LG trước cơ hội thành nhà sản xuất Apple Car

LG trước cơ hội thành nhà sản xuất Apple Car
Thứ Sáu, ngày 16/04/2021 09:00 AM (GMT+7)

LG đang có cơ hội trở thành đối tác lớn của Apple khi công ty này có thể trở thành đối tác sản xuất Apple Car cho nhà sản xuất iPhone.

Sự kiện: Apple

Theo đó, LG và Magna được cho là đã hợp tác và rất gần với việc ký hợp đồng để sản xuất Apple Car, mặc dù các rò rỉ trước đó cho thấy Apple đang nhắm vào các nhà sản xuất xe hơi. Việc từ bỏ thị trường smartphone đã tạo cơ hội để LG tập trung vào các lĩnh vực như linh kiện xe điện, đặc biệt khi LG Electronics và Magna International của Canada đang cùng nhau chuẩn bị trở thành nhà sản xuất xe điện cho Apple.

LG trước cơ hội thành nhà sản xuất Apple Car - 1

LG trước cơ hội thành nhà sản xuất Apple Car - 2

Apple Car có thể là sản phẩm được sản xuất bởi liên doanh LG Magna e-Powertrain.

The Korea Times dẫn nguồn tin giấu tên cho biết quan hệ đối tác LG Magna e-Powertrain đang thảo luận về các chi tiết cuối cùng và tiến rất gần đến việc ký hợp đồng với Apple. Chi tiết hợp đồng vẫn đang được thảo luận và liên doanh này sẽ sản xuất những mẫu Apple Car ban đầu.

Cũng theo nguồn tin, thương vụ này chỉ ở mức nhỏ vì Apple đang có kế hoạch chỉ sản xuất xe chạy thử nghiệm để đánh giá. Lợi thế của LG hiện tại chính là việc công ty đã từng là một nhà cung cấp của Apple. Một nguồn tin cho biết: “Vì các chi nhánh của Tập đoàn LG bao gồm LG Display, LG Chem, LG Energy Solution và LG Innotek đã được đưa vào chuỗi cung ứng linh kiện của Apple, nên Apple không phải lo lắng về bất kỳ vấn đề nào trong chuỗi cung ứng. Các chi nhánh của LG này đủ điều kiện để đảm bảo năng suất sản xuất và phân phối nhanh hơn các bộ phận cần thiết cho xe điện Apple”.

Nguồn tin khác đề cập đến mục tiêu đã nêu của LG là phát triển khu vực xe điện, nói rằng một thỏa thuận như vậy có lợi cho cả hai công ty. Nguồn tin này cho biết: “Vì thương hiệu LG không quá mạnh trong ngành công nghiệp xe điện toàn cầu, nên họ cần một đối tác lớn để thể hiện những nỗ lực chuyển đổi của mình. Từ quan điểm đó, việc LG đặt cược vào Apple Car không phải là quá tệ và ngược lại đối với Apple”.

LG trước cơ hội thành nhà sản xuất Apple Car - 3

Rút khỏi thị trường smartphone giúp LG tập trung tốt hơn cho Apple Car.

Không bất ngờ khi cả LG và Magna đều không bình luận về báo cáo. Trước đó, Hyundai cũng rơi vào tình trạng tương tự liên quan đến thương hiệu KIA của mình. Chính việc thông tin này được tiết lộ đã khiến Apple quyết định rút khỏi thỏa thuận. Trong khi đó, việc tin tức về Hyundai – Apple được đưa ra đã giúp giá trị cổ phiếu công ty Hàn Quốc tăng đáng kể, vì vậy các giám đốc điều hành của công ty bị đưa vào tầm ngắm của các nhà điều tra.

Nguồn: http://danviet.vn/lg-truoc-co-hoi-thanh-nha-san-xuat-apple-car-50202116485823231.htmNguồn: http://danviet.vn/lg-truoc-co-hoi-thanh-nha-san-xuat-apple-car-50202116485823231.htm

Samsung sắp sao chép tính năng camera xịn sò của iPhone

Người dùng có thể nhận được trải nghiệm chụp ảnh hàng đầu trên smartphone Galaxy S22 mà Samsung ra mắt vào năm sau.

%d bloggers like this: