Không mê iPhone, tiền ít, đây là mẫu smartphone cực mạnh thích hợp cho bạn

Không mê iPhone, tiền ít, đây là mẫu smartphone cực mạnh thích hợp cho bạn
Thứ Năm, ngày 08/04/2021 19:00 PM (GMT+7)

Hiệu năng của mẫu smartphone này thực sự xứng đáng để người dùng xuống tiền nếu cần tìm một smartphone android chứ không phải là iPhone.

Thiết kế

Galaxy Note 10 có ít kim loại hơn khi mặt kính phủ ra 2 bên nhiều hơn trước. Điều này làm tăng thêm vẻ đẹp cho máy, nhưng cũng đồng nghĩa với việc bạn phải giữ gìn nó cẩn thận hơn nữa.

Trong khi đó, Galaxy Note 9 mang hơi hướng thiết kế truyền thống, không có rãnh hay camera đục lỗ. Đây vẫn là một chiếc điện thoại có ngoại hình đẹp, nhưng phần nào hơi lạc lõng giữa bối cảnh hiện nay.

Không mê iPhone, tiền ít, đây là mẫu smartphone cực mạnh thích hợp cho bạn - 1

Không mê iPhone, tiền ít, đây là mẫu smartphone cực mạnh thích hợp cho bạn - 2

Màn hình

Cả Galaxy Note 10 và Galaxy Note 10+ đều sử dụng màn hình Dynamic AMOLED nhưng phiên bản “+” có kích thước cũng như độ phân giải màn hình lớn hơn còn Galaxy Note 9 được trang bị màn hình 6.4 inch độ phân giải 2K+.

Tuy thông số có đôi chút khác nhau, chúng ta không có gì để nghi ngờ về chất lượng hiển thị của màn hình trên cả 3 thiết bị, bởi Samsung đang là một trong những nhà sản xuất hàng đầu về màn hình.

Không mê iPhone, tiền ít, đây là mẫu smartphone cực mạnh thích hợp cho bạn - 3

Phần cứng

Galaxy Note 10 tích hợp chip Snapdragon 855 hoặc Exynos 9825, là những nâng cấp đáng giá. Mặc dù vậy, Snapdragon 845 hay Exynos 9810 tất nhiên vẫn đủ biến Galaxy Note 9 thành một cỗ máy mạnh mẽ.

Trong khi Note 9 chỉ có RAM tối đa là 8 GB, Galaxy Note 10 series sẽ có phiên bản với RAM cao nhất 12 GB. Dung lượng lưu trữ tối đa của cả 2 thế hệ Galaxy Note đều là 512 GB bộ nhớ trong và có thể mở rộng thêm đến 1 TB thông qua thẻ nhớ microSD.

Không mê iPhone, tiền ít, đây là mẫu smartphone cực mạnh thích hợp cho bạn - 4

Cuối cùng, Sam sung đã không thể tiếp tục kiên định “khẳng định chất riêng” mà đi theo xu hướng thị trường khi loại bỏ cổng cắm tai nghe trên cả 2 mẫu Galaxy Note 10.

Vì vậy, nếu đã quen nghe nhạc theo cách cắm tai nghe 3.5 mm truyền thống, chỉ Galaxy Note 9 mới có thể đáp ứng nhu cầu của bạn.

Không mê iPhone, tiền ít, đây là mẫu smartphone cực mạnh thích hợp cho bạn - 5

Pin

Galaxy Note 10 được cấp năng lượng từ viên pin 3.500 mAh, trong khi Note 10 Plus được trang bị pin 4.300 mAh. Con số của Galaxy Note 9 là 4.000 mAh.

Nếu bạn quan tâm đến tốc độ sạc pin, bộ đôi Galaxy Note 10 sẽ ghi điểm bởi chúng lần lượt được nâng cấp công suất sạc lên 25W ở Note 10 và 45W với Note 10+, trong khi Galaxy Note chỉ hỗ trợ sạc nhanh 15W.

Không mê iPhone, tiền ít, đây là mẫu smartphone cực mạnh thích hợp cho bạn - 6

Camera

Galaxy Note 10 sở hữu 3 camera sau bao gồm cảm biến 16 MP siêu rộng (khẩu độ f/2.2), cảm biến 12 MP góc rộng (khẩu độ thay đổi từ f/1.5 đến f/2.4, tích hợp OIS), ống kính tele 12 MP (f/2.1, OIS). Galaxy Note 10+ được trang bị cụm camera giống hệt nhưng bổ sung thêm cảm biến độ sâu Depth Vision (khẩu độ f/1.4).

Về Galaxy Note 9, phablet hàng đầu của năm ngoái có camera góc rộng 12 MP với khẩu độ thay đổi (f/1.5 đến f/2.4) và ống kính tele 12 MP (f/2.4).

Không mê iPhone, tiền ít, đây là mẫu smartphone cực mạnh thích hợp cho bạn - 7

Với phần cứng được cải thiện cả về chất lẫn lượng, Galaxy Note 10 và Note 10+ sẽ mang lại trải nghiệm chụp ảnh tốt hơn.

Ở mặt trước, cả Note 10 và Note 10+ đều có camera selfie 10 MP với khẩu độ f/2.2. Camera selfie của Galaxy Note 9 có độ phân giải thấp hơn, chỉ 8 MP nhưng nó lại có khẩu độ lớn hơn: f/1.7, giúp máy thu được nhiều ánh sáng hơn.

Bút S-Pen

Cây bút S-Pen của Galaxy Note 9 đã giới thiệu rất nhiều tính năng mới, nhưng bút S-Pen trên Galaxy Note 10 còn gây ấn tượng hơn với Air Action – các điều khiển cử chỉ mà bạn thực hiện bằng cách vuốt.

Một tính năng khác mà nhiều người chờ đợi cuối cùng đã hiện diện: Khả năng chuyển đổi chữ viết tay thành văn bản. Giờ đây, bạn có thể thực hiện điều này một cách dễ dàng với Galaxy Note 10 rồi xuất văn bản sang tài liệu Word, PDF hoặc thậm chí là hình ảnh.

Không mê iPhone, tiền ít, đây là mẫu smartphone cực mạnh thích hợp cho bạn - 8

Theo đánh giá chủ quan, với những cải tiến vượt trội, bộ đôi Note 10 và Note 10+ hoàn toàn xứng đáng để nâng cấp khi mức giá của nó không làm bạn lo ngại. Tuy nhiên, hiệu năng của Galaxy Note 9 cũng rất mạnh mẽ và sẽ đáp ứng nhu cầu sử dụng của bạn trong ít nhất 2 năm tới.

Giá bán

Samsung Galaxy Note 10/Note 10+ hàng phân phối chính hãng hiện nay có giá bán lần lượt là 15,9 triệu đồng và 17,9 triệu cho phiên bản có dung lượng bố nhớ trong duy nhất là 256Gb.

Rõ ràng so với giá của series Note 20 hay Galaxy S21 mới ra mắt của Samsung và series iPhone 12 của Apple, mức giá hiện nay của Note 10/Note 10+ là tương đối dễ chịu.

Nguồn: http://danviet.vn/khong-me-iphone-tien-it-day-la-mau-smartphone-cuc-manh-thich-hop-cho-ban-50202…Nguồn: http://danviet.vn/khong-me-iphone-tien-it-day-la-mau-smartphone-cuc-manh-thich-hop-cho-ban-50202184185914442.htm

Những ”nỗi khổ” mà chỉ khi sắm smartphone xịn bạn mới gặp phải

Những smartphone hiện nay kể cả những mẫu cao cấp nhất cũng đều mắc phải những nhược điểm phát sinh từ chính xu thế…

%d bloggers like this: