iPhone SE 2020 là “liều thuốc thần kỳ“ của Apple trong đại dịch

iPhone SE 2020 là “liều thuốc thần kỳ“ của Apple trong đại dịch
Thứ Bảy, ngày 01/08/2020 08:00 AM (GMT+7)

Theo báo cáo, iPhone SE của Apple đã giúp doanh thu iPhone tăng 2% trong quý 2 vừa qua.

Là một phần của báo cáo tài chính quý 2 năm 2020, CFO của Apple – Luca Maestri đã đưa ra tuyên bố: doanh thu iPhone trong quý 2 tốt hơn so với công ty mong đợi, được hỗ trợ bởi iPhone SE 2020. Đồng thời, iPhone 11 vẫn là phiên “bán chạy” nhất của hãng.

Ông Maestri khẳng định : “Vào tháng Tư, chúng tôi đã dự kiến ​​doanh thu iPhone sẽ thấp hơn nhưng sự thật là nhu cầu iPhone tốt hơn cả dự kiến ​​vào tháng Năm và tháng Sáu. Chúng tôi cho rằng sự gia tăng này là do một số nguyên nhân, bao gồm cả việc ra mắt iPhone SE mạnh mẽ, kích thích kinh tế và có khả năng một số nguyên nhân bí ẩn khác trên toàn thế giới.”

iPhone SE 2020 là "liều thuốc thần kỳ" của Apple trong đại dịch - 1

iPhone SE 2020.

Nhà lãnh đạo cũng chia sẻ thêm : “Doanh thu iPhone của chúng tôi đã tăng 2% lên 26,4 tỷ USD, nhu cầu của khách hàng tiếp tục được cải thiện. COVID-19 có tác động mạnh nhất trong ba tuần đầu tiên của tháng 4 và chúng tôi phải đóng cửa rất nhiều cửa hàng tại nhiều nước. Chúng tôi đã thấy sự cải thiện rõ rệt trên toàn thế giới vào tháng 5 vào tháng 6. Chúng tôi cho rằng nhu cầu của khách hàng đã được cải thiện, được giúp sức bởi sự ra mắt rất thành công của iPhone SE và các gói kích thích kinh tế”.

Mở rộng cơ sở người dùng

Cũng trong bài phát biểu của mình, ông Maestri nhấn mạnh :”Nếu nhìn vào bức tranh iPhone một cách toàn diện, điều khiến tôi rất lạc quan là sự mở rộng của cơ sở được cài đặt. Thực tế là, tại Mỹ, chúng tôi sở hữu tới hai điện thoại thông minh bán chạy nhất. Ở Anh, chúng tôi có ba trong số bốn mẫu smartphone top đầu. Ở Úc, chúng tôi có năm trong số sáu smartphone bán chạy nhất và ở Nhật Bản, chúng tôi có bốn mẫu iPhone đứng top đầu. Tại Trung Quốc, iPhone 11 là điện thoại thông minh bán chạy nhất ở nước này.”

iPhone SE 2020 là "liều thuốc thần kỳ" của Apple trong đại dịch - 2

iPhone SE 2020.

Rõ ràng, ở từng khu vực địa lý khác nhau với các tình huống cạnh tranh khác nhau, Apple vẫn đang làm khá tốt. Riêng với iPhone SE mới, rõ ràng là từ dữ liệu ban đầu, số lượng người dùng chuyển đổi sang iPhone mới đã có bước chuyển biến rất tốt.

Chiếc iPhone này dường như cũng hấp dẫn một số người đang muốn sử dụng smartphone lâu hơn một chút vì họ muốn sở hữu một chiếc điện thoại có hình dạng nhỏ hơn. Và do đó, sự kết hợp của yếu tố hình thức nhỏ hơn và giá bán cực kỳ phải chăng đã khiến iPhone SE 2020 rất phổ biến. Cũng theo vị CFO này, iPhone 11 vẫn là điện thoại thông minh phổ biến nhất nhưng iPhone SE chắc chắn đã là nhân tố quan trọng trong báo cáo kết quả của hãng.

Nguồn: http://danviet.vn/iphone-se-2020-la-lieu-thuoc-than-ky-cua-apple-trong-dai-dich-502020187592514….Nguồn: http://danviet.vn/iphone-se-2020-la-lieu-thuoc-than-ky-cua-apple-trong-dai-dich-502020187592514.htm

Bài học Samsung khiến Apple phải hối hận khi phát hành iPhone SE?

Hãng nghiên cứu Kantar đã tiết lộ phân tích về thị trường smartphone trong quý 2/2020 cho thấy đại dịch COVID-19 đã ảnh…

%d bloggers like this: