Khó khăn bủa vây, Huawei muốn phủ sóng 5G cho Đông Nam Á

Khó khăn bủa vây, Huawei muốn phủ sóng 5G cho Đông Nam Á
Thứ Sáu, ngày 04/12/2020 09:00 AM (GMT+7)

Ít nhất hai quốc gia Đông Nam Á đang nhận được sự hỗ trợ của Huawei trong việc phát triển công nghệ mạng 5G.

Sự kiện: Mạng 5G

Huawei Technologies đã phải đối mặt với áp lực ngày càng tăng ở phương Tây và đã phải đối mặt với nhiều lệnh cấm ở các khu vực như Anh và Mỹ. Tuy nhiên, công ty cũng đang tập trung vào khu vực Đông Nam Á khi họ đã đạt được thỏa thuận 5G tại Indonesia.

Khó khăn bủa vây, Huawei muốn phủ sóng 5G cho Đông Nam Á - 1

Khó khăn bủa vây, Huawei muốn phủ sóng 5G cho Đông Nam Á - 2

Gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc là công ty hàng đầu nổi tiếng trong lĩnh vực thiết bị viễn thông và đã ký kết thỏa thuận với Indonesia để phát triển nhân tài trong công nghệ 5G và các lĩnh vực liên quan trong khu vực. Công ty được cấp phép để đào tạo 100.000 người thành thạo công nghệ kỹ thuật số, đặc biệt là trong các lĩnh vực liên quan đến mạng đám mây và 5G. Huawei thậm chí sẽ thiết lập chương trình đào tạo nhân viên nội bộ của mình trong nước dựa trên biên bản ghi nhớ.

Theo báo cáo của NikkeiAsia, đây là bản ghi nhớ đầu tiên thuộc loại này dành cho chính phủ Indonesia. Theo một nguồn tin thân cận với vấn đề cho biết: “Với sự giúp đỡ của Huawei, chúng tôi kỳ vọng sẽ đưa trình độ nguồn nhân lực của mình lên theo tiêu chuẩn quốc tế”.

Huawei cũng sẽ hợp tác với một cơ quan chính phủ để thúc đẩy sự phát triển của trí tuệ nhân tạo và mạng 5G. Đáng chú ý, đóng góp của Huawei không dừng lại ở đó vì công ty cũng sẽ cung cấp hợp tác công nghệ cho Indosat Ooredoo, hãng viễn thông lớn thứ hai ở Indonesia, để lắp đặt cơ sở hạ tầng 5G ở khu vực thủ đô Jakarta của nước này.

Khó khăn bủa vây, Huawei muốn phủ sóng 5G cho Đông Nam Á - 3

Một nguồn tin khác thân cận với Telekomunikasi Indonesia cho rằng thiết bị của Huawei có giá thành rẻ hơn 20-30% và chất lượng ngày càng tiến bộ khi so sánh với thiết bị của Nokia và Ericsson. Sự thúc đẩy của công ty trong khu vực cho thấy nỗ lực của họ đối với khu vực Đông Nam Á. Huawei cũng đã thành lập một trung tâm nghiên cứu 5G ở Thái Lan và đang chi tiêu để hỗ trợ các công ty khởi nghiệp địa phương cũng như đầu tư vào trung tâm dữ liệu thứ ba tại quốc gia này, dự kiến hoàn thành vào năm tới.

Nguồn: http://danviet.vn/kho-khan-bua-vay-huawei-muon-phu-song-5g-cho-dong-nam-a-5020204128582112.htmNguồn: http://danviet.vn/kho-khan-bua-vay-huawei-muon-phu-song-5g-cho-dong-nam-a-5020204128582112.htm

iPhone 12 đang gặp sự cố với người “thích đi du lịch”

Dòng iPhone 12 mà Apple ra mắt hơn một tháng trước và là dòng sản phẩm đầu tiên của công ty hỗ trợ mạng 5G.

%d bloggers like this: