Kinh nghiệm chọn mua máy hút ẩm cho gia đình

Kinh nghiệm chọn mua máy hút ẩm cho gia đình
Thứ Năm, ngày 11/03/2021 15:00 PM (GMT+7)

Cùng với hiệu suất hút ẩm thì các yếu tố về độ ồn, chức năng lọc không khí, và các tính năng tiện lợi khác người dùng cũng cần lưu ý khi chọn máy hút ẩm cho gia đình.

Sự kiện: Đồ gia dụng

Kiểu thời tiết nồm ẩm là rất phổ biến tại miền Bắc và Bắc miền Trung nước ta, và được đánh giá là kiểu thời tiết gây hại bởi không chỉ là điều kiện cho sâu bệnh phát triển hại cây trồng mà đối với sức khỏe của người dân cũng bị ảnh hưởng bởi nó là điều kiện lý tưởng cho nấm mốc, vi khuẩn sinh sôi. Cùng với việc khiến các thiết bị đồ dùng trong nhà bị ẩm ướt, mốc, thì các dòng máy hút ẩm được nhiều gia đình lựa chọn như là giải pháp để đảm bảo sức khỏe cũng như chất lượng các vật dụng, đồ đạc trong nhà.

Tuy nhiên, giữa một “rừng” các dòng máy hút ẩm trên thị trường hiện nay thì đâu là lựa chọn tốt nhất cho các gia đình?

Kinh nghiệm chọn mua máy hút ẩm cho gia đình - 1

Kinh nghiệm chọn mua máy hút ẩm cho gia đình - 2

1. Máy hút ẩm ngưng tụ là loại phù hợp nhất cho gia đình

Trên thị trường hiện nay có 3 loại máy hút ẩm chính:

Máy hút ẩm ngưng tụ: hoạt động dựa vào nguyên lý sử dụng dàn lạnh để ngưng tụ hơi nước trong không khí. Nước tạo ra sẽ được dẫn ra ngoài bằng đường ống hoặc là đọng trong ngăn chứa nước.

Máy hút ẩm rotor hay máy hút ẩm hấp phụ: hoạt động dựa vào nguyên lý hấp phụ hơi nước của các gel hoặc hạt silicat, giúp tách nước khỏi không khí và giữ lại ở các vật chất hấp phụ. Loại này thường có giá đắt và độ chính xác cao nên được sử dụng trong những phòng thí nghiệm hoặc nơi cần một điều kiện không khí khắt khe.

Máy hút ẩm công nghệ ion: hoạt động theo nguyên lý điện phân nước (trong không khí ẩm), tạo ra hydro và oxy nguyên tử, các oxy nguyên tử sau đó nhanh chóng kết hợp với nhau để tạo thành khí oxy và đưa ra phòng, còn nguyên tử hydro sẽ kết hợp với nguyên tử oxy khác để tạo thành phân tử nước và giữ lại trong máy hút ẩm. Loại này có độ chính xác cực cao, tuy nhiên giác cũng cực đắt nên chỉ phù hợp cho những điều khiến cực kỳ khắc nghiệt để cho các thí nghiệm.

Do vậy, trong 3 loại máy hút ẩm thì máy hút ẩm ngưng tụ sẽ là loại phù hợp nhất cho các gia đình vì vừa có khả năng hút ẩm tốt, vừa có mức giá hợp túi tiền của người sử dụng.

Trong máy hút ẩm ngưng tụ thì máy hút ẩm cơ (điều khiển bằng các núm vặn) có giá rẻ hơn, và máy hút ẩm điện tử (đi kèm các bảng điều khiển điện tử) có giá đắt hơn và được tích hợp những công nghệ hiện đại hơn.

2. Cần xác định mức công suất hút ẩm phù hợp

Tùy phòng sử dụng có diện tích bao nhiêu mà bạn cân nhắc để lựa chọn cho mình một chiếc máy hút ẩm với công suất cho phù hợp. Cụ thể:

– Đối với các phòng có diện tích dưới 15m2: chọn máy hút ẩm có công suất từ 4-7l/ngày

– Đối với các phòng có diện tích từ 15-20m2: chọn máy hút ẩm có công suất từ 7-10l/ngày

– Đối với các phòng diện tích từ 20-30m2: chọn máy hút ẩm từ 10-15 lít/ngày

Kinh nghiệm chọn mua máy hút ẩm cho gia đình - 3

3. Cần lưu ý tới độ ồn và các tính năng đi kèm

Máy hút ẩm khi hoạt động sẽ gây ra tiếng ồn, đặc biệt là khi máy hút ẩm trong gia đình được sử dụng cho nhiều phòng khác nhau, do đó càng cần phải lưu ý. Độ ồn tối đa của máy hút ẩm cho gia đình chỉ nên dừng ở 40-45dB, với mức này, máy có thể sử dụng vừa cho các phòng ngủ, vừa cho phòng khách để mang tới không khí thoáng đáng cho nhà cửa.

Bên cạnh độ ồn thì khi mua máy hút ẩm, người sử dụng cũng cần lưu ý tới các chức năng trên máy hút ẩm như là lọc không khí, chế độ hẹn giờ hút ẩm, tự động hút ẩm, dải độ ẩm có thể hoạt động, màn hình hiển thị các thông số…một số dòng máy hút ẩm cũng kèm chức năng sấy quần áo tiện lợi cho việc sấy khô quần áo trong những ngày mưa ẩm kéo dài.

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều nhà sản xuất tham gia vào lĩnh vực sản xuất máy hút ẩm, trong đó các thương hiệu như Sharp, Fujie, Electrolux, Edison, Coway…là những hãng được nhiều người lựa chọn bởi chất lượng cùng độ bền tốt trong quá trình sử dụng.

Bên cạnh các dòng sản phẩm mới thì nhiều người cũng cân nhắc lựa chọn những chiếc máy hút ẩm Nhật bãi bởi chất lượng, và khả năng tiết kiệm điện nhờ ứng dụng công nghệ inverter. Tuy nhiên, bên cạnh đó, với việc sử dụng nguồn điện 100V bạn sẽ phải cần mua thêm máy biến áp khi sử dụng máy hút ẩm Nhật bãi, đồng thời các rủi ro khi sử dụng hàng đã qua sử dụng cũng là những yếu tố mà người sử dụng cần phải cân nhắc kỹ.

Nguồn: http://danviet.vn/kinh-nghiem-chon-mua-may-hut-am-cho-gia-dinh-50202111314584231.htmNguồn: http://danviet.vn/kinh-nghiem-chon-mua-may-hut-am-cho-gia-dinh-50202111314584231.htm

Điều hòa tiết kiệm điện là xu thế trong năm 2021

Đây là nhận định được các chuyên gia trong lĩnh vực điện lạnh và những đại diện đến từ các đơn vị nhà phân phối,…

%d bloggers like this: