iPhone likenew “giá sinh viên“, khi mua nên tránh những điều này

iPhone likenew “giá sinh viên“, khi mua nên tránh những điều này
Thứ Tư, ngày 22/07/2020 15:00 PM (GMT+7)

Khi mùa tựu trường đến gần, nhiều sinh viên ắt hẳn cũng muốn tậu một số thiết bị công nghệ phục vụ nhu cầu học tập trực tuyến nhiều hơn, trong đó những chiếc iPhone likenew rất đáng chú ý.

Android thì nhiều phải biết, nhưng sự ổn định lâu dài thực tế là không cao, vì vậy cách tốt nhất là tìm đến iPhone. Nhưng nhắc đến iPhone, nhiều sinh viên ắt hẳn nghĩ ngay đến vấn đề cơm áo gạo tiền. Tuy nhiên, không nhất thiết phải chi quá nhiều tiền, một chiếc iPhone likenew (hoặc mới 99%) sẽ mang đến các sinh viên một sản phẩm giá “rất sinh viên” mà còn xài được trong thời gian dài.

iPhone likenew "giá sinh viên", khi mua nên tránh những điều này - 1

Nhưng để mua một iPhone likenew tốt thì chúng ta cần làm gì?

Coi chừng dính hàng Lock

Nhiều sinh viên hiện nay có thói quen mua iPhone lock và sử dụng “Sim thần thánh” để qua mặt Apple mà vẫn có iPhone giá rẻ để xài. Nhưng đây thực sự là một quan niệm sai lầm. Sim ghép không chỉ khiến người mua gặp rắc rối trong việc sử dụng và mỗi lần lỡ cập nhật phần mềm lại lôi máy ra sửa lỗi rất mất thời gian.

iPhone likenew "giá sinh viên", khi mua nên tránh những điều này - 2

Chưa kể, nhiều trường hợp còn đã khóc thét khi mua iPhone giá rẻ trên mạng nhưng sau vài ngày sử dụng mới biết iPhone của mình là bản khóa mạng, dùng SIM ghép. Vì vậy, để tránh trường hợp mua nhầm các iPhone lock, cách tốt nhất hãy mua iPhone từ các cửa hàng uy tín, nơi trắng đen thường rất rõ ràng. Khi có điều gì chúng ta cũng có thể tới và yêu cầu cửa hàng giải quyết cho mình.

Cẩn thận với phần cứng

Kiểm tra phần cứng cơ bản là việc cần làm trước khi mua iPhone likenew, điều này rất quan trọng nhằm tránh các trường hợp linh kiện bên trong đã bị luộc. Trước khi đi sâu vào bên trong, người mua nên kiểm tra thân máy để đảm bảo không có bất kỳ thiệt hại lớn nào như vết lõm hoặc vết nứt. Các tính năng như 3D Touch (hoặc Force Touch) sẽ hoạt động trên hầu hết các mẫu iPhone 6s trở về sau.

iPhone likenew "giá sinh viên", khi mua nên tránh những điều này - 3

Người dùng cũng nên thử mở ứng dụng camera và kiểm tra xem cả camera trước và sau đều hoạt động theo mong muốn hay không, và dĩ nhiên cũng thử chụp vài tấm ảnh tối tối chút với đèn flash xem sao.

Kiểm tra các cổng cũng rất quan trọng, bao gồm đảm bảo jack cắm tai nghe (trong các mẫu iPhone cũ hơn) và cổng Lightning đều hoạt động. Bật iPhone và kiểm tra xem Wi-Fi, Bluetooth và GPS có hoạt động không hay không. Người mua cũng nên thực hiện cuộc gọi và kiểm tra chất lượng cuộc gọi và loa. Và cũng nhớ đừng quên kiểm tra xem có thể đăng ký dấu vân tay mới và mở khóa bằng Touch ID hay không.

Kiểm tra màn hình

Không như iPhone mới khui hộp, iPhone likenew có thể gặp vấn đề với màn hình, vì vậy người dùng cần biết cách kiểm tra màn hình iPhone trước khi mua, đặc biệt là liệu đã bị thay hay chưa. May mắn là, không cần quá nhiều kỹ năng chúng ta cũng có thể biết được màn hình iPhone đó là zin hay lô.

iPhone likenew "giá sinh viên", khi mua nên tránh những điều này - 4

Đầu tiên, người dùng nên lấy ra một chiếc iPhone zin và xem màu sắc được hiển thị giữa hai màn hình, có thể điều chỉnh độ sáng cao hơn đến mức sáng nhất để so sánh dễ dàng hơn. Màn hình thường sẽ không sáng như màn hình zin, màu sắc sẽ không rõ ràng như màn hình zin.

Hoặc đơn giản hơn, người dùng có thể kiểm tra bằng cách thêm một vài giọt nước vào màn hình. Nếu màn hình là zin, các giọt nước sẽ thu về một điểm, trong khi với màn hình lô, nước sẽ lan rộng ra. Hoặc người dùng cũng có thể dán một miếng băng dính trên màn hình, nếu bóc ra dễ dàng và trơn tru thì đó là màn hình zin. Ngược lại, nếu khó bóc ra mà vẫn có băng dính trên đó, nó sẽ là một màn hình lô.

Người dùng cũng cần đảm bảo rằng mỗi điểm của màn hình sẽ phản hồi khi chạm vào. Cách tốt nhất để làm điều này là vào màn hình chính và giữ ngón tay của mình trên bất kỳ biểu tượng ứng dụng nào. Khi ứng dụng rung lên, hãy kéo chúng xung quanh màn hình mà không để sót nơi nào. Nếu ứng dụng rơi ra mà người dùng không lấy ngón tay ra khỏi màn hình, có thể người dùng đã tìm thấy một điểm chết cảm ứng trên màn hình đó.

Đừng quên kiểm tra pin

Vì việc thay thế pin iPhone yêu cầu những kỹ thuật phần cứng nhất định nên người dùng cần phải chắc chắn rằng bất kỳ iPhone nào mà mình mua đều có pin mạnh. Nếu may mắn gặp một chiếc iPhone được người dùng trước đó sử dụng ít, sức khỏe pin sẽ duy trì ở mức kha khá. Ngược lại, người dùng cần phải kiểm tra pin trước khi mua máy, đặc biệt với các mẫu đã qua ít nhất 1 đời như iPhone XS trở về trước chẳng hạn.

iPhone likenew "giá sinh viên", khi mua nên tránh những điều này - 5

Lúc này, hãy yêu cầu cập nhật iPhone lên iOS 12 vì kể từ phiên bản này, người dùng có thể kiểm tra sức khỏe của pin trên máy thông qua tính năng gọi là Tình trạng pin. Rất đơn giản, nhấn vào ứng dụng Cài đặt, chọn Pin và chạm Tình trạng pin.

Tỷ lệ phần trăm được hiển thị trong phần Dung lượng tối đa cho biết pin tốt hay không. Một pin hoàn hảo, hoàn toàn mới trên một chiếc iPhone hoàn toàn mới sẽ có ghi 100%, vì vậy nếu nhìn thấy con số càng gần nó thì càng tốt.

Nguồn: http://danviet.vn/iphone-likenew-gia-sinh-vien-khi-mua-nen-tranh-nhung-dieu-nay-5020202271458217…Nguồn: http://danviet.vn/iphone-likenew-gia-sinh-vien-khi-mua-nen-tranh-nhung-dieu-nay-50202022714582170.htm

Năm vũ khí giúp Galaxy Note20 có thể đánh bật iPhone 12

Galaxy Note20 cung cấp một số lợi thế so với iPhone 12, bao gồm màn hình, thông số kỹ thuật camera và các tính năng đặc biệt.

%d bloggers like this: