Kingston KC2500 – SSD tốc độ siêu khủng dành cho game thủ, YouTuber

Kingston KC2500 – SSD tốc độ siêu khủng dành cho game thủ, YouTuber

Dưới đây sẽ là phần đập hộp cũng như thử nghiệm nhanh sản phẩm này.

Kingston KC2500 - SSD tốc độ siêu khủng dành cho game thủ, YouTuber - Ảnh 1.

Kingston KC2500 có phần vỏ hộp hết sức đơn giản, chỉ gồm mảnh bìa ghi thông tin và khay đựng bằng nhựa mà thôi. Được ‘xắp xếp’ thuộc phân khúc hiệu năng cao và dành cho người dùng ‘hiểu biết’ như game thủ, máy chủ, PC khủng nên chiếc SSD này lược bỏ hoàn toàn những thứ thừa thãi và chỉ tập trung vào chất lượng sản phẩm.

Kingston KC2500 - SSD tốc độ siêu khủng dành cho game thủ, YouTuber - Ảnh 2.

Cũng giống như những chiếc SSD chuẩn M.2 NVMe 2280 khác thì Kingston KC2500 có ngoại hình ‘nhỏ bé xinh xinh’ với bo mạch màu đen, thông số cũng như các chuẩn hỗ trợ được in rõ trên tem.

Kingston KC2500 - SSD tốc độ siêu khủng dành cho game thủ, YouTuber - Ảnh 3.

Hiện tại chuẩn M.2 NVMe đã rất phổ biến và chúng ta có thể cắm chiếc SSD này lên hầu hết mọi bo mạch chủ, từ dòng bình dân cho tới gaming hay cả máy chủ nữa đều vận hành ngon lành.

Kingston KC2500 - SSD tốc độ siêu khủng dành cho game thủ, YouTuber - Ảnh 4.
Kingston KC2500 - SSD tốc độ siêu khủng dành cho game thủ, YouTuber - Ảnh 5.

Thiết kế của Kingston KC2500 tương đối khác biệt so với các loại SSD phổ thông khi phủ kín cả 2 bề mặt mạch là các chip nhớ, RAM và chip điều khiển. Ở đây, sản phẩm sử dụng controller SMI 2262EN, bộ nhớ NAND 96-layer 3D TLC đem tới độ ổn định cực cao bên cạnh tốc độ ‘xé gió’.

Kingston KC2500 có 4 sự lựa chọn dung lượng bao gồm 250GB, 500GB, 1TB, 2TB sẽ có tốc độ chênh nhau đôi chút. Phiên bản thử nghiệm tại đây là 1TB, theo công bố từ NSX sẽ có tốc độ đọc ghi tuần tự là 3.500 – 2.900 MB/s, ghi xoá được 600TBW và bảo hành lên tới 5 năm. Cùng với đó chiếc SSD này còn được bảo mật tuyệt hảo khi sử dụng mã hoá XTS-AES 256 bit cực an toàn.

Kingston KC2500 - SSD tốc độ siêu khủng dành cho game thủ, YouTuber - Ảnh 6.

Tốc độ thực tế của Kingston KC2500 thể hiện rõ ràng thông qua phần mềm test Crystal Disk Mark với khả năng đọc ghi tuần tự rất sát với thông số của NSX. Đây gần như là ‘cực hạn’ của băng thông PCIe gen 3 x 4 rồi, gần như không có sản phẩm nào có thể nhanh hơn được nữa, trừ khi lên gen 4 x 4.

Tuy nhiên, điều đáng nói ở đây là tốc độ đọc ghi ngẫu nhiên (4K) của Kingston KC2500 thực sự rất nhanh với 59 MB/s đọc và 146 MB/s ghi. Chắc chắn rằng các tựa game hay phần mềm được cài trên chiếc SSD này sẽ load vô cùng nhanh, đem tới cảm giác sử dụng siêu mượt!

Chắc chắn rằng với độ ổn định cực tốt cùng tốc độ ‘huỷ diệt’ thì Kingston KC2500 xứng đáng là một sự lựa chọn khó bỏ qua đối với game thủ hay những người dùng PC đòi hỏi hiệu năng cao như các YouTuber hay content creator nói chung.

Theo Trí Thức Trẻ Copy link

Link bài gốcLấy link

%d bloggers like this: