Gigabyte lại tung ra loạt nguồn máy tính mới cực xịn xò dành cho game thủ

Gigabyte lại tung ra loạt nguồn máy tính mới cực xịn xò dành cho game thủ

Trong nửa cuối năm 2020 đầy biến động, Gigabyte tiếp tục tung ra loạt nguồn mới để bổ sung lực lượng cho hệ sinh thái PC ngày một phong phú của họ. Các fan của Gigabyte/Aorus và đặc biệt là các game thủ sẽ được hưởng lợi rất nhiều từ sự bổ sung này.

Gigabyte lại tung ra loạt nguồn máy tính mới cực xịn xò dành cho game thủ - Ảnh 1.

Các tân binh trong loạt nguồn mới của Gigabyte có độ phủ khá rộng bao gồm P550B ở tầm trung, P750GM và AP850GM ở phân khúc cận cao cấp và cao cấp. Các mức công suất lần lượt là 550W, 750W và 850W.

Gigabyte lại tung ra loạt nguồn máy tính mới cực xịn xò dành cho game thủ - Ảnh 2.

Là một thương hiệu có tiếng ở độ bền bỉ như Gigabyte, chẳng có lý do gì mà họ không tiếp tục truyền thông đó với những bộ nguồn mới. Cả 3 mẫu nguồn mới của Gigabyte được trang bị hệ thống quạt làm mát với trục thuỷ lực thay vì dạng ổ trượt hay vòng bi. Nó giảm thiểu tối đa độ ồn và độ rung khi vận hành của quạt, bởi vậy nó sẽ tốt hơn cho một thiết bị sinh nhiệt như bộ nguồn máy tính. Nhắc đến độ bền bỉ thì không thể không nhắc đến 6 hệ thống bảo vệ các sự cố điện như OVP, OCP, OPP, OTP, UVP, SCP. Ở nhiều thương hiệu khác, để tiết kiệm chi phí sản xuất, sẽ chỉ có một trong số những hệ thống bảo vệ này được trang bị. Nhưng với tất cả những mẫu nguồn Gigabyte được ra mắt trong năm nay, chúng đều được trang bị tất cả những hệ thống bảo vệ này. Điều này giúp game thủ có thể yên tâm mà cày game với cường độ cao, cấu hình mạnh mà không lo lắng hệ thống của mình bị “tổn thương” do nguồn điện.

Gigabyte lại tung ra loạt nguồn máy tính mới cực xịn xò dành cho game thủ - Ảnh 3.

Với Gigabyte P550B, đây là dòng nguồn được dự đoán cạnh tranh trực tiếp với những tên tuổi lớn trên thị trường như Corsair CV, Antec ECO Neo v.v… P550B phù hợp với những setup trong tầm giá 18 – 25 triệu đồng. Sức gồng gánh của một bộ nguồn 550W đạt tiêu chuẩn 80 Plus Bronze chắc chắn là không phải dạng vừa. Nó có thể cân tốt một CPU tầm trung như Intel Core i5-10600 hoặc Ryzen 5 3600x cùng với một card đồ hoạ có khả chơi mượt mà những game AAA như RTX 2060 SUPER hoặc RX 5600XT.

Sức hút của P550B không chỉ đến từ hiệu suất cao của bộ nguồn mà còn có sự góp mặt của nhiều yếu tố đầy sức thuyết phục đối với các game thủ. Đầu tiên phải kể đến ngôn ngữ thiết kế đồng bộ với những sản phẩm khác trong cùng hệ sinh thái rộng lớn của Gigabyte. Khi kết hợp chúng lại với nhau, đó là một khối thống nhất, đồng điệu cả về ngoại hình đến chất lượng. Bên cạnh đó, Gigabyte P550B sở hữu những ưu điểm mà nhiều bộ nguồn trong cùng phân khúc không có được, đó là hệ thống dây cáp dẹt giúp đi dây gọn gàng hơn, tăng tính thẩm mỹ cho PC Gaming. Hệ thống quạt làm mát với trục thuỷ lực cùng 6 hệ thống bảo vệ sự cố điện được chúng tôi ở trên cũng là những thế mạnh trên Gigabyte P550B. Điều này phản ảnh sự nghiêm túc của Gigabyte về sự bền bỉ khi họ đã trang bị tất cả những gì tốt nhất cho trái tim của một chiếc máy tính cho dù đó là một bộ máy tầm trung.

Gigabyte lại tung ra loạt nguồn máy tính mới cực xịn xò dành cho game thủ - Ảnh 5.

Khác với P550B, P750GM và AP850GM lại hướng đến phân khúc PC vượt trội hơn. Điều đó được thể hiện ngay từ nội tại của bộ nguồn, đó chính là mức công suất mà những bộ nguồn này có thể đạt được là 750W và 850W. Ai có thể sử dụng hết định mức công suất này ngoài những chiếc PC Gaming cao cấp hay những chiếc máy tính chuyên nghiệp.

Gigabyte lại tung ra loạt nguồn máy tính mới cực xịn xò dành cho game thủ - Ảnh 6.

Sở hữu một mức công suất chênh lệch nhau không nhiều và cùng có hiệu suất đạt tiêu chuẩn 80 Plus Gold. P750GM và AP850GM có khá nhiều điểm tương đồng của một bộ nguồn máy tính cao cấp. Hệ thống dây cáp hoàn toàn ở dạng mô đun. Cả 2 đều hỗ trợ đến 2 đầu 8 pin dành cho CPU. Điều đó chứng tỏ rằng chủ nhân của 1 trong 2 bộ nguồn này chắc chắn sở hữu những bo mạch chủ cao cấp, CPU cao cấp và tất nhiên là cả card đồ hoạ cũng vậy.

Gigabyte lại tung ra loạt nguồn máy tính mới cực xịn xò dành cho game thủ - Ảnh 7.

Thương hiệu Aorus không chỉ mang đến cho game thủ những sản phẩm có hiệu năng tốt, mà nó còn là những thiết kế đầy cảm hứng và sáng tạo

Điểm khác biệt lớn nhất của P750GM và AP850GM chính là ở thương hiệu. Trong khi P750GM mang thương hiệu Gigabyte còn AP850GM lại mang thương hiệu Aorus. Chính vì điều này mà ngay ở thiết kế bên ngoài của mã nguồn này đã hoàn toàn khác nhau. Ngoài ra, cả 2 đều mang trong mình những linh kiện tốt, các tính năng bảo vệ hệ thống toàn diện và tất cả những đặc tính chung của một bộ nguồn cao cấp.

Có vẻ như Gigabyte/Aorus đã hoàn thiện hệ sinh thái của mình dành cho game thủ. Một món quà không nhỏ dành cho các fan của thương hiệu này. Tuy nhiên, nhu cầu của mỗi người là khác nhau đơn cử như những game thủ muốn chạy đa card đồ hoạ sẽ cần những bộ nguồn công suất cao hơn, lên đến 1000W. Do vậy, Gigabyte có thể cân nhắc để đa dạng hơn nữa nhu cầu của những người dùng cao cấp.

Theo Pháp luật và bạn đọc Copy link

Link bài gốcLấy link

%d bloggers like this: