikTok, bao gồm cả WeChat từ ngày 20/09 nếu không không có công ty Mỹ nào mua lại hãng này. WeChat hiện có hơn 1,2 tỷ người dùng trên toàn thế giới và là một phần không thể thiếu trong giao tiếp ở Trung Quốc. Apple có thể buộc phải xóa ứng dụng này khỏi App Store ở Trung Quốc cũng như Mỹ. Nếu điều này xảy ra, nhà phân tích Ming-Chi Kuo phỏng đoán có thể khiến Apple mất 30% tổng doanh số iPhone bán ra trên toàn cầu.

Tin bài về chân dung CEO Apple – Tim Cook đã được nhà báo Tripp Mickle đăng trên Tạp chí Phố Wall tuần trước. Mặc dù không được tiếp cận với chính Tim Cook, Mickle đã phỏng vấn một số người từng có tương tác cá nhân với Cook và kể lại các cuộc trò chuyện với các nhân viên Apple trước đây.

Cũng trong tuần qua, Microsoft đã công bố chiếc máy tính bảng gập của mình, Surface Duo. Chạy hệ điều hành Android, thiết bị chỉ hỗ trợ kết nối LTE và có giá 1.399 USD (tương đương 32,42 triệu đồng). Cuối cùng, Apple đã ra mắt dòng iMac 27 inch 2020 mới, là một thiết bị mang tới cuộc cách mạng về màn hình.

Nguồn: http://danviet.vn/lich-ra-mat-iphone-12-la-tam-diem-cong-nghe-tuan-qua-50202016813292183.htmNguồn: http://danviet.vn/lich-ra-mat-iphone-12-la-tam-diem-cong-nghe-tuan-qua-50202016813292183.htm

Phải chăng iPhone 12 đang bị cường điệu hóa quá mức

Liệu iPhone 12 có dẫn đến cái gọi là “siêu chu kỳ” nâng cấp như một số người đang dự đoán.

%d bloggers like this: