Lần đầu tiên Huawei bán nhiều smartphone hơn Samsung và Apple

Lần đầu tiên Huawei bán nhiều smartphone hơn Samsung và Apple
Thứ Sáu, ngày 31/07/2020 10:00 AM (GMT+7)

Bất chấp tất cả những khó khăn và trở ngại, Huawei vẫn leo lên trên đỉnh về danh sách xếp hạng tổng thể tất cả nhà sản xuất smartphone.

Theo báo cáo mới từ hãng nghiên cứu Canalys, Huawei đã bán nhiều smartphone hơn bất kỳ công ty nào khác trên toàn thế giới trong quý 2 năm nay, từ tháng 4 đến tháng 6.

Lần đầu tiên Huawei bán nhiều smartphone hơn Samsung và Apple - 1

Dĩ nhiên, điều này không có nghĩa là Huawei sẽ giữ vị trí hàng đầu trong một thời gian dài vì kết quả này phần lớn bắt nguồn từ đại dịch COVID-19 đang hoành hành trên toàn thế giới. Theo các nhà phân tích, đại dịch COVID-19 đã khiến doanh số smartphone của Samsung giảm 30%, trong khi Huawei có mức giảm ít hơn, chỉ 5%. Được biết, hơn 70% thiết bị Huawei được bán tại Trung Quốc. Thị trường Trung Quốc không bị ảnh hưởng nặng nề bởi COVID-19 như các thị trường lớn khác và đừng quên rằng Samsung luôn là một thương hiệu nhỏ ở Trung Quốc.

Một phát ngôn viên Huawei cho biết: “Huawei đã thể hiện khả năng phục hồi đặc biệt trong những thời điểm khó khăn này. Trong thời kỳ suy thoái kinh tế toàn cầu chưa từng có, chúng tôi tiếp tục phát triển và củng cố vị thế lãnh đạo của mình bằng cách cung cấp các sản phẩm sáng tạo cho người tiêu dùng”.

Lần đầu tiên Huawei bán nhiều smartphone hơn Samsung và Apple - 2

Mặc dù đạt thành công nhưng các sản phẩm của Huawei vẫn không có vị trí cao trên thị trường bên ngoài Trung Quốc, với nguyên nhân hàng đầu là thiếu các dịch vụ Google trên thiết bị của họ. Nhiều nhà phân tích cho rằng, chính việc Huawei đang cho thấy sự tăng trưởng trong những thời điểm đại dịch cho thấy họ hoàn toàn có thể bị sụp đổ trong vài năm tới, thời điểm mà nền kinh tế dần phục hồi trở lại.

Nguồn: http://danviet.vn/lan-dau-tien-huawei-ban-nhieu-smartphone-hon-samsung-va-apple-5020203179582893…Nguồn: http://danviet.vn/lan-dau-tien-huawei-ban-nhieu-smartphone-hon-samsung-va-apple-5020203179582893.htm

Đâu là chìa khóa quyết định sự thành bại của iPhone 12?

iPhone 12 chưa ra mắt nhưng triển vọng từ sản phẩm này trong việc thúc đẩy thị trường smartphone là khá tích cực.

%d bloggers like this: