Kính Apple Glass sẽ là “chìa khoá vạn năng” thay iPhone

Kính Apple Glass sẽ là “chìa khoá vạn năng” thay iPhone
Thứ Bảy, ngày 10/04/2021 16:30 PM (GMT+7)

Trong tương lai, kính Apple Glass có thể tự động mở khóa tất cả các thiết bị Apple của người dùng, vượt tầm cả iPhone hiện tại.

Sự kiện: Apple, iPhone

Vào ngày 08/04 vừa qua, Apple đã nộp đơn xin cấp bằng sáng chế cập nhật mới, cho thấy cách kính thông minh Apple Glass có thể tự động mở khóa tất cả các thiết bị Apple giống như cách người dùng có thể sử dụng Apple Watch để mở khóa máy Mac của mình.

Bằng sáng chế cho thấy, việc phải mở khóa từng thiết bị riêng lẻ có thể hơi khó chịu khi người dùng đang sử dụng một vài trong số chúng. Nhiều thiết bị điện tử hạn chế quyền truy cập vào các tính năng khác nhau dựa trên xác thực danh tính của người dùng. Khi nhiều thiết bị được sử dụng đồng thời, các quy trình mở khóa từng thiết bị riêng lẻ có thể trì hoãn quyền truy cập của người dùng và làm giảm chất lượng trải nghiệm người dùng.

Kính Apple Glass sẽ là “chìa khoá vạn năng” thay iPhone - 1

Kính Apple Glass sẽ là “chìa khoá vạn năng” thay iPhone - 2

Kính Apple Glass sẽ ra mắt vào năm nay.

Tất nhiên, bằng sáng chế không chỉ ra tên gọi của kính Apple Glass nhưng ngôn ngữ mô tả sản phẩm này mô tả khá rõ ràng, đề cập đến “một thiết bị đã được xác thực được người dùng đeo như một thiết bị đeo trên đầu”. Nội dung trong bằng sáng chế khá dài nhưng cũng nhắc đến sự có mặt của đồng hồ Apple Watch. Thiết bị sẽ được mở khóa khi chủ nhân đến gần.

Bằng sáng chế cũng thảo luận về các tùy chọn mở khóa linh hoạt khác, trong trường hợp người dùng không muốn thiết bị được mở khóa mà không có bất kỳ sự tương tác nào. Chúng bao gồm “định hướng không gian” (quay mặt về phía thiết bị); ra lệnh bằng giọng nói; cử chỉ cơ thể; cử chỉ bằng mắt; hoặc “cử chỉ chuyển động” – có thể là đi đến thiết bị.

Kính Apple Glass sẽ là “chìa khoá vạn năng” thay iPhone - 3

Kính Apple Glass thậm chí còn được dự đoán thay thế iPhone trong tương lai.

Apple đã đăng ký bằng sáng chế vào tháng 04/2019 và đã được cấp vào sáng ngày 08/04 vừa qua. Thực tế, đã có những khách hàng yêu cầu khả năng cho phép Apple Watch mở khóa iPhone và iPad cũng như máy Mac. Apple có lẽ đã suy nghĩ theo hướng này nhưng ở khía cạnh rộng hơn.

Hiện vẫn còn rất ít thông tin về kế hoạch ra mắt thiết bị thông minh của Apple. Trước đó, Giám đốc điều hành Tim Cook chỉ đưa ra tuyên bố, công ty nhận thấy thực tế tăng cường – AR thú vị hơn thực tế ảo – VR và cho rằng kính Apple Glass có thể thay thế iPhone. Mặt khác, nhà phân tích Ming-Chi Kuo của Apple dự đoán, chiếc kính này chỉ là một thiết bị hiển thị được điều khiển bởi iPhone, không phải là một thiết bị độc lập và sẽ được tung ra thị trường vào một thời điểm nào đó trong năm nay.

Nguồn: http://danviet.vn/kinh-apple-glass-se-la-chia-khoa-van-nang-thay-iphone-502021104162815789.htmNguồn: http://danviet.vn/kinh-apple-glass-se-la-chia-khoa-van-nang-thay-iphone-502021104162815789.htm

Đây là sản phẩm có sức mạnh thay thế iPhone

Mới đây, CEO Apple – Tim Cook vừa khiến công chúng tò mò khi hé lộ tương lai AR của Apple – Apple Glasses có thể thay đổi mọi…

%d bloggers like this: