Không chỉ iPhone 12 mini, 2 mẫu flagship này cũng nhỏ gọn và độc đáo hơn nhiều

Không chỉ iPhone 12 mini, 2 mẫu flagship này cũng nhỏ gọn và độc đáo hơn nhiều
Thứ Tư, ngày 31/03/2021 19:00 PM (GMT+7)

iPhone 12 mini với thiết kế nhỏ gọn và cấu hình mạnh mẽ mang lại nhiều ưu thế độc đáo tới người dùng, nhưng có một số mẫu smartphone nhỏ gọn khác cũng mang lại rất nhiều bất ngờ.

Thiết kế

Nếu chọn ra smartphone có thiết kế ấn tượng nhất thì có lẽ đó chính là chiếc Galaxy Z Flip 5G với thiết kế màn hình gập độc đáo. Nhờ giải pháp này mà Z Flip có thể trở nên cực kỳ nhỏ gọn khi gấp lại.

Không chỉ iPhone 12 mini, 2 mẫu flagship này cũng nhỏ gọn và độc đáo hơn nhiều - 1

Không chỉ iPhone 12 mini, 2 mẫu flagship này cũng nhỏ gọn và độc đáo hơn nhiều - 2

Trong hai điện thoại còn lại thì iPhone 12 mini gây ấn tượng tốt hơn với thiết kế không viền đối xứng và nhỏ gọn. Sản phẩm còn có chất lượng hoàn thiện tốt nhất trong ba máy với mặt kính phía sau được bảo vệ bởi Ceramic Shield và thân máy chống thấm nước.

Không chỉ iPhone 12 mini, 2 mẫu flagship này cũng nhỏ gọn và độc đáo hơn nhiều - 3

Màn hình

Mặc dù không mang lại chất lượng hình ảnh trung thực nhất, nhưng màn hình thú vị nhất thuộc về Sony Xperia 5 II vì nó sở hữu tốc độ làm tươi 120Hz.

Không chỉ iPhone 12 mini, 2 mẫu flagship này cũng nhỏ gọn và độc đáo hơn nhiều - 4

Còn nếu không quan tâm đến tính năng này thì rõ ràng Galaxy Z Flip 5G sẽ là lựa chọn hợp lý hơn. Dù có kích thước cực kỳ nhỏ gọn nhưng khi mở ra, nó cung cấp không gian hiển thị lên tới 6.7 inch.

Không chỉ iPhone 12 mini, 2 mẫu flagship này cũng nhỏ gọn và độc đáo hơn nhiều - 5

Cuối cùng, iPhone 12 mini với màn hình OLED cũng hỗ trợ HDR, Dolby Vision và có gam màu rộng.

Thông số kỹ thuật

iPhone 12 mini là điện thoại cho hiệu năng mạnh mẽ nhất nhờ được trang bị chipset Apple A14 Bionic được xây dựng trên tiến trình 5nm tiên tiến.

Không chỉ iPhone 12 mini, 2 mẫu flagship này cũng nhỏ gọn và độc đáo hơn nhiều - 6

Điện thoại có hiệu năng tốt thứ hai là Galaxy Z Flip 5G của Samsung, được cung cấp sức mạnh đến từ con chip Snapdragon 865+ kết hợp với 8GB RAM và 256GB bộ nhớ trong.

Không chỉ iPhone 12 mini, 2 mẫu flagship này cũng nhỏ gọn và độc đáo hơn nhiều - 7

Mặc dù yếu hơn 2 mẫu máy còn lại nhưng hiệu năng của Xperia 5 II vẫn dư sức đáp ứng tốt mọi nhu cầu sử dụng hàng ngày của người dùng với bộ xử lý Snapdragon 865 mạnh mẽ.

Không chỉ iPhone 12 mini, 2 mẫu flagship này cũng nhỏ gọn và độc đáo hơn nhiều - 8

Camera

Smartphone có hệ thống camera hoàn thiện nhất trong bộ ba này là Sony Xperia 5 II. Ngoài việc được trang bị cảm biến chính và ống kính góc siêu rộng như 2 đối thủ còn lại thì Xperia 5 II còn sở hữu thêm ống kính tele cho khả năng zoom quang học 3x.

Không chỉ iPhone 12 mini, 2 mẫu flagship này cũng nhỏ gọn và độc đáo hơn nhiều - 9

Tuy nhiên, xét về chất lượng ảnh thì rõ ràng iPhone 12 mini là điện thoại tốt nhất. Galaxy Z Flip 5G cũng cho chất lượng ảnh khá tốt nhưng rõ ràng đây không phải là điểm mạnh của nó.

Không chỉ iPhone 12 mini, 2 mẫu flagship này cũng nhỏ gọn và độc đáo hơn nhiều - 10

Thời lượng pin

Thiết bị giành chiến thắng trong phần so sánh pin là Sony Xperia 5 II với viên pin 5,000 mAh. Tuy nhiên, sản phẩm của Sony có một điểm trừ lớn là nó không hỗ trợ sạc không dây.

Còn iPhone 12 mini và Galaxy Z Flip 5G có pin dưới mức trung bình và chỉ đáp ứng được một ngày dài với cường độ sử dụng không quá cao của người dùng.

Không chỉ iPhone 12 mini, 2 mẫu flagship này cũng nhỏ gọn và độc đáo hơn nhiều - 11

Tạm kết

Qua bài so sánh trên, có thể thấy iPhone 12 mini là chiếc flagship nhỏ gọn đáng mua nhất hiện nay với hiệu năng hàng đầu trên thị trường, camera kép chụp ảnh đẹp.

Tuy nhiên, nếu bạn cần một chiếc điện thoại có thiết kế không “đụng hàng” và màn hình lớn thì Galaxy Z Flip 5G là lựa chọn tuyệt vời. Trong khi đó thì Sony Xperia 5 II lại phù hợp cho ai cần một thiết bị có kích thước vừa phải đi kèm thời lượng pin tốt.

Giá bán

Hiện nay, iPhone 12 mini đang có giá bán chính hãng từ 18,89 triệu đồng đến 23,59 triệu đồng với 3 phiên bản dung lượng bộ nhớ 64, 128, 256GB.

Samsung Galaxy Z Flip 5G có giá bán khoảng 33,5 triệu đồng và Sony Xperia 5 II có giá bán 22,99 triệu đồng.

Nguồn: http://danviet.vn/khong-chi-iphone-12-mini-2-mau-flagship-nay-cung-nho-gon-va-doc-dao-hon-nhieu-…Nguồn: http://danviet.vn/khong-chi-iphone-12-mini-2-mau-flagship-nay-cung-nho-gon-va-doc-dao-hon-nhieu-50202131318586017.htm

Galaxy S21 Ultra vs Note 20 Ultra: Flagship nào “ngon” hơn khi đều hỗ trợ S Pen?

Ngoài hệ thống camera sau vô cùng chất lượng thì điểm nhấn của S21 Ultra chính là khả năng hỗ trợ bút S Pen, vậy khi so…

%d bloggers like this: