Hé lộ bí mật đằng sau động thái mua lại công ty nhỏ của Apple

Hé lộ bí mật đằng sau động thái mua lại công ty nhỏ của Apple
Thứ Hai, ngày 03/08/2020 16:30 PM (GMT+7)

CEO của Apple khẳng định, công ty không mua các công ty nhỏ khác để cạnh tranh với các đối thủ.

Sự kiện: Apple, Google

Sau khi CEO Apple – Tim Cook xuất hiện trước Tiểu ban chống độc quyền thuộc Ủy ban Tư pháp hạ viện vào hôm thứ Tư, các hoạt động kinh doanh khác của công ty cũng đã được đặt câu hỏi. Ông Cook đã thẳng thắn nhấn mạnh: Apple không thực hiện mua lại các công ty nhỏ khác để chấm dứt cạnh tranh mà là triển khai công nghệ mới, cải thiện nền tảng của mình.

Hé lộ bí mật đằng sau động thái mua lại công ty nhỏ của Apple - 1

CEO Apple – Tim Cook.

Trong bài phỏng vấn với CNBC, nhà lãnh đạo Apple khảng định: “Nếu nhìn vào đằng sau cuộc điều tra thì những động thái của chúng tôi chỉ là những thương vụ mua lại và chúng tôi không nhận được bất kỳ câu hỏi nào về việc này bởi vì cách tiếp cận của chúng tôi là mua các công ty đang gặp khó khăn và sau đó biến chúng thành một tính năng của iPhone “.

Các công ty khác như Facebook, Google và Amazon cũng đã được hỏi những câu tương tự. Amazon đã được hỏi về việc mua Diapers.com và Facebook cũng bị hỏi về việc mua lại Instagram. Trong khi đó, tại phiên điều trần hôm thứ Tư, Tim Cook không bị hỏi về bất kỳ thương vụ mua lại lớn nào của Apple. Rõ ràng, việc hãng này mua lại SRI là để đưa Siri lên iPhone và việc mua lại Workflow đã giúp đưa Phím tắt vào nền tảng iOS.

Hé lộ bí mật đằng sau động thái mua lại công ty nhỏ của Apple - 2

CEO khẳng định: Việc mua lại các công ty khác là để Apple triển khai công nghệ mới, không phải để cạnh tranh.

Thương vụ mua lại công khai lớn nhất của Apple là Beats vào năm 2014, sau đó tạo ra Apple Music. Nền tảng Beats vẫn tồn tại trong Apple và cạnh tranh trực tiếp với thương hiệu AirPods của chính Apple.

Thông thường, cứ vài tuần, Apple sẽ mua lại một công ty và không phải lúc nào hãng này cũng công bố công khai những thương vụ mua lại đó. Dark Sky, ứng dụng thời tiết là một trong những giao dịch gần đây nhất của công ty. Dịch vụ thời tiết sẽ được triển khai trong iOS 14 tới và ứng dụng Android của thương hiệu này hiện đã bị xóa khỏi Google Play.

Nguồn: http://danviet.vn/he-lo-bi-mat-dang-sau-dong-thai-mua-lai-cong-ty-nho-cua-apple-5020203816282178…Nguồn: http://danviet.vn/he-lo-bi-mat-dang-sau-dong-thai-mua-lai-cong-ty-nho-cua-apple-5020203816282178.htm

iPhone 12: Ơn giời iPhone SE 2 đây rồi!

Với việc iPhone 12 ra mắt trong thời gian tới, tương lai về một iPhone SE 2 đang thực sự mở ra?

%d bloggers like this: