Huawei cùng đường, phải bán phân khúc Honor, ai là kẻ được lợi?

Huawei cùng đường, phải bán phân khúc Honor, ai là kẻ được lợi?
Thứ Năm, ngày 19/11/2020 12:00 PM (GMT+7)

Mới đây, Huawei đã xác nhận bán toàn bộ mảng kinh doanh điện thoại thông minh Honor.

Năm tuần trước, Huawei đã tham gia đàm phán với những người mua tiềm năng về việc bán một phần Honor. Một tháng sau, công ty Trung Quốc đã đạt được thỏa thuận liên quan đến tất cả tài sản của Honor.

Huawei đang bán toàn bộ đơn vị điện thoại thông minh Honor

Trong một tuyên bố được đưa ra vào ngày 18/11 vừa qua, Huawei đã công bố một thỏa thuận bán mảng kinh doanh điện thoại thông minh Honor của mình cho một tập đoàn mới thành lập, bao gồm hơn 30 đại lý và đại lý, bao gồm China Telecom và một số đơn vị được chính phủ hậu thuẫn như Tập đoàn Phát triển Thành phố Thông minh Thâm Quyến.

Huawei cùng đường, phải bán phân khúc Honor, ai là kẻ được lợi? - 1

Điện thoại Honor giờ đã không còn thuộc quyền sở hữu của Huawei.

Tập đoàn sẽ nắm toàn quyền kiểm soát đối với Honor và tài sản của nó, vốn sẽ sớm được biết đến về mặt pháp lý là Công nghệ thông tin Shenzhen Zhixin mới. Chủ sở hữu trước đây Huawei sẽ không có tiếng nói trong kinh doanh hoặc sở hữu bất kỳ cổ phần nào trong tương lai.

Đây được xem là một trong những hệ quả do ảnh hưởng chính trị. Các lệnh cấm thương mại gần đây của Mỹ đã ảnh hưởng đáng kể đến Huawei trong những tháng gần đây và cuối cùng dẫn đến thông báo trên. Tuy nhiên, việc không tham gia vào công ty mới có nghĩa là Honor vẫn có các hạn chế.

Việc định giá bộ phận điện thoại Honor không được công bố trong tuyên bố. Nhưng theo Reuters, dẫn lời những người có hiểu biết về vấn đề này, Huawei và tập đoàn đã định giá Honor 15,2 tỷ USD (100 tỷ nhân dân tệ).

Huawei cùng đường, phải bán phân khúc Honor, ai là kẻ được lợi? - 2

Huawei cùng đường, phải bán phân khúc Honor, ai là kẻ được lợi? - 3

Điện thoại Honor từng là một dòng sản phẩm lớn của Huawei.

Theo các bên liên quan, việc bán “sẽ không ảnh hưởng đến sự ổn định của đội ngũ điều hành và nhân tài”. Mặc dù đây không phải là sự đảm bảo rằng tất cả 7.000 nhân viên sẽ được giữ lại nhưng cũng xác nhận rằng không có kế hoạch sa thải lớn nào.

Canalys ước tính Honor chiếm 26% trong số 51,7 triệu điện thoại thông minh Huawei bán ra trong quý trước. Con số này tương đương với 13,4 triệu chiếc, có nghĩa là Honor sẽ sớm trở thành thương hiệu điện thoại thông minh lớn thứ tám trên thế giới trước Motorola và LG, đứng sau Realme và Oppo sau khi tách khỏi Huawei.

Việc Huawei suy yếu đang mở ra cơ hội tấn công thị trường cho hàng loạt các thương hiệu khác, đặc biệt là Apple và Samsung. Thậm chí, thương hiệu đến từ Hàn Quốc còn đẩy nhanh tốc độ tung loạt Galaxy S21 vào ngay tháng 01 năm sau để tận dụng tốt nhất thời cơ.

Nguồn: http://danviet.vn/huawei-cung-duong-phai-ban-phan-khuc-honor-ai-la-ke-duoc-loi-50202019111158266…Nguồn: http://danviet.vn/huawei-cung-duong-phai-ban-phan-khuc-honor-ai-la-ke-duoc-loi-502020191111582660.htm

Galaxy A42 5G thêm bản cấu hình khủng hơn

Samsung đang cho thấy sự tập trung vào các mẫu smartphone giá cạnh tranh thuộc dòng Galaxy A và M là đúng đắn.

%d bloggers like this: