iPhone 12 quá đắt, đây là “bí kíp“ săn máy cũ giá ngon

iPhone 12 quá đắt, đây là “bí kíp“ săn máy cũ giá ngon
Thứ Tư, ngày 02/12/2020 19:00 PM (GMT+7)

Kể cả là săn lùng những máy cũ thuộc dòng iPhone mới như iPhone 11 thì cũng cần phải nắm vững những bí kíp chọn máy dưới đây.

Sự kiện: iPhone 12

Lựa chọn cửa hàng uy tín

Hiện tại có rất nhiều cửa hàng bán iPhone cũ, do đó người dùng nên cẩn thận hơn trong việc chọn lọc cửa hàng.

Hãy truy cập website của cửa hàng đó xem có đầy đủ thông tin liên hệ, bảo hành, chính sách đổi trả, hỗ trợ kỹ thuật sau bán hàng hay không.

iPhone 12 quá đắt, đây là "bí kíp" săn máy cũ giá ngon - 1

iPhone 12 quá đắt, đây là "bí kíp" săn máy cũ giá ngon - 2

Không nên ham rẻ

Đây chính là vấn đề người tiêu dùng Việt Nam thường hay mắc phải và các thương gia thường hay đánh vào tâm lý này. “Tiền nào của nấy”, bạn không nên quá ham rẻ để đổi lại sự bực tức với một chiếc điện thoại không như mong muốn.

Người dùng cần biết, giá iPhone cũng chỉ có một ngưỡng nhất định. Nên nếu có ai đó bán rẻ hơn những cửa hàng khác quá nhiều thì người dùng nên xem xét thật kỹ lưỡng trước khi quyết mua.

iPhone 12 quá đắt, đây là "bí kíp" săn máy cũ giá ngon - 3

Kiểm tra IMEI/ số Serial

Kiểm tra số IMEI và Serial giúp người dùng nắm được thông tin sơ bộ về ngày kích hoạt, hạn bảo hành. Đối với iPhone cũ, hạn bảo hành có thể không còn.

Do đó, khi mua cần kiểm tra xem số IMEI/Serial in trên hộp có trùng với số ghi trên máy hay không.

iPhone 12 quá đắt, đây là "bí kíp" săn máy cũ giá ngon - 4

Kiểm tra ngoại hình máy và phụ kiện

Những chiếc iPhone cũ được dựng lại trông khá mới. Nếu người bán quảng cáo là phụ kiện điện thoại còn “zin”, dây cáp và cục sạc sẽ trông hơi cũ và ngả màu.

Trong nhiều trường hợp, ngoại hình của một chiếc iPhone cũ sẽ “tố cáo” người dùng trước có dùng cẩn thận hay không. Hãy nhìn vào các con ốc trên thân máy. Nếu ốc có vết trầy, chứng tỏ máy đã được tháo ra để sửa chữa.

iPhone 12 quá đắt, đây là "bí kíp" săn máy cũ giá ngon - 5

Dùng thử các tính năng cơ bản

Người dùng nên kiểm tra tất cả các tính năng cơ bản như nghe, gọi, nhắn tin, chụp ảnh, quay video… Đôi khi, một chiếc iPhone trông như mới nhưng lại “đổ bệnh” khó hiểu ngay cả khi chạy các tính năng cơ bản.

Cũng nên lưu ý bấm thử các phím bấm của iPhone như phím Home, phím nguồn, phím tăng giảm âm lượng. Xem thử các phím này có bị liệt hay không, độ nảy, độ nhạy có còn tốt hay không.

iPhone 12 quá đắt, đây là "bí kíp" săn máy cũ giá ngon - 6

Kiểm tra tình trạng pin

Thời lượng pin là một vấn đề đáng quan tâm của iPhone, Apple cũng từng gặp khá nhiều rắc rối về vấn đề này. iPhone cũ đã qua sử dụng thường bị chai pin, thậm chí hỏng pin do suy giảm hiệu suất sạc.

iPhone 12 quá đắt, đây là "bí kíp" săn máy cũ giá ngon - 7

Để kiểm tra pin iPhone, người mua có thể sử dụng phần mềm iBackup, cắm cáp nối iPhone với máy tính và dùng phần mềm này để kiểm tra số lần sạc và độ khả dụng (capacity).

Nguồn: http://danviet.vn/iphone-12-qua-dat-day-la-bi-kip-san-may-cu-gia-ngon-50202021218591514.htmNguồn: http://danviet.vn/iphone-12-qua-dat-day-la-bi-kip-san-may-cu-gia-ngon-50202021218591514.htm

Bất ngờ khi camera iPhone 12 để thua loạt điện thoại Android này

Thành viên bán chạy nhất của dòng iPhone 12 là iPhone 12 đã trải qua bài kiểm tra camera nghiêm ngặt của DxOMark và có thể là…

%d bloggers like this: