iPhone XS Max bị tố không có khả năng chống nước

iPhone XS Max bị tố không có khả năng chống nước
Thứ Hai, ngày 03/08/2020 08:00 AM (GMT+7)

Những chiếc iPhone hiện đại như iPhone XS Max có thể chống thấm nước, nhưng một người dùng đang tố Apple lừa dối khi mô tả khả năng chống nước của thiết bị.

Sự kiện: iPhone Xs Max

Apple không đảm bảo bảo hành nếu thiết bị không hoạt động bình thường sau khi ngâm trong nước, thế nhưng ít nhiều các sản phẩm đạt chuẩn chống nước sẽ giúp mọi người an tâm hơn khi vô tình để máy tiếp cận với nước. Đáng buồn, không phải ai cũng may mắn như vậy khi một trong những người dùng Weibo mới đây đã đăng tải một đoạn video cho thấy iPhone XS Max đã bị hỏng sau khi ở dưới nước 10 cm trong 2 phút.

iPhone XS Max bị tố không có khả năng chống nước - 1

Chủ sở hữu iPhone XS nói rằng điện thoại của anh ấy đã được mua vào tháng 10/2018. “Khi tôi mua điện thoại, có một quảng cáo công khai nói rằng nó được xếp hạng IP68 và có thể đặt dưới 2 mét nước trong 30 phút”, vì vậy anh ta luôn nghĩ rằng iPhone của Apple có thể dễ dàng hoạt động trong nước.

Nhưng trong quá trình sử dụng, người này cho biết đã thử đặt iPhone XS Max của mình dưới nước trong 2 phút và sau đó điện thoại đột nhiên trở nên nóng, rất nóng và ngừng bật. Cửa hàng sửa chữa Apple nói rằng nước đã vào bên trong khiến bo mạch chủ có thể đã bị cháy, đồng thời báo giá sửa chữa là khoảng 659 USD và cho biết điện thoại bị hỏng do nước sẽ không được bảo hành.

Cửa hàng bán lẻ của Apple cho biết, trong môi trường thử nghiệm, nước biển chắc chắn có thể xâm nhập vào thiết bị vì mật độ muối quá cao. Trong khi đó, thành viên Weibo cho biết Apple đã quảng cáo về một tính năng mà iPhone XS Max không thực sự có.

iPhone có khả năng chống nước ra sao?

Trên thực tế, trang web chính thức của Apple có mô tả rõ ràng về khả năng chống nước của iPhone. Hiệu ứng chống nước của iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max đạt mức IP68 theo tiêu chuẩn IEC 60529. Điều này có nghĩa là nó hỗ trợ độ sâu tối đa 4 mét dưới nước trong thời gian tối đa 30 phút.

iPhone XS Max bị tố không có khả năng chống nước - 2

Hiệu ứng chống nước của iPhone 11 đạt mức IP68 theo tiêu chuẩn IEC 60529, hỗ trợ độ sâu tối đa 2 mét dưới nước trong tối đa 30 phút. Hiệu ứng chống nước của iPhone XS và iPhone XS Max đạt mức IP68 theo tiêu chuẩn IEC 60529 cho độ sâu tối đa 2 mét dưới nước trong tối đa 30 phút. IPhone SE 2020, iPhone XR, iPhone X, iPhone 8, iPhone 8 Plus, iPhone 7 và iPhone 7 Plus có cấp độ IP67 theo tiêu chuẩn IEC 60529 cho độ sâu tối đa 1 mét dưới nước trong tối đa 30 phút.

Dịch vụ khách hàng của Apple cho biết các thiết bị của công ty không được khuyến nghị sử dụng trong nước và họ không thể đảm bảo rằng chất lỏng sẽ không xâm nhập vào bên trong thiết bị.

Ngoài ra, iPhone SE (2020), iPhone 11, iPhone 11 Pro, iPhone 11 Pro Max, iPhone XS, iPhone XS Max và iPhone XR có khả năng chống lại các chất lỏng thông thường như soda, bia, cà phê, trà và nước trái cây. Nếu bị những giọt nước biển văng vào, hãy rửa vùng bị ảnh hưởng bằng nước máy, sau đó lau khô iPhone và để khô.

Nguồn: http://danviet.vn/iphone-xs-max-bi-to-khong-co-kha-nang-chong-nuoc-502020387592895.htmNguồn: http://danviet.vn/iphone-xs-max-bi-to-khong-co-kha-nang-chong-nuoc-502020387592895.htm

Chưa ra mắt, iPhone 12 Pro giá gần 542 triệu đồng đã sẵn sàng

iPhone 12 Pro vẫn cần thêm một vài tháng mới ra mắt nhưng nếu có hơn 540 triệu đồng để chi tiêu thì đây là lúc đã có…

%d bloggers like this: