iPhone sắp hỗ trợ quay video 8K nhờ vũ khí này?

iPhone sắp hỗ trợ quay video 8K nhờ vũ khí này?
Thứ Tư, ngày 08/07/2020 10:00 AM (GMT+7)

Hiện tại iPhone của Apple mới chỉ dừng lại ở khả năng hỗ trợ quay video 4K, nhưng điều đó có thể thay đổi trong thời gian tới.

Sự kiện: iPhone

Điều này bắt nguồn từ việc Apple cùng Ericsson, Intel, Huawei, Microsoft, Qualcomm và Sony tham gia mối quan hệ đối tác với Fraunhofer HHI trong việc phát triển tiêu chuẩn Video đa năng (H.266/VVC) sau nhiều năm phát triển.

iPhone sắp hỗ trợ quay video 8K nhờ vũ khí này? - 1

H.266 hứa hẹn sẽ giảm một nửa kích thước tập tin, cũng là yêu cầu với băng thông truyền phát giảm đi nhiều, trong khi vẫn duy trì chất lượng hình ảnh tương tự như H.265/HEVC. Đó là một cải tiến lớn, đặc biệt có ý nghĩa khi 80% lưu lượng truy cập internet hiện nay là truyền phát video. Điều này giúp truyền phát video thân thiện hơn.

Codec mới có thể xử lý mọi thứ từ SD đến 8K cũng như video 360°. Tất nhiên, tất cả đều có HDR. Bộ giải mã này phù hợp không chỉ cho video thông thường mà còn cho các ứng dụng chia sẻ màn hình và phát trực tuyến trò chơi. Nó đã được thiết kế với độ phân giải cao, vì vậy lợi ích của nó sẽ rõ ràng nhất ở 4K trở lên.

Bộ mã hóa và giải mã phần mềm đầu tiên sẽ được xuất bản vào mùa thu này. Bộ mã hóa và giải mã phần cứng cũng đang được thiết kế (đây là những thứ bắt buộc phải có cho các ứng dụng di động, nhưng cũng có trong TV box).

iPhone sắp hỗ trợ quay video 8K nhờ vũ khí này? - 2

Như các tiêu chuẩn H.26x trước đây, H.266 sẽ được cấp phép theo các điều khoản FRAND. Thế hệ codec video này cũng có một số tùy chọn miễn phí bản quyền – như AV1 nguồn mở và triển khai EVC cơ sở.

Với một công ty coi trọng trong việc lựa chọn các định dạng ảnh/video có khả năng nén tốt như Apple, rõ ràng H.266 là rất ý nghĩa cho công ty khi hướng sang các khả năng quay video 8K trong tương lai.

Nguồn: http://danviet.vn/iphone-sap-ho-tro-quay-video-8k-nho-vu-khi-nay-502020879582991.htmNguồn: http://danviet.vn/iphone-sap-ho-tro-quay-video-8k-nho-vu-khi-nay-502020879582991.htm

Vì sao iPhone 11 Pro đang giảm giá cũng nên tránh xa?

Có rất nhiều lý do để xem xét mua iPhone 11 Pro mới lúc này, nhưng cũng có những thứ khiến người dùng cần tránh xa nó.

%d bloggers like this: