Huawei trấn an khách hàng, Google phản ứng sao?

Huawei trấn an khách hàng, Google phản ứng sao?
Thứ Năm, ngày 20/08/2020 08:00 AM (GMT+7)

Những ngày vừa qua thực sự được xem là khó khăn đối với Huawei khi mà chính phủ Mỹ đã bày tỏ không có kế hoạch ban cho công ty bất kỳ sự ân xá nào nữa.

Với việc giấy phép chung tạm thời hết hạn, việc hỗ trợ cho các sản phẩm của Huawei tại Mỹ vẫn còn trong tình trạng lấp lửng. Trong phản ứng trực tiếp từ bộ phận di động của công ty, họ đã xác nhận không chính thức rằng các bản cập nhật phần mềm vẫn sẽ tiếp tục nhưng Google vẫn chưa cân nhắc xem liệu điều này có thể thực hiện hay không.

Huawei trấn an khách hàng, Google phản ứng sao? - 1

Như đã biết, các thiết bị mới được Huawei ra mắt kể từ tháng 5/2019 không được cấp quyền truy cập vào Google Play Store. Mặt khác, những smartphone trước đó có phần mềm của Google vẫn ở trạng thái bình thường với thời gian hỗ trợ kéo dài 2 năm như cam kết của công ty.

Câu hỏi đặt ra là liệu các điện thoại cũ này có còn nhận được bản cập nhật hay không và câu trả lời trên tweet của Huawei Mobile ít nhất có thể lý giải cho điều đó. Công ty nói rằng không có tác động nào đến các thiết bị hiện có và những thiết bị đó vẫn sẽ tiếp tục nhận được các bản cập nhật phần mềm và bảo mật. Tuy nhiên, điều đó có thể chỉ áp dụng các bản cập nhật hệ điều hành mà Huawei nhận được từ kho lưu trữ Dự án nguồn mở Android (AOSP) mà không có bất kỳ trở ngại pháp lý nào.

Trong khi đó, mọi thứ có vẻ như rõ ràng hơn đối với các ứng dụng và dịch vụ của Google, vốn cần Google cập nhật trực tiếp trong nền từ chính công ty. Nếu Google cho phép, điều đó sẽ vi phạm lệnh cấm từ chính phủ Mỹ và Google sẽ phải ngừng tung ra các bản cập nhật như vậy cho tất cả điện thoại Huawei và Honor. Điều này vẫn là dấu hỏi bởi đến nay Google vẫn chưa đưa ra bình luận nào về vấn đề.

Huawei trấn an khách hàng, Google phản ứng sao? - 2

Dù bất cứ lý do nào, đó không phải là điểm tốt cho thị trường di động của Huawei bên ngoài Trung Quốc ngay cả khi hãng đang cố gắng xây dựng một hệ sinh thái ứng dụng và dịch vụ để thay thế Google. Công ty cũng sẽ phải giải quyết những lo ngại về khả năng sản xuất điện thoại sau khi chính phủ Mỹ ban hành các quy tắc cản trở khả năng có bộ vi xử lý và chất bán dẫn được sản xuất theo công nghệ của Mỹ.

Nguồn: http://danviet.vn/huawei-tran-an-khach-hang-google-phan-ung-sao-5020202087584555.htmNguồn: http://danviet.vn/huawei-tran-an-khach-hang-google-phan-ung-sao-5020202087584555.htm

Đây là những smartphone sẽ được cập nhật Android lâu nhất của Samsung

Samsung vừa chính thức cam kết nâng cấp hệ điều hành Android trong ba năm cho nhiều smartphone của hãng.

%d bloggers like this: