“Khai tử“ Galaxy Note 20 có phải là nước cờ khôn ngoan của Samsung?

“Khai tử“ Galaxy Note 20 có phải là nước cờ khôn ngoan của Samsung?
Chủ Nhật, ngày 06/12/2020 16:30 PM (GMT+7)

Theo các chuyên gia nhận định, việc loại bỏ dòng Galaxy Note là điều tốt nhất mà Samsung đã làm trong nhiều năm

Samsung đang khai tử loạt điện thoại Galaxy Note?

Tin tức gây sốc đã lan truyền trên các phương tiện truyền thông Hàn Quốc vào đầu tháng 11. Và chỉ vài ngày trước, Reuters đã dẫn nguồn nhiều nguồn tin khác chính thức xác nhận tin tức. Trong khi Samsung vẫn giữ im lặng, có vẻ như số phận của dòng Galaxy Note đã được an bài.

Điều đó nghĩa là gì? Và tại sao Samsung lại tự “giết chết” sản phẩm “hái ra tiền” – chiếc điện thoại được hàng triệu người yêu thích?

Galaxy Note không còn có ý nghĩa như một sản phẩm riêng biệt

Dòng Galaxy Note ra mắt lần đầu tiên vào năm 2011 và mang về cho hãng không ít lợi nhuận. Nhưng trong khoảng một năm nay, chiếc điện thoại này đã thực sự đổi mới. Và đây không phải là sáng tạo theo kiểu mang tới nhiều camera hơn mà đổi mới theo cách gây sốc.

"Khai tử" Galaxy Note 20 có phải là nước cờ khôn ngoan của Samsung? - 1

"Khai tử" Galaxy Note 20 có phải là nước cờ khôn ngoan của Samsung? - 2

Galaxy Note 20 Ultra.

Tại thời điểm iPhone chỉ có màn hình 3,5 inch, Galaxy Note đã thay đổi mọi thứ với màn hình lớn 5,3 inch. Bản thân các chuyên gia công nghệ cũng đã bị sốc và nhiều người còn đánh giá Galaxy Note chỉ dành cho “một số người có bàn tay cực lớn và đây là số ít”. Tuy nhiên, loạt sản phẩm này đã minh chứng được rằng đánh giá này là sai. Và cùng với hàng triệu người, chúng ta thích nghi với điện thoại màn hình lớn hơn và ngày nay có vô số những lựa chọn smartphone có màn hình trên 6 inch. Điện thoại ngày nay thực sự lớn và nặng hơn nhiều.

Hiện tại, năm 2020, người dùng phải cực kỳ am hiểu mới biết được sự khác biệt nhỏ về thông số kỹ thuật giữa Galaxy S20 Ultra và Galaxy Note 20 Ultra. Ngoại trừ bút S Pen và thiết kế hơi khác, những chiếc điện thoại này cực kỳ giống nhau và thực sự không có gì khác biệt đáng kể giữa Galaxy Note với dòng Galaxy S ngày nay.

Galaxy Note đã trở thành một phiên bản làm lại kỳ lạ của dòng Galaxy S, chỉ với bút S Pen và thiết kế hơi khác một chút, và nó không còn ý nghĩa như một sản phẩm riêng biệt nữa.

Nhưng còn bút S Pen thì sao?

Có một điểm đáng nhấn mạnh là, bút S Pen vẫn là một tính năng được nhiều người đánh giá cao. Nghệ sĩ, kiến trúc sư, kỹ sư hay những người dùng bình thường đều yêu thích bút cảm ứng S Pen vì khả năng điều khiển chính xác và các tính năng thú vị của nó. Và Samsung biết điều này, vì vậy đó là lý do tại sao hãng sẵn sàng khai tử dòng Galaxy Note, NHƯNG không “giết chết” bút S Pen.

Các tin đồn cho rằng Galaxy S21 Ultra sẽ là điện thoại Samsung không phải Galaxy Note đầu tiên hỗ trợ bút S Pen, chỉ là S Pen sẽ không nằm bên trong điện thoại, chiếm không gian quý giá của pin hoặc camera hay nằm ở ốp lưng. Vẫn chưa có nhiều thông tin chi tiết về chiếc ốp lưng như vậy nhưng đây có vẻ là một giải pháp tuyệt vời: một chiếc ốp lưng giúp bảo vệ và đồng thời cung cấp một nơi để giữ S Pen.

S Pen hoạt động tốt nhất với màn hình lớn hơn

Dù S Pen được nhiều người yêu thích nhưng hạn chế lớn nhất khi vẽ bằng S Pen là kích thước của bức vẽ. Viết, ghi chú hoặc vẽ là những hoạt động đòi hỏi nhiều không gian hơn trên một chiếc điện thoại thông minh truyền thống.

"Khai tử" Galaxy Note 20 có phải là nước cờ khôn ngoan của Samsung? - 3

Galaxy Z Fold 2.

Và Samsung hiểu điều này. Đó là lý do tại sao hãng đã làm việc chăm chỉ để tối ưu hóa chiếc điện thoại màn hình lớn nhất của mình để hoạt động với S Pen. Đúng vậy, phiên bản Galaxy Z Fold 2021 tương lai sẽ sử dụng một loại kính bền hơn cho phép hoạt động với S Pen.

Samsung có nên giữ lại dòng Galaxy Note?

Nếu để lựa chọn giữa một công nghệ tiên tiến trong Galaxy Fold cho phép người dùng có được trải nghiệm tốt hơn với bút S Pen và một trong những sản phẩm thành công nhất – Galaxy Note (ngay cả sau một vụ bê bối lớn như pin trên Galaxy Note 7 phát nổ), bạn sẽ làm gì? Bạn sẽ gắn bó với định dạng cũ hơn vì tên thương hiệu? Hay bạn sẽ hoàn toàn nắm lấy tương lai và chuyển sang một thứ tốt hơn trong nhiều năm?

Samsung dường như đã chọn cách nắm lấy tương lai, và các chuyên gia cho rằng đó là điều tốt nhất và can đảm nhất mà hãng đã làm trong nhiều năm. Sự ra đi của Galaxy Note chính là khởi đầu thành công của Galaxy Fold.

*Lưu ý: Một số nội dung trong bài thể hiện quan điểm cá nhân của tác giả.

Nguồn: http://danviet.vn/khai-tu-galaxy-note-20-co-phai-la-nuoc-co-khon-ngoan-cua-samsung-5020206121629…Nguồn: http://danviet.vn/khai-tu-galaxy-note-20-co-phai-la-nuoc-co-khon-ngoan-cua-samsung-50202061216292688.htm

Bất ngờ xuất hiện chiếc smartphone ”trâu” hơn Galaxy Note 20 Ultra

Chiếc điện thoại có tên mã “Orion” với chip Exynos 1080 xuất hiện trên AnTuTu, đánh bại smartphone chạy chip S865 + trong…

%d bloggers like this: