iPhone mất giá trị tối đa bao nhiêu sau mỗi năm sở hữu?

iPhone mất giá trị tối đa bao nhiêu sau mỗi năm sở hữu?
Chủ Nhật, ngày 26/07/2020 06:00 AM (GMT+7)

Nếu đang sở hữu một chiếc iPhone mới toanh, số tiền mà bạn mất sau mỗi năm sử dụng nó sẽ ở mức tối đa khoảng 108 USD, tương đương 2,5 triệu đồng.

Với việc sở hữu một thiết bị đắt đỏ như iPhone, ắt hẳn nhiều người sẽ suy nghĩ đến việc bán nó sau một thời gian sử dụng để chuyển sang một phiên bản mới hơn, thường kéo dài 1 năm. Để biết được giá trị mất mát của mỗi chiếc iPhone sau một năm sở hữu ra sao, trang web mua lại thiết bị công nghệ cũ Declutt gần đây đã khảo sát 2.000 người Mỹ trưởng thành trong khoảng thời gian tháng 3-5/2020 để xem họ đang sở hữu bao nhiêu tiền và mất giá bao nhiêu mỗi năm.

iPhone mất giá trị tối đa bao nhiêu sau mỗi năm sở hữu? - 1

Cuộc khảo sát cho thấy trung bình người Mỹ giữ công nghệ không sử dụng của họ mòn mỏi trong các ngăn kéo trong hơn 1 năm, và 1 trong 10 người sẽ giữ nó trong 3 năm hoặc nhiều hơn. Thống kê chỉ ra rằng, số tiền người Mỹ chi ra mỗi năm cho thiết bị công nghệ rơi vào khoảng 43 tỷ USD, với việc giá trị trung bình dành cho các phần cứng như smartphone, máy tính, máy tính bảng, máy chơi game và thiết bị đeo mất khoảng 26% trong suốt 1 năm, điều đó có nghĩa giá trị các thiết bị công nghệ mà người dân Mỹ đang sở hữu sẽ mất khoảng 11 tỷ USD trong vòng 12 tháng tới.

Không dừng lại ở đó, mỗi hộ gia đình ở Mỹ đang làm mất giá trị của thiết bị công nghệ ở mức trung bình khoảng 119 USD, bao gồm các thiết bị như điện thoại di động, máy tính, máy tính bảng, máy chơi game và thiết bị đeo.

Thông thường, điện thoại di động mất 36% giá trị trong 12 tháng. iPhone sẽ mất trung bình 108 USD mỗi năm và điện thoại Samsung sẽ mất 66 USD. Một số mẫu đang mất giá gần 40% – vì vậy chúng sẽ mất hàng trăm USD giá trị trong thời gian người dùng giữ chúng lâu hơn.

iPhone mất giá trị tối đa bao nhiêu sau mỗi năm sở hữu? - 2

Các loại phần cứng công nghệ khác cũng không duy trì giá trị của chúng. MacBook mất giá tới 41% và 140 USD giá trị mỗi năm, trong khi máy tính bảng sẽ mất 85 USD và đồng hồ đeo sẽ mất giá 90 USD.

Vì vậy, nếu muốn tận dụng lợi thế của công nghệ không sử dụng trị giá 43 tỷ USD, tốt nhất người dùng nên nhanh chóng bán chúng. Khấu hao 11 tỷ USD trong một năm chắc chắn là động lực đủ để họ quyết định loại bỏ phần cứng của mình. Dĩ nhiên, vẫn có số lượng người nhất định muốn cất giữ một số thiết bị công nghệ cũ của mình cho hậu thế về sau như là vật lưu niệm.

Nguồn: http://danviet.vn/iphone-mat-gia-tri-toi-da-bao-nhieu-sau-moi-nam-so-huu-5020202675593710.htmNguồn: http://danviet.vn/iphone-mat-gia-tri-toi-da-bao-nhieu-sau-moi-nam-so-huu-5020202675593710.htm

Một loạt tin tức iPhone 12 là điểm nhấn của Apple trong tuần qua

Apple được cho là đang để mắt tới kế hoạch phát hành ít nhất một mẫu iPhone 12 trong tháng 10 năm nay.

%d bloggers like this: