Galaxy A32 5G – smartphone 5G rẻ mà có võ

Galaxy A32 5G – smartphone 5G rẻ mà có võ
Thứ Tư, ngày 14/04/2021 12:00 PM (GMT+7)

Galaxy A32 5G là mẫu smartphone 5G rẻ nhất mà Samsung cung cấp ở thời điểm hiện tại, nhưng liệu điều đó có thể khiến sản phẩm kém hơn?

Sự kiện: Galaxy A

Trong thực tế Galaxy A32 5G không thực sự là tốt nhất ở hầu hết mọi thứ, nhưng nếu không thực sự quan tâm đến việc làm quá nhiều trên thiết bị của mình và muốn thứ gì đó hoạt động hiệu quả, có thể chụp ảnh và quay video một hoặc hai lần, đồng thời có hỗ trợ 5G, đây là thiết bị đáng mua.

Galaxy A32 5G - smartphone 5G rẻ mà có võ - 1

Galaxy A32 5G - smartphone 5G rẻ mà có võ - 2

Thiết kế

Về mặt thiết kế, thiết bị này thực sự khá sành điệu. Mặt sau điện thoại là một loại nhựa bóng và phần lồi camera gần như không tồn tại. Thay vào đó, những gì người dùng nhận được là những điểm lồi nhẹ từ mỗi ống kính máy ảnh.

Ngoài ra, cảm biến vân tay ở bên cạnh rất thú vị. Sẽ là tốt hơn nếu Samsung đặt mặt sau bằng kính hoặc nhựa mờ và phần cằm trên màn hình nhỏ hơn một chút. Dẫu vậy, đây vẫn là tốt cho một sản phẩm 5G giá rẻ và cũng mang đến thiết kế khá mới mẻ.

Galaxy A32 5G - smartphone 5G rẻ mà có võ - 3

Màn hình

Đối với màn hình, Samsung có thể khiến người dùng hơi thất vọng khi máy tuy có màn hình 6,4 inch lớn nhưng lại chỉ ở độ phân giải 720 x 1600 pixel và giới hạn ở 60 Hz.

Không chỉ có vậy, nó cũng không phải là AMOLED. Thay vào đó, điện thoại có màn hình IPS LCD khá buồn tẻ với bóng mờ nhẹ, vì vậy nó có thể tốt hơn nữa sẽ hấp dẫn hơn. May mắn là màu sắc vẫn ổn và độ sáng 557 nits sẽ giúp người dùng hoạt động tốt ở ngoài trời.

Máy ảnh

Nói về máy ảnh, Galaxy A32 5G cung cấp thiết lập khá tốt so với số tiền bỏ ra. Có đến 4 camera ở mặt sau và một trong số đó là cảm biến độ sâu. Camera chính là 48 MP, camera siêu rộng 8 MP và camera macro 5 MP.

Galaxy A32 5G - smartphone 5G rẻ mà có võ - 4

Vì điện thoại này không phải là hàng đầu nên người dùng cũng không nên mong đợi quá nhiều. Dù sao thiết lập như trên là đáng để mọi người quan tâm. Sự thiếu hụt của camera này là một vài tính năng chính như chống rung quang học (OIS).

Trong hầu hết mọi tình huống, nó trông ổn về màu sắc, nhưng cảm biến chính đôi khi gặp một chút khó khăn với dải động. Mặt khác, những bức ảnh khá đẹp nếu người dùng không cố gắng và phóng to quá nhiều vì chất lượng bắt đầu giảm nhanh chóng. Không nên zoom 10x vì ảnh sẽ trông giống tranh, khá xấu, và thực tế ngay cả iPhone 12 cũng không có zoom này.

Đối với chế độ chụp ảnh chân dung. Nhìn chung nó có thể không có camera tốt nhất nhưng quá trình xử lý bởi phần mềm từ Samsung giúp tiết kiệm thời gian trong hầu hết các trường hợp. Ảnh xuất hiện với độ nhòe hậu cảnh tốt và đối tượng được tách rất rõ.

Galaxy A32 5G - smartphone 5G rẻ mà có võ - 5

Máy ảnh siêu rộng cũng khá tốt. Nó có màu sắc rất tốt và dải động khá, nhưng thiếu chi tiết khá nhiều. Cuối cùng là chế độ macro, tuy không phải là lớn nhất nhưng khi cần sử dụng nó có thể giúp tạo ra một bức ảnh tốt trong các điều kiện thích hợp.

Về hiệu suất ánh sáng yếu, người dùng không nên quá kỳ vọng vào thiết bị này. Đơn giản là có quá nhiều nhiễu và màu sắc không thực sự chính xác. Chế độ ban đêm dường như cũng không giúp được nhiều.

Hướng đến camera trước. Thành thật mà nói nó khá tốt để sử dụng ngoài trời sáng. Màu sắc của nó nổi bật và độ sắc nét khá tốt. Nhưng nếu tắt đèn, người dùng sẽ thấy độ nhiễu xuất hiện khá nhiều, ngay cả chế độ ban đêm thực sự không giúp ích nhiều.

Hiệu suất

Về hiệu năng, thiết bị này thực sự không tệ. Đây không phải là thiết bị người dùng nên sử dụng nếu đang tìm kiếm tốc độ, mặc dù vậy nó đủ tốt nếu họ muốn xem một số video và chơi các trò chơi thông thường. Galaxy A32 5G được trang bị chip Mediatek Dimensity 720 tầm trung giá rẻ. Nó không thực sự chậm nhưng thỉnh thoảng bị giật.

Galaxy A32 5G - smartphone 5G rẻ mà có võ - 6

Đối với thời lượng pin, thiết bị này thực sự đáng kinh ngạc. Nó được trang bị pin 5.000 mAh giúp kéo dài 2 ngày sử dụng bình thường. Nhân tiện, đây là một trong những smartphone có pin lâu nhất từ Samsung. Các thử nghiệm duyệt web ở tần số 60Hz cho thấy nó kéo dài khoảng 18 giờ 40 phút. Được biết, điện thoại trung bình có thể kéo dài khoảng 12 đến 14 giờ trong cùng bài kiểm tra này. Khi phát video YouTube, nó có thể duy trì thời gian hoạt động 11 giờ 25 phút. Điều này thật tuyệt vời mà nguyên nhân có thể từ sự kết hợp giữa độ phân giải màn hình 720p và pin lớn. Tốc độ sạc thuộc loại khá khi đạt 15W, tuy không phải là quá nhanh nhưng cũng không phải quá tệ.

Đánh giá chung

Galaxy A32 5G thực sự là một chiếc điện thoại tốt trong tầm giá. Dĩ nhiên nó sẽ không phải là lựa chọn tốt cho những ai cần một điện thoại chụp ảnh tốt với ổn định hình ảnh quang học để tạo video tốt hơn và màn hình OLED, nhưng 5G và pin 2 ngày lớn cùng chi phí thấp thực sự không thể bỏ qua.

Nguồn: http://danviet.vn/galaxy-a32-5g-smartphone-5g-re-ma-co-vo-502021144115922508.htmNguồn: http://danviet.vn/galaxy-a32-5g-smartphone-5g-re-ma-co-vo-502021144115922508.htm

Samsung sắp sao chép tính năng camera xịn sò của iPhone

Người dùng có thể nhận được trải nghiệm chụp ảnh hàng đầu trên smartphone Galaxy S22 mà Samsung ra mắt vào năm sau.

%d bloggers like this: