Kính Apple Glass có sức mạnh thần kỳ cỡ nào?

Kính Apple Glass có sức mạnh thần kỳ cỡ nào?
Thứ Bảy, ngày 08/08/2020 13:30 PM (GMT+7)

Theo các nhà chuyên môn, Apple Glass có thể đưa người dùng đến mọi nơi trên thế giới.

Sự kiện: Apple

Apple đang xem xét sử dụng một hệ thống cho phép người đeo Apple Glass hoặc một tai nghe khác do Apple sản xuất để chọn phông nền sẽ xuất hiện khi ai đó đứng trước mặt họ. Công nghệ này tương tự như “màn hình xanh” được sử dụng trên các chương trình truyền hình và phim khiến người dùng trở thành một diễn viên đang ở một nơi khác thay vì đứng trước màn hình trên trường quay.

Kính Apple Glass có sức mạnh thần kỳ cỡ nào? - 1

Kính Apple Glass sẽ mang tới trải nghiệm mới lạ tới người đeo.

Không giống như hệ thống 2D được Skype và Zoom sử dụng, ứng dụng bằng sáng chế của Apple hình dung việc sử dụng một hệ thống 3D, cho phép người dùng Apple Glass thay thế nền của một chủ thể trong khi họ đang di chuyển.

Quá trình khóa màu được tích hợp trong màn hình gắn trên đầu (HMD) sẽ phát hiện dải màu đã chọn và kết hợp trong nội dung ảo đến từ chính HMD hoặc từ nguồn bên ngoài, chẳng hạn như máy tính được kết nối. Nội dung ảo cũng có thể được tổng hợp ở phía trên khu vực phím màu để cho phép nội dung thực tế hỗn hợp, bao gồm các đối tượng đời thực.

Đơn xin cấp bằng sáng chế đã được nộp vào tháng 2 và được chứng nhận vào ngày 07/09 bởi Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Mỹ (USPTO). Độ trễ thấp được sử dụng với hệ thống này rất quan trọng vì nó cho phép xử lý được thực hiện với tốc độ nhanh, giúp người dùng không có cảm giác thấy nền giả bị giật và lag. Và độ trễ thấp có thể thực hiện được bằng cách tích hợp bộ xử lý vào bên trong HMD.

Kính Apple Glass có sức mạnh thần kỳ cỡ nào? - 2

Hình ảnh trong bằng sáng chế mới của Apple, có liên quan tới kính Apple Glass.

Ít nhất, những thế hệ đầu của Apple Glass, người dùng sẽ cần ghép nối thiết bị đeo được với iPhone và cho phép bộ xử lý của thiết bị thực hiện công việc này. Đó là những gì Apple đã làm với Apple Watch – yêu cầu bộ xử lý từ iPhone của người dùng chạy hầu hết các tính năng trước khi tung ra phiên bản xử lý độc lập của chiếc đồng hồ. Do đó, công nghệ được đề cập trong bằng sáng chế có thể không được sử dụng trên Apple Glass cho đến thế hệ thứ ba của kính AR trở lên.

Đơn xin cấp bằng sáng chế giải thích rằng, “Hệ thống đạt được thực tế hỗn hợp bằng cách cho phép người dùng nhìn vào màn hình thông qua ống kính góc rộng (với trường nhìn từ 110 độ trở lên). Hai camera nằm phía sau màn hình HMD sẽ chụp môi trường từ các góc nhìn nằm trước mắt mỗi người vài cm.

Giống như bất kỳ đơn xin cấp bằng sáng chế nào của công ty, không có gì đảm bảo rằng Apple sẽ thực sự sử dụng chúng. Apple thường đăng ký và nhận một số lượng lớn bằng sáng chế mỗi năm và chỉ một số bằng sáng chế dành cho các công nghệ sáng tạo thực sự được công ty sử dụng, một số ý tưởng khác chỉ được cấp bằng sáng chế để bảo vệ “Nhà Táo” khỏi sự cạnh tranh.

Tuy nhiên, nếu Apple thực sự áp dụng được công nghệ nay vào kính Apple Glass, đây sẽ trở thành công nghệ tiên phong cho ngành công nghiệp thập kỷ này, thậm chí còn tiến bộ hơn cả smartphone màn hình gập.

Nguồn: http://danviet.vn/kinh-apple-glass-co-suc-manh-than-ky-co-nao-5020208813291844.htmNguồn: http://danviet.vn/kinh-apple-glass-co-suc-manh-than-ky-co-nao-5020208813291844.htm

iPhone 12 sử dụng nam châm để đơn giản hóa việc định vị sạc

Các bức ảnh mô tả iPhone 12 và ốp chính thức từ Apple cho thấy sự sắp xếp tròn của các nam châm, có thể liên quan đến…

%d bloggers like this: