iPhone 12 sẽ đi kèm hệ thống định vị của Trung Quốc

iPhone 12 sẽ đi kèm hệ thống định vị của Trung Quốc
Thứ Hai, ngày 10/08/2020 08:00 AM (GMT+7)

Apple và dòng iPhone chưa bao giờ có mối quan hệ dễ dàng với thị trường Trung Quốc, nhưng mọi thứ có thể khác với loạt iPhone 12.

Sự kiện: iPhone 12

Trong một báo cáo mới nhất, người phát ngôn BeiDou và Giám đốc Văn phòng Điều hướng Vệ tinh Trung Quốc, Ran Chengqi, đã đề cập trong một cuộc phỏng vấn mới đây rằng: “Không sớm thì muộn Apple sẽ sử dụng hệ thống định vị BeiDou…”. Hiện tại iPhone vẫn thiếu hỗ trợ chính thức cho hệ thống định vị BeiDou của Trung Quốc, do đó gợi ý trên như ám chỉ cho sự xuất hiện của hệ thống này trên loạt iPhone 12 sắp tới của Apple.

iPhone 12 sẽ đi kèm hệ thống định vị của Trung Quốc - 1

Quan trọng hơn, gợi ý của các nhà lãnh đạo BeiDou cũng được xác nhận bởi các nguồn tin cho rằng Apple hiện đang trong quá trình gỡ lỗi hiệu suất và khả năng tương thích của BeiDou với loạt iPhone 12. Rõ ràng, một trong những thử nghiệm đang được tiến hành là xác minh sự hỗ trợ của BeiDou.

Được biết, sự thiếu hỗ trợ BeiDou là một trong những phàn nàn lớn nhất và lâu dài nhất của người dùng iPhone Trung Quốc. Hiện tại, ngay cả iPhone 11 Pro Max tốt nhất cũng chỉ có bộ thu GPS, cộng với A-GPS, GLONASS, GALILEO và QZSS.

Hệ thống BeiDou bao phủ hơn 200 quốc gia, với hơn 100 triệu người dùng và 200 triệu phiên truy cập hàng ngày. Các thiết bị hỗ trợ BeiDou và đặc biệt là smartphone từ lâu đã trở thành tiêu chuẩn trên thị trường Trung Quốc và trên hầu hết khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, nơi hệ thống BeiDou có hiệu suất tốt nhất. Các sản phẩm hỗ trợ BeiDou cũng đã được xuất khẩu và sử dụng ở hơn 120 quốc gia và khu vực trên thế giới.

iPhone 12 sẽ đi kèm hệ thống định vị của Trung Quốc - 2

Việc thiếu hỗ trợ đã là một nhược điểm lớn đối với Apple và quyết tâm của họ chính là mang lại những lợi ích đáng kể cho một phần lớn lượng người dùng của mình. Do đó, sẽ rất thú vị khi xem liệu Apple có đưa ra thông báo lớn khi BeiDou được triển khai đầy đủ hay không, hay đơn giản là sẽ bỏ qua mà không cần phô trương nhiều trong bảng thông số kỹ thuật chính thức của iPhone 12.

Nguồn: http://danviet.vn/iphone-12-se-di-kem-he-thong-dinh-vi-cua-trung-quoc-5020201087582522.htmNguồn: http://danviet.vn/iphone-12-se-di-kem-he-thong-dinh-vi-cua-trung-quoc-5020201087582522.htm

Những lý do không nên đợi iPhone 12

iPhone 12 rõ ràng là cái tên mà nhắc đến nhiều người cũng muốn sở hữu, nhưng cũng có những lý do mà chúng ta nên quay lưng…

%d bloggers like this: